ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಏಕತೆಯ ಸಂಕೇತ ಮತ್ತು ಬಲಿಷ್ಠ ಭಾರತದ ಶಿಲ್ಪಿ ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಅವರ ಪುಣ್ಯತಿಥಿಯಂದು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ
ಹಲವಾರು ಪ್ರತಿಕೂಲ ಸಂದರ್ಭಗಳ ಹೊರತಾಗಿಯೂ ಸರ್ದಾರ್ ಪಟೇಲ್ ಛಿದ್ರವಾಗಿದ್ದ ಸ್ವತಂತ್ರ ಭಾರತವನ್ನು ಒಗ್ಗೂಡಿಸಿದರು, ಅದಕ್ಕೆ ಬಲಿಷ್ಠ ರಾಷ್ಟ್ರದ ಭದ್ರ ಬುನಾದಿ ಹಾಕಿದರು
ಭಾರತ ಮಾತೆಯ ಭದ್ರತೆ, ಆಂತರಿಕ ಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಶಾಂತಿ ಸ್ಥಾಪನೆಯನ್ನು ತಮ್ಮ ಜೀವನದ ಧ್ಯೇಯವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡ ದೇಶದ ಮೊದಲ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾಗಿದ್ದ ಸರ್ದಾರ್ ಪಟೇಲ್
ಸಹಕಾರ ಚಳವಳಿಯ ಪುನರುಜ್ಜೀವನಕ್ಕೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡಿದ ಮತ್ತು ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ರೈತರ ಸಬಲೀಕರಣದ ಮೂಲಕ ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಅಡಿಪಾಯ ಹಾಕಿದ ಸರ್ದಾರ್ ಪಟೇಲ್, ರಾಷ್ಟ್ರ ಮೊದಲು ಎನ್ನುವ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಕ ನಕ್ಷತ್ರದಂತೆ ನಮ್ಮೆಲ್ಲರಿಗೂ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ
15 DEC 2025 11:25AM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಏಕತೆಯ ಸಂಕೇತ ಮತ್ತು ಬಲಿಷ್ಠ ಭಾರತದ ಶಿಲ್ಪಿ ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಅವರ ಪುಣ್ಯತಿಥಿಯಂದು ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ತಮ್ಮ ಸಾಮಾಜಿಕ ಮಾಧ್ಯಮ ‘X’ಪೋಸ್ಟ್ ನಲ್ಲಿ ಹಲವು ಪ್ರತಿಕೂಲ ಸಂದರ್ಭಗಳ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ಸರ್ದಾರ್ ಪಟೇಲ್ ಛಿದ್ರವಾಗಿದ್ದ ಸ್ವತಂತ್ರ ಭಾರತವನ್ನು ಒಗ್ಗೂಡಿಸಿದರು, ಬಲಿಷ್ಠ ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಭದ್ರ ಬುನಾದಿಯನ್ನು ನೀಡಿದರು ಎಂದು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ. ದೇಶದ ಮೊದಲ ಗೃಹ ಸಚಿವರಾಗಿ ಸರ್ದಾರ್ ಪಟೇಲ್ ಅವರು ಭಾರತ ಮಾತೆಯ ಭದ್ರತೆ, ಆಂತರಿಕ ಸ್ಥಿರತೆ ಮತ್ತು ಶಾಂತಿ ಸ್ಥಾಪನೆಯನ್ನು ತಮ್ಮ ಜೀವನದ ಧ್ಯೇಯವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿದ್ದರು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಸಹಕಾರಿ ಚಳವಳಿಯ ಪುನರುಜ್ಜೀವನಕ್ಕೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡಿದ ಮತ್ತು ಮಹಿಳೆಯರು ಮತ್ತು ರೈತರ ಸಬಲೀಕರಣದ ಮೂಲಕ ಸ್ವಾವಲಂಬಿ ಭಾರತಕ್ಕೆ ಅಡಿಪಾಯ ಹಾಕಿದ ಸರ್ದಾರ್ ಪಟೇಲ್, ರಾಷ್ಟ್ರವನ್ನು ಮೊದಲು ಎನ್ನುವ ಹಾದಿಯಲ್ಲಿ ನಮಗೆಲ್ಲರಿಗೂ ಮಾರ್ಗದರ್ಶಕ ನಕ್ಷತ್ರದಂತೆ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ನೀಡುತ್ತಲೇ ಇರುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tribute to Sardar Vallabhbhai Patel, the symbol of national unity and the architect of a strong India, on his death anniversary
Despite numerous adverse circumstances, Sardar Patel unified a fragmented independent India, giving it the strong foundation of a robust nation
As the country's first Home Minister, Sardar Patel made the security of Mother India, internal stability and establishment of peace his life's mission
Sardar Patel, who inspired the revival of the cooperative movement and laid the foundation of a self-reliant India through the empowerment of women and farmers, will continue to guide us all like a guiding star on the path of putting the nation first
15 DEC 2025 11:25AM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid tribute to Sardar Vallabhbhai Patel, the symbol of national unity and the architect of a strong India, on his death anniversary.
In a post on ‘X’ platform, Shri Amit Shah said that despite numerous adverse circumstances, Sardar Patel unified a fragmented independent India, giving it the strong foundation of a robust nation. He said that as the country's first Home Minister, Sardar Patel made the security of Mother India, internal stability and establishment of peace his life's mission. Shri Shah said that Sardar Patel, who inspired the revival of the cooperative movement and laid the foundation of a self-reliant India through the empowerment of women and farmers, will continue to guide us all like a guiding star on the path of putting the nation first.