પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
જોર્ડનના મહામહિમ રાજા અબ્દુલ્લા II સાથેની મુલાકાત દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીના સંવાદનો મૂળપાઠ
15 DEC 2025 11:48PM by PIB Ahmedabad
યોર મેજેસ્ટી,
140 કરોડ ભારતીયો વતી હું મારા અને મારા પ્રતિનિધિમંડળના ઉષ્માભર્યા સ્વાગત બદલ તમારો હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરું છું. તમે ભારત-જોર્ડન સંબંધોને નવા સ્તરે લઈ જવા બદલ ખૂબ જ સકારાત્મક લાગણીઓ વ્યક્ત કરી છે. તમારી મિત્રતા અને ભારત પ્રત્યેની તમારી ઊંડી પ્રતિબદ્ધતા બદલ હું તમારો હૃદયપૂર્વક આભાર માનું છું.
આ વર્ષે આપણે આપણા રાજકીય સંબંધોની 75મી વર્ષગાંઠ ઉજવી રહ્યા છીએ. આ સીમાચિહ્નરૂપ ઘટના આપણને આવનારા વર્ષો સુધી નવી ઉર્જા સાથે આગળ વધવા માટે પ્રેરણા આપતી રહેશે. મને વિશ્વાસ છે કે આજની બેઠક આપણા સંબંધોમાં નવી ગતિ અને ઊંડાણ ઉમેરશે. આપણે વેપાર, ખાતરો, ડિજિટલ ટેકનોલોજી, માળખાગત સુવિધાઓ અને લોકો-થી-લોકોના સંબંધો જેવા ક્ષેત્રોમાં સહયોગને આગળ વધારીશું.
યોર મેજેસ્ટી,
અમે વૈશ્વિક સ્તરે પણ ગાઢ સંપર્ક જાળવી રાખ્યો છે. તમે શરૂઆતથી જ ગાઝા પર ખૂબ જ સક્રિય અને સકારાત્મક ભૂમિકા ભજવી છે. અમે બધા આ ક્ષેત્રમાં શાંતિ અને સ્થિરતાની આશા રાખીએ છીએ. આતંકવાદ સામે અમારું વલણ સુસંગત અને સ્પષ્ટ છે. તમારા નેતૃત્વ હેઠળ, જોર્ડને આતંકવાદ, ઉગ્રવાદ અને કટ્ટરવાદ સામે સમગ્ર માનવતાને એક મજબૂત અને વ્યૂહાત્મક સંદેશ મોકલ્યો છે. પ્રતિબંધિત બાબત દરમિયાન, અમે આ મહત્વપૂર્ણ ક્ષેત્રમાં સહયોગને વધુ મજબૂત બનાવવાની ચર્ચા કરી. 2018માં તમારી ભારત મુલાકાત દરમિયાન અમે ઇસ્લામિક વારસા પર એક પરિષદમાં ભાગ લીધો હતો. મને 2015માં સંયુક્ત રાષ્ટ્રની બાજુમાં હિંસક ઉગ્રવાદનો સામનો કરવા પર કેન્દ્રિત એક કાર્યક્રમમાં અમારી પહેલી મુલાકાત યાદ છે. તમે આ વિષય પર પ્રેરણાદાયી ટિપ્પણીઓ કરી હતી. મધ્યસ્થતાને પ્રોત્સાહન આપવાના તમારા પ્રયાસો માત્ર પ્રાદેશિક જ નહીં પરંતુ વૈશ્વિક શાંતિ માટે પણ મહત્વપૂર્ણ છે. અમે આ દિશામાં સાથે મળીને આગળ વધતા રહીશું અને પરસ્પર સહયોગના અન્ય તમામ પાસાઓને મજબૂત બનાવીશું. ફરી એકવાર, હું તમારા અને જોર્ડનના લોકોનો તમારા આતિથ્ય માટે હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કરું છું.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s remarks during meeting with HM King Abdullah II of Jordan
15 DEC 2025 11:48PM by PIB Delhi
Your Majesty,
On behalf of 140 crore Indians, I sincerely thank you for the warm welcome extended to me and my delegation. You have put forward very positive ideas to take the relations between Bharat and Jordan to a new level. I express my heartfelt gratitude to you for your friendship and your deep commitment to Bharat.
This year, we are celebrating the 75th anniversary of our political relations. This milestone will continue to inspire us to move forward with renewed energy for many years to come. I am fully confident that today’s meeting will give a new momentum and depth to our relationship. We will further enhance cooperation in areas such as trade, fertilizers, digital technology, infrastructure, and people-to-people ties.
Your Majesty,
We have remained in close contact at the global level as well. From the very beginning, you have played a very active and positive role on Gaza. We all hope that peace and stability will prevail in this region. We share a clear and united stance against terrorism. Under your leadership, Jordan has conveyed a strong and strategic message to all of humanity against terrorism, extremism, and radicalization. During the restricted session, we discussed further strengthening cooperation in this important area. We participated in a conference on Islamic heritage during your visit to Bharat in 2018. I also recall that our first meeting in 2015 took place on the sidelines of the United Nations at an event focused on countering violent extremism. Even then, you delivered inspirational remarks on this subject. Your efforts to promote moderation are extremely important not only for regional peace but also for global peace. We will continue to move forward together in this direction in a concrete manner. We will further strengthen all other dimensions of our mutual cooperation. Once again, I sincerely thank you and the people of Jordan for your gracious hospitality.