Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, addresses a cultural program organized in Sri Vijayapuram on the completion of 115 years of the poem ‘Sagara Pran Talamalala' composed by Swatantryaveer Savarkar
It is an icing on the cake that the unveiling of Veer Savarkar Ji’s statue is being done by Dr. Mohan Bhagwat Ji, the Sarsanghchalak of the RSS, an organisation that carries forward his ideology
The foundation of cultural nationalism that Veer Savarkar Ji had laid is the very path on which the country is progressing today under the leadership of Prime Minister Modi Ji
Veer Savarkar Ji’s ‘Sagara Pran Talamalala’ is the pinnacle of expression of patriotism
This statue of Veer Savarkar Ji will strengthen among the youth the feelings of duty towards the motherland, national unity and the resolve for building a prosperous nation
Veer Savarkar Ji’s belief in having the courage to overcome fear, even while fully knowing it, is inspirational for everyone
It is difficult to capture Veer Savarkar Ji’s endless, ocean-like personality in any book, poem or film
A personality like Veer Savarkar ji—endowed with qualities like innate patriotism, social reform, authorship and warrior spirit—is born only once in ages
Savarkar Ji’s life—rooted in firm faith in Hindutva—was an extraordinary blend of modernity and tradition
Savarkar Ji fought against all the social evils of the Hindu society
Personalities like Savarkar Ji, who possess the desire for self-sacrifice in the service of Mother India, are indeed rare
Despite being sentenced for life twice, no greater patriot could match Savarkar Ji, who created literature to glorify the motherland
The Andaman–Nicobar Islands are a land of penance, built through the toil, sacrifice, dedication, and unwavering patriotism of countless freedom fighters
By naming the Andaman–Nicobar Islands as ‘Shaheed’ and ‘Swaraj,’ Prime Minister Shri Narendra Modi Ji has realized Subhas Chandra Bose’s dream
Veer Savarkar Ji’s vision of India will be realized only when the youth of the nation advance with the goal of making India secure and prosperous in their respective fields
12 DEC 2025 8:40PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah addressed a cultural program organized in Shri Vijayapuram on the completion of 115 years of the poem ‘Sagara Pran Talamalala' composed by Swatantryaveer Savarkar today. On this occasion, many distinguished persons were present, including the Sarsanghchalak of the Rashtriya Swayamsevak Sangh (RSS), Shri Mohan Bhagwat, and the Lieutenant Governor of the Andaman and Nicobar Islands, Admiral (Retd.) Shri D. K. Joshi.
On this occasion, Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah, said that the Andaman and Nicobar Islands have today become a pilgrimage site for all Indians because it is here that Veer Savarkar spent the most difficult period of his life. He said that this place is also associated with the memory of another great freedom fighter of our independence struggle, Subhas Chandra Bose. He added that when the Azad Hind Fauj attempted to liberate India, the first place they freed was the Andaman and Nicobar Islands, where Subhas Chandra Bose also stayed for two days. Shri Shah said that it was Subhas Chandra Bose who suggested naming this group of islands ‘Shaheed’ and ‘Swaraj,’ and it was Shri Narendra Modi, who, after becoming Prime Minister, turned this suggestion into reality.He said that the Andaman and Nicobar Islands are not merely an island group, but a sacred land shaped by the sacrifice, penance, dedication, and unwavering patriotism of countless freedom fighters. He said that today is a momentous occasion, as a life-size statue of Veer Savarkar has been inaugurated on this very sacred land, and that this inauguration has been done by Shri Mohan Bhagwat, the Sarsanghchalak of the organization that truly carries forward Savarkar Ji’s ideology. He said that this land, as well as the memory of Veer Savarkar, is holy, and the unveiling of this statue by Shri Mohan Bhagwat makes the occasion all the more memorable.
