પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
LVM3-M6 અને બ્લુ બર્ડ બ્લોક-2 ના સફળ પ્રક્ષેપણ પર પ્રધાનમંત્રીએ અવકાશ વૈજ્ઞાનિકો અને ઇજનેરોને અભિનંદન આપ્યા
24 DEC 2025 10:04AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ LVM3-M6 લોન્ચ વ્હીકલથી બ્લુબર્ડ બ્લોક-2ના સફળ પ્રક્ષેપણ બદલ અવકાશ વૈજ્ઞાનિકો અને ઇજનેરોને અભિનંદન આપ્યા. બ્લુબર્ડ બ્લોક-2એ યુએસએનું અવકાશયાન છે અને ભારતીય ભૂમિ પરથી તેની ઇચ્છિત ભ્રમણકક્ષામાં છોડવામાં આવેલો સૌથી ભારે ઉપગ્રહ છે. શ્રી મોદીએ કહ્યું કે આ ભારતની અવકાશ યાત્રામાં ગર્વની ક્ષણ છે અને આત્મનિર્ભર ભારતના પ્રયાસોને પ્રતિબિંબિત કરે છે.
શ્રી મોદીએ કહ્યું, "LVM3ના વિશ્વસનીય હેવી-લિફ્ટ પ્રદર્શન સાથે, આપણે ગગનયાન જેવા ભવિષ્યના મિશન માટે પાયો મજબૂત કરી રહ્યા છીએ, વ્યાપારી પ્રક્ષેપણ સેવાઓનો વિસ્તાર કરી રહ્યા છીએ અને વૈશ્વિક ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવી રહ્યા છીએ." પ્રધાનમંત્રીએ X પર પોસ્ટ કર્યું:
"ભારતના અવકાશ ક્ષેત્રમાં એક મોટું સીમાચિહ્ન...
ભારતની ભૂમિ પરથી છોડવામાં આવેલા અત્યાર સુધીના સૌથી ભારે ઉપગ્રહ, યુએસએ અવકાશયાન બ્લુબર્ડ બ્લોક-2ને તેની ઇચ્છિત ભ્રમણકક્ષામાં પહોંચાડનાર LVM3-M6નું સફળ પ્રક્ષેપણ, ભારતની અવકાશ યાત્રામાં એક ગર્વની ક્ષણ છે.
તે ભારતની ભારે-લિફ્ટ પ્રક્ષેપણ ક્ષમતાને મજબૂત બનાવે છે અને વૈશ્વિક વ્યાપારી પ્રક્ષેપણ બજારમાં આપણી વધતી ભૂમિકાને વધુ મજબૂત બનાવે છે.
તે આત્મનિર્ભર ભારત તરફના આપણા પ્રયાસોને પણ દર્શાવે છે. આપણા મહેનતુ અવકાશ વૈજ્ઞાનિકો અને ઇજનેરોને અભિનંદન.
ભારત અવકાશની દુનિયામાં ઉંચાઈ પર પહોંચી રહ્યું છે!"
@isro
"ભારતના યુવાનોની મદદથી, આપણો અવકાશ કાર્યક્રમ વધુ અદ્યતન અને અસરકારક બની રહ્યો છે.
LVM3ના વિશ્વસનીય હેવી-લિફ્ટ પ્રદર્શન સાથે, આપણે ગગનયાન જેવા ભવિષ્યના મિશન માટે પાયો મજબૂત કરી રહ્યા છીએ, વ્યાપારી પ્રક્ષેપણ સેવાઓનો વિસ્તાર કરી રહ્યા છીએ અને વૈશ્વિક ભાગીદારીને વધુ ગાઢ બનાવી રહ્યા છીએ.
આ વધેલી ક્ષમતા અને આત્મનિર્ભરતાને પ્રોત્સાહન આવનારી પેઢીઓ માટે ઉત્તમ છે."
@isro

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates space scientists and engineers for successful launch of BlueBird Block-2 by LVM3-M6
24 DEC 2025 10:04AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated space scientists and engineers for successful launch of BlueBird Block-2 by LVM3-M6 launch vehicle. BlueBird Block-2 is a spacecraft of the USA and the heaviest satellite ever launched from Indian soil into its intended orbit. Shri Modi stated that this marks a proud milestone in India’s space journey and is reflective of efforts towards an Aatmanirbhar Bharat.
"With LVM3 demonstrating reliable heavy-lift performance, we are strengthening the foundations for future missions such as Gaganyaan, expanding commercial launch services and deepening global partnerships" Shri Modi said.
The Prime Minister posted on X:
"A significant stride in India’s space sector…
The successful LVM3-M6 launch, placing the heaviest satellite ever launched from Indian soil, the spacecraft of USA, BlueBird Block-2, into its intended orbit, marks a proud milestone in India’s space journey.
It strengthens India’s heavy-lift launch capability and reinforces our growing role in the global commercial launch market.
This is also reflective of our efforts towards an Aatmanirbhar Bharat. Congratulations to our hardworking space scientists and engineers.
India continues to soar higher in the world of space!"
@isro
"Powered by India’s youth, our space programme is getting more advanced and impactful.
With LVM3 demonstrating reliable heavy-lift performance, we are strengthening the foundations for future missions such as Gaganyaan, expanding commercial launch services and deepening global partnerships.
This increased capability and boost to self-reliance are wonderful for the coming generations."
@isro