पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधानांकडून अर्पोरा, गोवा येथे लागलेल्या आगीत झालेल्या जीवितहानीबद्दल शोक व्यक्त
पीएमएनआरएफमधून अनुदान जाहीर
07 DEC 2025 7:08AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी अर्पोरा, गोवा येथे आगीच्या दुर्घटनेत झालेल्या जीवितहानीबद्दल शोक व्यक्त केला आहे. या दुर्घटनेत जखमी झालेल्या नागरिकांच्या प्रकृतीत लवकरात सुधारणा व्हावी, यासाठी त्यांनी प्रार्थनाही केली.
पंतप्रधानांनी सांगितले की त्यांनी या दुर्घटनेबाबत गोव्याचे मुख्यमंत्री डॉ. प्रमोद सावंत यांच्याशी चर्चा केली आहे. राज्य सरकार या दुर्घटनेत प्रभावित झालेल्यांना सर्वतोपरी मदत पुरवत असल्याचे त्यांनी नमूद केले.
पंतप्रधानांनी सामाजिक संपर्क माध्यम X वर पोस्ट केले आहे;
“गोवा, अर्पोरा येथील आगीची दुर्घटना अतिशय दु:खद आहे. आपल्या प्रियजनांना गमावलेल्या सर्वांच्या दुःखात मी सहभागी आहे. जखमी लवकर बरे होवोत. या स्थितीबाबत गोव्याचे मुख्यमंत्री डॉ. प्रमोद सावंत जी यांच्याशी चर्चा केली. राज्य सरकार प्रभावितांना सर्वतोपरी मदत पुरवत आहे. तसेच पंतप्रधानांनी पीएमएनआरएफ मधून प्रत्येक मृत व्यक्तीच्या निकटवर्तीयांना ₹ 2 लाख आणि जखमींना ₹ 50,000 इतके अनुदान जाहीर केले आहे.”
पंतप्रधान कार्यालयाने X वर पोस्ट केले आहे;
“अर्पोरा, गोवा येथील दुर्घटनेत मृत झालेल्यांच्या निकटवर्तीयांना पीएमएनआरएफ मधून ₹ 2 lakh इतके अनुदान दिले जाणार आहे. जखमींना Rs. 50,000 दिले जातील: PM @narendramodi”

Prime Minister's Office
Prime Minister condoles loss of lives in fire mishap in Arpora, Goa
Announces ex-gratia from PMNRF
07 DEC 2025 7:08AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has condoled the loss of lives in fire mishap in Arpora, Goa. Shri Modi also wished speedy recovery for those injured in the mishap.
The Prime Minister informed that he has spoken to Goa Chief Minister Dr. Pramod Sawant regarding the situation. He stated that the State Government is providing all possible assistance to those affected by the tragedy.
The Prime Minister posted on X;
“The fire mishap in Arpora, Goa is deeply saddening. My thoughts are with all those who have lost their loved ones. May the injured recover at the earliest. Spoke to Goa CM Dr. Pramod Sawant Ji about the situation. The State Government is providing all possible assistance to those affected.
@DrPramodPSawant”
The Prime Minister also announced an ex-gratia from PMNRF of Rs. 2 lakh to the next of kin of each deceased and Rs. 50,000 for those injured.
The Prime Minister’s Office posted on X;
“An ex-gratia of Rs. 2 lakh from PMNRF will be given to the next of kin of each deceased in the mishap in Arpora, Goa. The injured would be given Rs. 50,000: PM @narendramodi”