Shri Amit Shah said that the statue unveiled today will, for many years, remain a symbol of Veer Savarkar’s sacrifice, resolve, and unwavering devotion to Mother India. He said that for decades to come, this statue will inspire future generations to draw lessons from Savarkar Ji’s life. He added that this place will become a major center for young people to internalize the call made by Veer Savarkar. Shri Shah said that this will become a significant place for imparting to the youth Savarkar Ji’s message of courage, his sense of duty towards the motherland, his qualities of determination, and his vision of national unity, security, and a prosperous nation. He said that Veer Savarkar Ji’s ‘Sagara Pran Talamalala’ is the pinnacle of expressing patriotism. He said that one sentence of Savarkar Ji is very important for his followers: that ‘valor is not the absence of fear, but the conquest over fear.’ Those who do not know fear are brave, but true heroes are those who know fear and have the courage to overcome it — and Veer Savarkar embodied this truth in his life.
Union Home Minister said that today a coffee table book was also released here, and an attempt has been made to encapsulate all the qualities of Savarkar Ji in it. He said that today, many people who have carried forward Savarkar Ji's ideas have also been honoured here. He said that just as no one can dam the ocean, similarly it is extremely difficult to capture Savarkar ji's qualities, the height of his life, and his multifaceted personality in a book, film, or poem. He said that several efforts made at different levels have provided a very important means for future generations to understand Savarkar ji. He said that a person's existence is not formed only by the body, but also by the ideology he follows, the culture that his soul considers supreme, and his actions, and, only India can truly recognise these three qualities of Veer Savarkar ji.
Shri Amit Shah said that today there is no need for anyone to become immortal or a martyr for the country, but there is still a need to live for the country, and only then can we build the India of Savarkar Ji’s vision. He said that if our youth want to create the India envisioned by Savarkar Ji, then they should live their lives in their respective fields of work in accordance with the inspiration of Savarkar Ji, and their goal should be to build a secure and the most prosperous India.He said that when we look at Savarkar ji's life, it feels that such a person will not appear again on earth for centuries to come. He said that Savarkar ji was a writer, a fighter, a born patriot, a great social reformer, and also a very great author and poet. He said that Savarkar Ji was proficient in both prose and poetry, and such litterateurs are very rare. Shri Shah said that there are more than 600 such words that Veer Savarkar Ji contributed to our languages to enrich our vocabulary.
Union Home Minister said that the life of Veer Savarkar Ji was one of firm devotion to Hindutva, which was modern yet it carried forward and upheld traditions. He said that the contribution Veer Savarkar ji made towards the eradication of untouchability is something for which this country has never honoured Savarkar Ji. He said that Savarkar ji fought against all the social evils prevalent in Hindu society at that time and continued to move forward even while facing opposition from society. He said that Veer Savarkar Ji sacrificed himself for this cause. He said that even if two lifetimes were combined, no greater patriot could match Savarkar Ji, who created literature to glorify the motherland.
