પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 20-21 ડિસેમ્બરે આસામની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી આસામમાં લગભગ રૂ. 15,600 કરોડના પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી ગુવાહાટીમાં લોકપ્રિય ગોપીનાથ બારડોલોઈ આંતરરાષ્ટ્રીય હવાઇમથકના નવા ટર્મિનલ બિલ્ડિંગનું ઉદ્ઘાટન કરશે
લગભગ 1.4 લાખ ચોરસ મીટરમાં ફેલાયેલું, નવું ટર્મિનલ બિલ્ડિંગ વાર્ષિક 1.3 કરોડ મુસાફર ક્ષમતા ધરાવે છે.
નવું ટર્મિનલ બિલ્ડિંગ "વાંસ ઓર્કિડ" થીમ હેઠળ આસામની જૈવવિવિધતા અને સાંસ્કૃતિક વારસામાંથી પ્રેરણા લીધી છે
પ્રધાનમંત્રી દિબ્રુગઢના નામરૂપ ખાતે આસામ વેલી ફર્ટિલાઇઝર એન્ડ કેમિકલ કંપની લિમિટેડના એમોનિયા-યુરિયા ફર્ટિલાઇઝર પ્રોજેક્ટનું ભૂમિપૂજન કરશે
આ પ્રોજેક્ટ રૂ. 10,600 કરોડથી વધુના અંદાજિત રોકાણ સાથે બનાવવામાં આવશે અને આસામ અને પડોશી રાજ્યોની ખાતરની જરૂરિયાતોને પૂર્ણ કરવામાં અને આયાત પર નિર્ભરતા ઘટાડવામાં મદદ કરશે
પ્રધાનમંત્રી ગુવાહાટીના બોરાગાંવમાં સ્વાહિદ સ્મારક ક્ષેત્રમાં શહીદોને શ્રદ્ધાંજલિ આપશે
19 DEC 2025 2:29PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 20-21 ડિસેમ્બર દરમિયાન આસામની મુલાકાત લેશે. 20મી ડિસેમ્બરે બપોરે અંદાજે 3 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી ગુવાહાટી પહોંચશે, જ્યાં તેઓ લોકપ્રિય ગોપીનાથ બારડોલોઈ ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટના નવા ટર્મિનલ બિલ્ડિંગનું નિરીક્ષણ અને ઉદ્ઘાટન કરશે. તેઓ આ પ્રસંગે જનસભાને પણ સંબોધશે.
21મી ડિસેમ્બરે સવારે અંદાજે 9:45 વાગ્યે, પ્રધાનમંત્રી ગુવાહાટીના બોરાગાંવ ખાતે શહીદ સ્મારક ક્ષેત્રમાં શહીદોને શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરશે. ત્યારબાદ, તેઓ આસામના ડિબ્રુગઢમાં નામરૂપ જશે, જ્યાં તેઓ આસામ વેલી ફર્ટિલાઇઝર એન્ડ કેમિકલ કંપની લિમિટેડના એમોનિયા-યુરિયા પ્રોજેક્ટ માટે ભૂમિપૂજન કરશે. તેઓ આ પ્રસંગે જનસભાને પણ સંબોધશે.
પ્રધાનમંત્રી ગુવાહાટીમાં લોકપ્રિય ગોપીનાથ બારડોલોઈ ઈન્ટરનેશનલ એરપોર્ટના નવા ટર્મિનલ બિલ્ડિંગનું ઉદ્ઘાટન કરશે, જે આસામની કનેક્ટિવિટી, આર્થિક વિસ્તરણ અને વૈશ્વિક જોડાણમાં એક પરિવર્તનકારી સીમાચિહ્નરૂપ સાબિત થશે.
