ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಏಷ್ಯನ್‌ ಯೂತ್‌ ಪ್ಯಾರಾ ಗೇಮ್ಸ್‌ 2025ರಲ್ಲಿ 36 ಚಿನ್ನ, 28 ಬೆಳ್ಳಿ ಮತ್ತು 38 ಕಂಚಿನ ಪದಕಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದ ಭಾರತೀಯ ಯುವ ಪ್ಯಾರಾ ಅಥ್ಲೀಟ್‌ಗಳನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು
ಈ ಗಮನಾರ್ಹ ಸಾಧನೆಯು ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳ ಸಮರ್ಪಣೆ, ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ ಮತ್ತು ಅಚಲ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರತಿಭೆಗಳು ಮತ್ತು ವಿಶ್ವದರ್ಜೆಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ಜಾಗತಿಕ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ವೇಗವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತಿದೆ
ಪ್ಯಾರಾ-ಅಥ್ಲೀಟ್‌ಗಳು ತಮ್ಮ ಎಲ್ಲಾ ಭವಿಷ್ಯದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ಸು ಮತ್ತು ವೈಭವವನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲಿ ಎಂದು ಹಾರೈಸುತ್ತೇನೆ
19 DEC 2025 8:33PM by PIB Bengaluru
ಏಷ್ಯನ್‌ ಯೂತ್‌ ಪ್ಯಾರಾ ಗೇಮ್ಸ್‌ 2025ರಲ್ಲಿ36 ಚಿನ್ನ, 28 ಬೆಳ್ಳಿ ಮತ್ತು 38 ಕಂಚಿನ ಪದಕಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದ ಭಾರತೀಯ ಯುವ ಪ್ಯಾರಾ ಅಥ್ಲೀಟ್‌ಗಳನ್ನು ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ಅಭಿನಂದಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್‌ ಶಾ ಅವರು ತಮ್ಮ ಎಕ್ಸ್‌ ಖಾತೆಯಲ್ಲಿ‘‘ಭಾರತೀಯ ಯುವಕರು ಏಷ್ಯನ್‌ ಯೂತ್‌ ಪ್ಯಾರಾ ಗೇಮ್ಸ್‌ 2025 ಮಿಂಚಿದ್ದಾರೆ. 36 ಚಿನ್ನ, 28 ಬೆಳ್ಳಿ ಮತ್ತು 38 ಕಂಚು ಸೇರಿದಂತೆ 102 ಪದಕಗಳನ್ನು ಗೆದ್ದ ಐತಿಹಾಸಿಕ ಸಾಧನೆ ಮಾಡಿದ ನಮ್ಮ ಯುವ ಪ್ಯಾರಾ ಅಥ್ಲೀಟ್‌ಗಳಿಗೆ ಹೃತ್ಪೂರ್ವಕ ಅಭಿನಂದನೆಗಳು. ಈ ಗಮನಾರ್ಹ ಸಾಧನೆಯು ಅವರ ಸಮರ್ಪಣೆ, ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕತ್ವ ಮತ್ತು ಅಚಲ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ. ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರ ದೂರದೃಷ್ಟಿಯ ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ಭಾರತವು ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರತಿಭೆಗಳು ಮತ್ತು ವಿಶ್ವದರ್ಜೆಯ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಗಳ ಜಾಗತಿಕ ಕೇಂದ್ರವಾಗಿ ವೇಗವಾಗಿ ಹೊರಹೊಮ್ಮುತ್ತಿದೆ. ಅವರ ಎಲ್ಲಾ ಭವಿಷ್ಯದ ಪ್ರಯತ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ಸು ಮತ್ತು ವೈಭವವನ್ನು ಹಾರೈಸುತ್ತೇನೆ.’’

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulates Indian youth para-athletes for winning 36 gold, 28 silver, and 38 bronze medals in the Asian Youth Para Games 2025
This remarkable achievement reflects the dedication, resilience, and unwavering spirit of athletes
Under the visionary leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi Ji, Bharat is rapidly emerging as a global hub of sports talent and world-class infrastructure
Wishing para-athletes continued success and glory in all their future endeavors
19 DEC 2025 8:33PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has congratulated Indian youth para-athletes for winning 36 gold, 28 silver, and 38 bronze medals in the Asian Youth Para Games 2025.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “Indian youth shine at the #AsianYouthParaGames2025! Heartiest congratulations to our young para-athletes for a historic haul of 102 medals, including 36 gold, 28 silver, and 38 bronze. This remarkable achievement reflects their dedication, resilience, and unwavering spirit. Under the visionary leadership of Modi Ji, Bharat is rapidly emerging as a global hub of sports talent and world-class infrastructure. Wishing them continued success and glory in all their future endeavors.”