Shri Amit Shah said that the concept of cultural nationalism, on the basis of which the government is being run today under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi Ji, was founded and explained by Veer Savarkar ji himself. He said that many people have worked to promote such a collective identity that arises from the cultural values, traditions, and history of the Indian subcontinent, and among them, Veer Savarkar was the most ardent devotee of this idea. Shri Shah said that the British had always tried to impose the burden and mentality of permanent slavery on our country through education, which is why they called the 1857 War of Independence a "mutiny" (revolt). Veer Savarkar was the only person who, instead of calling the 1857 War of Independence a "mutiny," named it the War of Independence and thereby advanced the true spirit of the country.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that today we are free, and after a long journey, the country has reached this point. He said that under the leadership of Prime Minister Modi, the government has been working for the past approximately 12 years. He said that when the country completed 75 years of independence, Prime Minister Modi gave five pledges (Panch Pran), and one of them is to eliminate all memories of the period of slavery so that the country can move forward. He said that by 15 August 2047, we should all together build a great India that stands first in the world in every field, and Prime Minister Modi's this call has today become the resolve of 140 crore people. Shri Shah said that when 140 crore people move forward in the same direction, we advance by 140 crore steps. He said that this very strength will create a great India, and India will be secure, prosperous, cultured and educated. He said that the title of "Veer" was not given to Veer Savarkar ji by any government, but by every single citizen of the country.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે શ્રી વિજયપુરમમાં સ્વાતંત્ર્યવીર સાવરકરજી દ્વારા રચિત કવિતા 'સાગરા પ્રાણ તળમળલા' ના 115 વર્ષ પૂર્ણ થવા પર આયોજિત સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમને સંબોધિત કર્યું
વીર સાવરકરજીની પ્રતિમાનું અનાવરણ તેમની વિચારધારાને આગળ વધારનાર સંગઠન RSSના સરસંઘચાલક ડો. મોહન ભાગવતજીના હસ્તે થવું સોનામાં સુગંધ સમાન છે
સાંસ્કૃતિક રાષ્ટ્રવાદનો જે પાયો વીર સાવરકરજીએ નાખ્યો હતો, આજે તે જ માર્ગ પર મોદીજીના નેતૃત્વમાં દેશ આગળ વધી રહ્યો છે
દેશભક્તિની અભિવ્યક્તિની પરાકાષ્ઠા છે વીર સાવરકરજીની ‘સાગરા પ્રાણ તળમળલા’
વીર સાવરકરજીની આ પ્રતિમા યુવાનોમાં માતૃભૂમિ પ્રત્યે કર્તવ્યનિષ્ઠા, રાષ્ટ્રીય એકતા અને સમૃદ્ધ રાષ્ટ્ર-નિર્માણની ભાવનાને મજબૂત બનાવશે
ભયને જાણતા હોવા છતાં તેને પરાસ્ત કરવાનું સાહસ રાખવાનો વીર સાવરકરજીનો વિચાર સૌ માટે પ્રેરણાદાયી છે
વીર સાવરકરજીના સાગર સમાન અનંત વ્યક્તિત્વને કોઈ પુસ્તક, કવિતા કે ફિલ્મમાં સમાવવું કઠિન છે
જન્મજાત દેશભક્ત, સમાજ-સુધારક, લેખક, યોદ્ધા જેવા અનેક ગુણોથી સંપન્ન વીર સાવરકરજી જેવું વ્યક્તિત્વ યુગોમાં એક વાર જન્મ લે છે
આધુનિકતા અને પરંપરાનો અદ્ભુત સંગમ હતું સાવરકરજીનું હિંદુત્વ પ્રત્યે એક દૃઢ શ્રદ્ધા રાખનારું જીવન
હિંદુ સમાજની તમામ કુરીતિઓ (દૂષણો) વિરુદ્ધ સાવરકરજીએ સંઘર્ષ કર્યો
માં ભારતીની સેવા માટે આત્મબલિદાનની ઇચ્છા રાખનાર સાવરકરજી જેવું વ્યક્તિત્વ વિરલ હોય છે
બે આજીવન કેદ મળવા છતાં માતૃભૂમિના યશોગાન માટે સાહિત્ય સર્જન કરનારા સાવરકરજી કરતાં મોટો દેશભક્ત કોઈ હોઈ ન શકે
અંદમાન–નિકોબાર અસંખ્ય સ્વતંત્રતા સેનાનીઓના તપ, ત્યાગ, સમર્પણ અને અખંડ રાષ્ટ્રભક્તિના યોગથી બનેલી તપોભૂમિ છે
અંદમાન–નિકોબાર દ્વીપ સમૂહનું નામ ‘શહીદ’ અને ‘સ્વરાજ’ કરીને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ સુભાષ બાબુના સ્વપ્નને જમીન પર ઉતાર્યું છે
જે ક્ષેત્રમાં હો, તે જ ક્ષેત્રમાં ભારતને સુરક્ષિત અને સમૃદ્ધ બનાવવાનો ધ્યેય લઈને જો દેશના યુવાનો આગળ વધે, તો જ સાવરકરજીની કલ્પનાનું ભારત બનશે
12 DEC 2025 8:40PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે શ્રી વિજયપુરમમાં સ્વાતંત્ર્યવીર સાવરકરજી દ્વારા રચિત કવિતા 'સાગરા પ્રાણ તળમળલા' ના 115 વર્ષ પૂર્ણ થવા પર આયોજિત સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમને સંબોધિત કર્યું. આ અવસરે રાષ્ટ્રીય સ્વયંસેવક સંઘના સરસંઘચાલક શ્રી મોહન ભાગવત અને અંદમાન અને નિકોબાર દ્વીપ સમૂહના ઉપરાજ્યપાલ એડમિરલ (સેવાનિવૃત્ત) શ્રી ડી કે જોશી સહિત અનેક ગણમાન્ય વ્યક્તિઓ ઉપસ્થિત હતા.