લગભગ 1.4 લાખ ચોરસ મીટરમાં ફેલાયેલું નવું સંકલિત ટર્મિનલ બિલ્ડિંગ વાર્ષિક 1.3 કરોડ મુસાફરોને હેન્ડલ કરવા માટે તૈયાર કરવામાં આવ્યું છે, જેને રનવે, એરફિલ્ડ સિસ્ટમ્સ, એપ્રોન અને ટેક્સીવેના મોટા અપગ્રેડ દ્વારા ટેકો મળે છે.
ભારતનું પ્રથમ પ્રકૃતિ-આધારિત થીમ ધરાવતું એરપોર્ટ ટર્મિનલ, આ એરપોર્ટની ડિઝાઇન "બાંબૂ ઓર્કિડ્સ" થીમ હેઠળ આસામની જૈવવિવિધતા અને સાંસ્કૃતિક વારસામાંથી પ્રેરણા લે છે. ટર્મિનલમાં ઉત્તર-પૂર્વના સ્થાનિક સ્ત્રોતમાંથી મેળવેલા લગભગ 140 મેટ્રિક ટન વાંસનો અગ્રેસર ઉપયોગ કરવામાં આવ્યો છે, જે કાઝીરંગાથી પ્રેરિત હરિયાળા લેન્ડસ્કેપ્સ, જાપી મોટિફ્સ, આઇકોનિક ગેંડાનું પ્રતીક અને કોપૌ ફૂલને પ્રતિબિંબિત કરતા 57 ઓર્કિડ-પ્રેરિત સ્તંભો દ્વારા પૂરક છે. એક અનોખું "સ્કાય ફોરેસ્ટ", જેમાં સ્વદેશી પ્રજાતિના લગભગ એક લાખ છોડ છે, જે આવનારા મુસાફરોને જંગલ જેવો નિમજ્જન અનુભવ પ્રદાન કરે છે.
ટર્મિનલ મુસાફરોની સુવિધા અને ડિજિટલ ઇનોવેશનમાં નવા માપદંડો સ્થાપિત કરે છે. ઝડપી અને બિન-કર્કશ સુરક્ષા સ્ક્રિનિંગ માટે ફુલ-બોડી સ્કેનર્સ, ડિજીયાત્રા-સક્ષમ કોન્ટેક્ટલેસ મુસાફરી, ઓટોમેટેડ બેગેજ હેન્ડલિંગ, ફાસ્ટ-ટ્રેક ઇમિગ્રેશન અને AI-સંચાલિત એરપોર્ટ ઓપરેશન્સ સીમલેસ, સુરક્ષિત અને કાર્યક્ષમ મુસાફરી સુનિશ્ચિત કરે છે.
પ્રધાનમંત્રી ઐતિહાસિક આસામ આંદોલનના શહીદોને શ્રદ્ધાંજલિ આપવા માટે શહીદ સ્મારક ક્ષેત્રની મુલાકાત લેશે, જે છ વર્ષ લાંબુ જન આંદોલન હતું જે વિદેશી મુક્ત આસામ અને રાજ્યની ઓળખના રક્ષણ માટેના સામૂહિક સંકલ્પનું પ્રતીક હતું.
દિવસના અંતમાં, પ્રધાનમંત્રી આસામના ડિબ્રુગઢમાં નામરૂપ ખાતે, બ્રહ્મપુત્રા વેલી ફર્ટિલાઈઝર કોર્પોરેશન લિમિટેડ (BVFCL) ના હાલના પરિસરમાં નવા બ્રાઉનફિલ્ડ એમોનિયા-યુરિયા ફર્ટિલાઈઝર પ્રોજેક્ટનું ભૂમિપૂજન કરશે.
પ્રધાનમંત્રીના ખેડૂત કલ્યાણના વિઝનને આગળ વધારતા, આ પ્રોજેક્ટ અંદાજે ₹10,600 કરોડથી વધુના રોકાણ સાથે આસામ અને પડોશી રાજ્યોની ખાતરની જરૂરિયાતોને પૂર્ણ કરશે, આયાત પર નિર્ભરતા ઘટાડશે, નોંધપાત્ર રોજગારી પેદા કરશે અને પ્રાદેશિક આર્થિક વિકાસને વેગ આપશે. તે ઔદ્યોગિક પુનરુત્થાન અને ખેડૂત કલ્યાણ માટેના પાયાના પથ્થર સમાન છે.

