ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ભારતના ભૂતપૂર્વ રાષ્ટ્રપતિ પ્રણવ મુખર્જીને તેમની જન્મજયંતી પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી
જાહેર સેવા માટે સમર્પિત નેતા, મુખર્જીની બંધારણની ઊંડી સમજણએ જાહેર કાર્યકાળમાં તેમના કાર્યકાળને વ્યાખ્યાયિત કર્યો
તેમનું જીવન અને કાર્ય આપણી લોકશાહી યાત્રાને પ્રેરણા આપતા રહેશે
11 DEC 2025 12:26PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે ભારતના ભૂતપૂર્વ રાષ્ટ્રપતિ પ્રણવ મુખર્જીને તેમની જન્મજયંતી પર શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરી હતી.
X પ્લેટફોર્મ પર એક પોસ્ટમાં શ્રી અમિત શાહે કહ્યું, "ભારતના ભૂતપૂર્વ રાષ્ટ્રપતિ પ્રણવ મુખર્જીને તેમની જન્મજયંતી પર શ્રદ્ધાંજલિ." તેમણે કહ્યું કે જાહેર સેવા માટે સમર્પિત નેતા, બંધારણ પ્રત્યેની ઊંડી સમજણ ધરાવતા મુખર્જીએ જાહેર કાર્યકાળમાં તેમના કાર્યકાળને વ્યાખ્યાયિત કર્યો હતો. શ્રી શાહે કહ્યું કે તેમનું જીવન અને કાર્ય આપણી લોકશાહી યાત્રાને પ્રેરણા આપતા રહેશે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah pays tributes to former President of India Pranab Mukherjee Ji on his Jayanti
A leader dedicated to public service, Mukherjee Ji's profound understanding of the constitution defined his tenures in public offices
His life and works will continue to inspire our democratic journey
11 DEC 2025 12:26PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah paid tributes to former President of India Pranab Mukherjee Ji on his Jayanti.
In a post on ‘X’ platform, Shri Amit Shah said that “Tributes to former President of India Pranab Mukherjee Ji on his Jayanti. A leader dedicated to public service, Mukherjee Ji's profound understanding of the constitution defined his tenures in public offices. His life and works will continue to inspire our democratic journey.”