આ અવસરે કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે અંદમાન અને નિકોબાર દ્વીપ સમૂહ આજે તમામ ભારતવાસીઓ માટે એક તીર્થસ્થાન બની ગયું છે કારણ કે અહીં વીર સાવરકરજીએ પોતાના જીવનનો સૌથી કઠિન સમય વિતાવ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે આ સ્થાન આપણા સ્વતંત્રતા સંગ્રામના એક અન્ય મહાન સ્વતંત્રતા સેનાની સુભાષ બાબુની સ્મૃતિ સાથે પણ જોડાયેલું છે. તેમણે કહ્યું કે જ્યારે આઝાદ હિંદ ફૌજે ભારતને આઝાદ કરાવવાનો પ્રયાસ કર્યો, ત્યારે સૌથી પહેલા ભારતમાં અંદમાન નિકોબાર દ્વીપ સમૂહને આઝાદ કરાવ્યું જ્યાં સુભાષ બાબુ બે દિવસ સુધી રહ્યા પણ હતા. શ્રી શાહે કહ્યું કે સુભાષ બાબુએ જ આ દ્વીપ સમૂહને શહીદ અને સ્વરાજ નામ આપવાનો સુઝાવ આપ્યો હતો જેને શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ પ્રધાનમંત્રી બનીને જમીન પર ઉતારવાનું કામ કર્યું. તેમણે કહ્યું કે અંદમાન અને નિકોબાર એક દ્વીપ સમૂહ નથી, પરંતુ અસંખ્ય સ્વતંત્રતા સેનાનીઓના ત્યાગ, તપ, સમર્પણ અને અખંડ રાષ્ટ્રભક્તિના યોગથી બનેલી તપોભૂમિ છે. તેમણે કહ્યું કે આજે ખૂબ મોટો અવસર છે કે આ જ તપોભૂમિ પર વીર સાવરકરજીની આદમકદ પ્રતિમાનું લોકાર્પણ થયું છે અને આ લોકાર્પણ સાવરકરજીની વિચારધારાને સાચા અર્થમાં આગળ વધારવાનું કામ કરનારા સંગઠનના સરસંઘચાલક મોહન ભાગવતજીના હસ્તે થયું છે. તેમણે કહ્યું કે આ ભૂમિ અને વીર સાવરકરજીની સ્મૃતિ પણ પવિત્ર છે અને મોહન ભાગવતજીના હસ્તે આ પ્રતિમાનું અનાવરણ સોનામાં સુગંધ સમાન તેને ચિરસ્મરણીય બનાવે છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે આજે લોકાર્પિત આ પ્રતિમા ઘણા વર્ષો સુધી વીર સાવરકરજીના બલિદાન, સંકલ્પ અને ભારત માતા પ્રત્યેના અખંડ સમર્પણનું પ્રતીક બનીને રહેશે. તેમણે કહ્યું કે આ પ્રતિમા ઘણા દાયકાઓ સુધી આવનારી પેઢીઓને સાવરકરજીના જીવનમાંથી પ્રેરણા લેવાનો સંદેશ આપશે. તેમણે કહ્યું કે આ, વીર સાવરકરજી દ્વારા કરવામાં આવેલા આહ્વાનને આપણા યુવાનો દ્વારા આત્મસાત કરવા માટે એક ખૂબ મોટું સ્થાન બનવાનું છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે આ, વીર સાવરકરજીનો સાહસનો સંદેશ, માતૃભૂમિ પ્રત્યે કર્તવ્યનિષ્ઠાનો સંદેશ, દૃઢતાનો તેમનો ગુણ, રાષ્ટ્રીય એકાત્મતા, સુરક્ષા અને સમૃદ્ધ રાષ્ટ્રની કલ્પનાને યુવાનોને સોંપવાનું એક ખૂબ મોટું સ્થાન બનશે. તેમણે કહ્યું કે દેશભક્તિની અભિવ્યક્તિની પરાકાષ્ઠા છે વીર સાવરકરજીની ‘સાગરા