ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી, મહાન ખેડૂત નેતા, ભારત રત્ન ચૌધરી ચરણસિંહજીને તેમની જન્મજયંતી પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
ચૌધરી ચરણસિંહજીનું જીવન કૃષિના ઉત્થાન, ખેડૂતોના કલ્યાણ અને સમાજ સેવા માટે સમર્પિત હતું
તેમણે ખેડૂતો અને ખેતીને શાસનના કેન્દ્રમાં રાખવાનું સાહસિક પગલું ભર્યું અને કટોકટી અને સરમુખત્યારશાહી શાસનને ઉથલાવી પાડવામાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી
23 DEC 2025 11:27AM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી, મહાન ખેડૂત નેતા, ભારત રત્ન ચૌધરી ચરણસિંહજીને તેમની જન્મજયંતી પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં, કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "હું ભૂતપૂર્વ પ્રધાનમંત્રી, મહાન ખેડૂત નેતા, ભારત રત્ન ચૌધરી ચરણસિંહજીને તેમની જન્મજયંતી પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરું છું. ચૌધરી ચરણસિંહજીનું જીવન કૃષિના ઉત્થાન, ખેડૂતોના કલ્યાણ અને સમાજ સેવા માટે સમર્પિત હતું. તેમણે ખેડૂતો અને ખેતીને શાસનના કેન્દ્રમાં રાખવાનું સાહસિક પગલું ભર્યું. તેમણે કટોકટી અને સરમુખત્યારશાહી સત્તાને ઉથલાવી પાડવામાં પણ મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી હતી."

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah pays tribute to former Prime Minister, a great leader of the farmers and Bharat Ratna Chaudhary Charan Singh Ji on his birth anniversary
Chaudhary Charan Singh's life was dedicated to the upliftment of the agricultural system, the welfare of farmers and social service
He courageously placed farmers and agriculture at the center of governance and also played a significant role in overthrowing the Emergency and the dictatorial regime
23 DEC 2025 11:27AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid tribute to former Prime Minister, great farmer leader and Bharat Ratna Chaudhary Charan Singh on his birth anniversary.
In a post on ‘X’, Union Home Minister Shri Amit Shah said, tribute to former Prime Minister, a great leader of the farmers and Bharat Ratna Chaudhary Charan Singh Ji on his birth anniversary. He said that Chaudhary Charan Singh's life was dedicated to the upliftment of the agricultural system, the welfare of farmers and social service. Shri Shah said that he courageously placed farmers and agriculture at the center of governance and also played a significant role in overthrowing the Emergency and the dictatorial regime.