Prime Minister's Office
PM to visit Assam on 20-21 December
PM to inaugurate and lay the foundation stone of projects worth around Rs. 15,600 crore in Assam
PM to inaugurate New Terminal Building of Lokapriya Gopinath Bardoloi International Airport in Guwahati
Spread over nearly 1.4 lakh square metres, New Terminal Building is designed to handle up to 1.3 crore passengers annually
New Terminal Building draws inspiration from Assam’s biodiversity and cultural heritage under the theme “Bamboo Orchids”
PM to perform Bhoomipujan for Ammonia-Urea Fertilizer Project of Assam Valley Fertilizer and Chemical Company Limited at Namrup in Dibrugarh
Project to be built with an estimated investment of over Rs. 10,600 crore and help meet fertilizer requirements of Assam & neighbouring states and reduce import dependence
PM to pay tribute to martyrs at Swahid Smarak Kshetra in Boragaon, Guwahati
19 DEC 2025 2:29PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will undertake a visit to Assam on 20-21 December. On 20th December, at around 3 PM, Prime Minister will reach Guwahati, where he will undertake a walkthrough and inaugurate the New Terminal Building of Lokapriya Gopinath Bardoloi International Airport. He will also address the gathering on the occasion.
On 21st December, at around 9:45 AM, Prime Minister will pay tribute to martyrs at Swahid Smarak Kshetra in Boragaon, Guwahati. After that, he will travel to Namrup in Dibrugarh, Assam, where he will perform Bhoomi Pujan for the Ammonia-Urea Project of Assam Valley Fertilizer and Chemical Company Ltd. He will also address the gathering on the occasion.
Prime Minister will inaugurate the new terminal building of Lokapriya Gopinath Bardoloi International Airport in Guwahati, marking a transformative milestone in Assam’s connectivity, economic expansion and global engagement.
The newly completed Integrated New Terminal Building, spread over nearly 1.4 lakh square metres, is designed to handle up to 1.3 crore passengers annually, supported by major upgrades to the runway, airfield systems, aprons and taxiways.
India’s first nature-themed airport terminal, the airport’s design draws inspiration from Assam’s biodiversity and cultural heritage under the theme “Bamboo Orchids”. The terminal makes pioneering use of about 140 metric tonnes of locally sourced Northeast bamboo, complemented by Kaziranga-inspired green landscapes, japi motifs, the iconic rhino symbol and 57 orchid-inspired columns reflecting the Kopou flower. A unique “Sky Forest”, featuring nearly one lakh plants of indigenous species, offers arriving passengers an immersive, forest-like experience.
The terminal sets new benchmarks in passenger convenience and digital innovation. Features such as full-body scanners for fast, non-intrusive security screening, DigiYatra-enabled contactless travel, automated baggage handling, fast-track immigration and AI-driven airport operations ensure seamless, secure and efficient journeys.
Prime Minister will visit the Swahid Smarak Kshetra to pay homage to the martyrs of the historic Assam Movement, a six-year-long people’s movement that embodied the collective resolve for a foreigner-free Assam and the protection of the State’s identity.
Later in the day, Prime Minister will perform Bhoomipujan of the new brownfield Ammonia-Urea Fertilizer Project at Namrup, in Dibrugarh, Assam, within the existing premises of Brahmaputra Valley Fertilizer Corporation Limited (BVFCL).
Furthering Prime Minister’s vision of Farmers’ Welfare, the project, with an estimated investment of over Rs. 10,600 crore, will meet fertilizer requirements of Assam and neighbouring states, reduce import dependence, generate substantial employment and catalyse regional economic development. It stands as a cornerstone of industrial revival and farmer welfare.