પ્રાણ તળમળલા’. તેમણે કહ્યું કે સાવરકરજીનું એક વાક્ય તેમના અનુયાયીઓ માટે ખૂબ મહત્વનું છે કે વીરતા ભયનો અભાવ નથી, પરંતુ ભય પર પ્રાપ્ત કરેલો વિજય છે. જે ભયને નથી જાણતા તેઓ હંમેશાથી વીર હોય છે, પરંતુ સાચા વીર તેઓ હોય છે જે ભયને જાણે છે અને તેને પરાસ્ત કરવાનું સાહસ રાખે છે અને વીર સાવરકરજીએ આ વાક્યને જીવ્યા છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે આજે અહીં એક કોફી ટેબલ બુકનું પણ વિમોચન થયું છે અને સાવરકરજીના તમામ ગુણોને તેમાં સમાવવાનો પ્રયાસ કરવામાં આવ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે સાવરકરજીના વિચારોને આગળ વધારનારા ઘણા લોકોનું આજે અહીં સન્માન પણ થયું છે. તેમણે કહ્યું કે જે પ્રકારે સાગરને કોઈ બાંધી શકતું નથી, તે જ પ્રકારે સાવરકરજીના ગુણો અને જીવનની ઊંચાઈ અને તેમના બહુઆયામી વ્યક્તિત્વને પુસ્તક, ફિલ્મ કે કવિતામાં સમાવી રાખવું અત્યંત કઠિન છે. તેમણે કહ્યું કે અલગ અલગ સ્તર પર થયેલા ઘણા પ્રયાસોએ આવનારી પેઢીઓને સાવરકરજીને સમજવાનું ખૂબ મોટું માધ્યમ આપ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે વ્યક્તિનું અસ્તિત્વ ફક્ત શરીરથી નથી બનતું પરંતુ જે વિચારધારાનું તે અનુસરણ કરે છે, આત્મા જેને શ્રેષ્ઠ માને છે તે સંસ્કૃતિ અને વ્યક્તિના કર્મથી પણ બને છે અને વીર સાવરકરજીના આ ત્રણેય ગુણોને ફક્ત ભારત જ ઓળખી શકે છે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે આજે દેશ માટે બલિદાન આપવાની જરૂર નથી પરંતુ દેશ માટે જીવવાની જરૂર આજે પણ છે અને તો જ સાવરકરજીની કલ્પનાનું ભારત આપણે બનાવી શકીએ છીએ. તેમણે કહ્યું કે આપણા યુવાનો જો સાવરકરજીની કલ્પનાનું ભારત બનાવવા માંગે છે તો પોતાના કામના ક્ષેત્રમાં સાવરકરજીની પ્રેરણાને અનુરૂપ જીવન જીવીને તેનું લક્ષ્ય સુરક્ષિત અને સૌથી સમૃદ્ધ ભારતની રચનાનું હોવું જોઈએ. તેમણે કહ્યું કે સાવરકરજીના જીવનને ધ્યાનથી જોઈએ તો લાગે છે કે આવું વ્યક્તિ આવનારી સદીઓ સુધી પૃથ્વી પર ફરીથી નહીં આવે. તેમણે કહ્યું કે સાવરકરજી એક રાઈટર, ફાઈટર, જન્મજાત દેશભક્ત, ખૂબ મોટા સમાજસુધારક, ખૂબ મોટા લેખક અને કવિ પણ હતા. તેમણે કહ્યું કે સાવરકરજી ગદ્ય અને પદ્ય બંનેમાં સિદ્ધહસ્ત હતા અને આવા સાહિત્યકાર ખૂબ ઓછા હોય છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે લગભગ 600 થી વધુ એવા શબ્દો છે જે વીર સાવરકરજીએ આપણી ભાષાઓને પૂર્ણ કરવા માટે આપણા શબ્દકોષમાં આપ્યા છે.
