ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਕ, ਮਜ਼ਬੂਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸ਼ਿਲਪਕਾਰ ਲੌਹਪੁਰਸ਼ ਸਰਦਾਰ ਵੱਲਭਭਾਈ ਪਟੇਲ ਜੀ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਬਰਸੀ ‘ਤੇ ਨਮਨ ਕੀਤਾ
ਕਈ ਪ੍ਰਤੀਕੂਲ ਹਾਲਤਾਂ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ, ਸਰਦਾਰ ਪਟੇਲ ਨੇ ਇੱਕ ਖੰਡਿਤ ਸੁਤੰਤਰ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕਜੁੱਟ ਕੀਤਾ, ਇਸ ਨੂੰ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਰਾਸ਼ਟਰ ਦਾ ਰੂਪ ਦਿੱਤਾ
ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮਾਂ ਭਾਰਤੀ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਅੰਦਰੂਨੀ ਸਥਿਰਤਾ ਅਤੇ ਸ਼ਾਂਤੀ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਨੂੰ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਜੀਵਨ ਦਾ ਟੀਚਾ ਬਣਾਇਆ
ਸਹਿਕਾਰੀ ਅੰਦੋਲਨ ਨੂੰ ਮੁੜ-ਸੁਰਜੀਤ ਕਰਕੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ, ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਰਾਹੀਂ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਨੀਂਹ ਰੱਖਣ ਵਾਲੇ ਸਰਦਾਰ ਸਾਹੇਬ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਪਹਿਲ ਦੇਣ ਦੀ ਰਾਹ 'ਤੇ ਇੱਕ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਕ ਸਿਤਾਰੇ ਵਾਂਗ ਸਾਡਾ ਸਾਰਿਆਂ ਦਾ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣਗੇ
15 DEC 2025 11:25AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਕ, ਮਜ਼ਬੂਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸ਼ਿਲਪਕਾਰ ਲੌਹਪੁਰਸ਼ ਸਰਦਾਰ ਵੱਲਭਭਾਈ ਪਟੇਲ ਜੀ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਬਰਸੀ ‘ਤੇ, ਨਮਨ ਕੀਤਾ।
ਐਕਸ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ‘ਤੇ ਇੱਕ ਪੋਸਟ ਵਿੱਚ, ਕੇਂਦਰੀ ਗ੍ਰਹਿ ਅਤੇ ਸਹਿਕਾਰਤਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ, “ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਏਕਤਾ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਕ, ਮਜ਼ਬੂਤ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸ਼ਿਲਪਕਾਰ ਲੌਹਪੁਰਸ਼ ਸਰਦਾਰ ਵੱਲਭਭਾਈ ਪਟੇਲ ਜੀ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਬਰਸੀ ‘ਤੇ ਨਮਨ ਕਰਦਾ ਹਾਂ। ਸਰਦਾਰ ਸਾਹਬ ਨੇ ਇੱਕ ਖੰਡਿਤ ਸੁਤੰਤਰ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਸਾਰੀਆਂ ਪ੍ਰਤੀਕੂਲ ਹਾਲਤਾਂ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਕਰਕੇ ਮਜ਼ਬੂਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਦਾ ਮਜ਼ਬੂਤ ਰੂਪ ਦਿੱਤਾ। ਦੇਸ਼ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਗ੍ਰਹਿ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮਾਂ ਭਾਰਤੀ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਅੰਦਰੂਨੀ ਸਥਿਰਤਾ ਅਤੇ ਸ਼ਾਂਤੀ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਨੂੰ ਹੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਜੀਵਨ ਦਾ ਟੀਚਾ ਬਣਾਇਆ। ਸਹਿਕਾਰੀ ਅੰਦੋਲਨ ਨੂੰ ਮੁੜ-ਸੁਰਜੀਤ ਕਰਕੇ ਮਹਿਲਾਵਾਂ, ਕਿਸਾਨਾਂ ਦੇ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਣ ਰਾਹੀਂ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਨੀਂਹ ਰੱਖਣ ਵਾਲੇ ਸਰਦਾਰ ਸਾਹੇਬ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨੂੰ ਪਹਿਲ ਦੇਣ ਦੀ ਰਾਹ 'ਤੇ ਇੱਕ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਕ ਸਿਤਾਰੇ ਵਾਂਗ ਸਾਡਾ ਸਾਰਿਆਂ ਦਾ ਮਾਰਗਦਰਸ਼ਨ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣਗੇ।

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute to Sardar Vallabhbhai Patel, the symbol of national unity and the architect of a strong India, on his death anniversary
Despite numerous adverse circumstances, Sardar Patel unified a fragmented independent India, giving it the strong foundation of a robust nation
As the country's first Home Minister, Sardar Patel made the security of Mother India, internal stability and establishment of peace his life's mission
Sardar Patel, who inspired the revival of the cooperative movement and laid the foundation of a self-reliant India through the empowerment of women and farmers, will continue to guide us all like a guiding star on the path of putting the nation first
15 DEC 2025 11:25AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid tribute to Sardar Vallabhbhai Patel, the symbol of national unity and the architect of a strong India, on his death anniversary.
In a post on ‘X’ platform, Shri Amit Shah said that despite numerous adverse circumstances, Sardar Patel unified a fragmented independent India, giving it the strong foundation of a robust nation. He said that as the country's first Home Minister, Sardar Patel made the security of Mother India, internal stability and establishment of peace his life's mission. Shri Shah said that Sardar Patel, who inspired the revival of the cooperative movement and laid the foundation of a self-reliant India through the empowerment of women and farmers, will continue to guide us all like a guiding star on the path of putting the nation first.