गृह मंत्रालय
आशियाई युवा पॅरा क्रीडास्पर्धा 2025 मध्ये 36 सुवर्ण, 28 रौप्य आणि 38 कांस्य पदकांची घसघशीत कमाई केल्याबद्दल केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी भारतीय युवा पॅरा क्रीडापटुंचे केले अभिनंदन
19 DEC 2025 8:33PM by PIB Mumbai
आशियाई युवा पॅरा क्रीडास्पर्धा 2025 मध्ये 36 सुवर्ण, 28 रौप्य आणि 38 कांस्य पदकांची घसघशीत कमाई केल्याबद्दल केंद्रीय गृहमंत्री आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी भारतीय युवा पॅरा क्रीडापटुंचे अभिनंदन केले आहे.
एक्स मंचावर लिहिलेल्या संदेशात केंद्रीय गृहमंत्री अमित शाह लिहितात, “भारतीय तरुण #AsianYouthParaGames2025! मध्ये झळकले. 36 सुवर्ण, 28 रौप्य आणि 38 कांस्य पदकांसह एकूण 102 पदके जिंकण्याची ऐतिहासिक कामगिरी केल्याबद्दल आपल्या तरुण पॅरा क्रीडापटुंचे हार्दिक अभिनंदन! या उल्लेखनीय कामगिरीतून या खेळाडूची समर्पण वृत्ती, लवचिकता आणि अढळ प्रेरणा दिसून येते. मोदीजींच्या दूरदर्शी नेतृत्वाखाली भारत आता क्रीडा प्रतिभेच्या आणि जागतिक दर्जाच्या पायाभूत सुविधांच्या एका जागतिक केंद्राच्या रुपात वेगाने उदयाला येत आहे.या खेळाडूंना भविष्यातल्या कामगिरीसाठी शुभेच्छा !”

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah congratulates Indian youth para-athletes for winning 36 gold, 28 silver, and 38 bronze medals in the Asian Youth Para Games 2025
This remarkable achievement reflects the dedication, resilience, and unwavering spirit of athletes
Under the visionary leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi Ji, Bharat is rapidly emerging as a global hub of sports talent and world-class infrastructure
Wishing para-athletes continued success and glory in all their future endeavors
19 DEC 2025 8:33PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has congratulated Indian youth para-athletes for winning 36 gold, 28 silver, and 38 bronze medals in the Asian Youth Para Games 2025.
In a post on X, Union Home Minister Shri Amit Shah said, “Indian youth shine at the #AsianYouthParaGames2025! Heartiest congratulations to our young para-athletes for a historic haul of 102 medals, including 36 gold, 28 silver, and 38 bronze. This remarkable achievement reflects their dedication, resilience, and unwavering spirit. Under the visionary leadership of Modi Ji, Bharat is rapidly emerging as a global hub of sports talent and world-class infrastructure. Wishing them continued success and glory in all their future endeavors.”