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ કહ્યું કે વીર સાવરકરજીનું જીવન હિંદુત્વ પ્રત્યે એક દૃઢ શ્રદ્ધા રાખનારું હતું, જે આધુનિક પણ હતું અને પરંપરાઓને સાથે લઈને તેમનું વહન કરનારું પણ હતું. તેમણે કહ્યું કે વીર સાવરકરજીએ અસ્પૃશ્યતાના નિવારણ માટે જે યોગદાન આપ્યું છે, આ દેશે તેના માટે ક્યારેય સાવરકરજીનું સન્માન નથી કર્યું. તેમણે કહ્યું કે સાવરકરજીએ હિંદુ સમાજની તમામ કુરીતિઓ વિરુદ્ધ તે સમયે સંઘર્ષ કરવાનું કામ કર્યું અને સમાજનો વિરોધ સહન કરીને પણ આગળ વધ્યા. તેમણે કહ્યું કે પોતાનું આત્મબલિદાન કરવાનું કામ વીર સાવરકરજીએ કર્યું. તેમણે કહ્યું કે બે આજીવન કેદ મળવા છતાં માતૃભૂમિના યશોગાન માટે સાહિત્ય સર્જન કરનારા સાવરકરજી કરતાં મોટો દેશભક્ત કોઈ હોઈ ન શકે.
શ્રી અમિત શાહે કહ્યું કે સાંસ્કૃતિક રાષ્ટ્રવાદનું ચિંતન, જેના આધારે આજે પ્રધાનમંત્રી મોદીજીના નેતૃત્વમાં સરકાર ચાલી રહી છે, વીર સાવરકરજીએ જ તેનો પાયો અને વ્યાખ્યા કરવાનું કામ કર્યું હતું. તેમણે કહ્યું કે એવી સામૂહિક ઓળખ જે ભારતીય ઉપમહાદ્વીપના સાંસ્કૃતિક મૂલ્યો, પરંપરાઓ અને ઇતિહાસમાંથી ઉત્પન્ન થાય છે, તેને ઘણા લોકોએ આગળ વધારવાનું કામ કર્યું, તેમાંથી તેના સૌથી પ્રખર ઉપાસક વીર સાવરકર હતા. શ્રી શાહે કહ્યું કે અંગ્રેજોએ શિક્ષણના માધ્યમથી આપણા દેશ પર હંમેશા માટે ગુલામીનું ભારણ અને માનસિકતા લાદવાનો પ્રયાસ કર્યો હતો, એટલા માટે 1857 ના સ્વતંત્રતા સંગ્રામને અંગ્રેજોએ વિપ્લવનું નામ આપ્યું હતું. વીર સાવરકર એકમાત્ર એવા વ્યક્તિ હતા જેમણે 1857 ના સ્વતંત્રતા સંગ્રામને વિપ્લવની જગ્યાએ સ્વતંત્રતા સંગ્રામનું નામ આપીને દેશની સાચી સ્પિરિટને આગળ વધારી.
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે આજે આપણે આઝાદ છીએ અને લાંબી યાત્રા પછી દેશ આજે અહીં પહોંચ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી મોદીજીના નેતૃત્વમાં છેલ્લા લગભગ 12 વર્ષોથી સરકાર કામ કરી રહી છે. તેમણે કહ્યું કે જ્યારે દેશની આઝાદીના 75 વર્ષ થયા ત્યારે પ્રધાનમંત્રી મોદીજીએ પંચ પ્રણ આપ્યા અને તેમાંથી એક પ્રણ છે કે ગુલામીના કાળખંડની તમામ સ્મૃતિઓને સમાપ્ત કરીને દેશ આગળ વધે. તેમણે કહ્યું કે 15 ઓગસ્ટ, 2047 સુધી એક એવા મહાન ભારતની આપણે સૌ મળીને રચના કરીએ જે દરેક ક્ષેત્રમાં વિશ્વમાં પ્રથમ સ્થાન પર હોય અને પ્રધાનમંત્રી મોદીજીનું આ આહ્વાન આજે 140 કરોડ લોકોનો સંકલ્પ બની ગયું છે. શ્રી શાહે કહ્યું કે એક જ દિશામાં જ્યારે 140 કરોડ લોકો આગળ વધે છે તો આપણે 140 કરોડ પગલાં આગળ વધીએ છીએ. તેમણે કહ્યું કે આ જ તાકાત મહાન ભારતની રચના કરશે અને ભારત સુરક્ષિત, સમૃદ્ધ, સંસ્કૃત અને શિક્ષિત પણ હશે. તેમણે કહ્યું કે વીર સાવરકરજીને વીરનું ઉપનામ કોઈ સરકારે નથી આપ્યું પરંતુ દેશના જન જને આપ્યું છે.