पंतप्रधान कार्यालय
आसाम राज्य स्थापनादिनानिमित्त पंतप्रधानांनी आसामच्या जनतेला दिल्या शुभेच्छा
02 DEC 2025 6:47PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 2 डिसेंबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आसाम राज्य स्थापनादिनानिमित्त आसाममधील बंधु आणि भगिनींना शुभेच्छा दिल्या आहेत. स्वर्गदेव चाओलुंग सुकाफा यांचे स्वप्न पूर्ण करण्याप्रति आपल्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार करण्याचा आजचा दिवस आहे; असे मोदी म्हणाले. "गेल्या काही वर्षांत, केंद्र आणि आसाममधील रालोआ सरकार आसामच्या प्रगतीला चालना देण्यासाठी अथक परिश्रम घेत आहेत."
"या प्रदेशातील भौतिक आणि सामाजिक पायाभूत सुविधा वाढवण्यात उल्लेखनीय प्रगती झाली आहे. ताई-अहोम संस्कृती आणि ताई भाषा लोकप्रिय करण्यासाठी अनेक पावले उचलली जात आहेत. याचा आसाममधील तरुणांना मोठा फायदा होईल", असे मोदी म्हणाले.
आपल्या एक्स पोस्टवर पंतप्रधानांनी लिहिले आहे:
"आसाममधील माझ्या बंधु आणि भगिनींना आसाम राज्य स्थापनादिनाच्या हार्दिक शुभेच्छा.”
“स्वर्गदेव चाओलुंग सुकाफा यांनी पाहिलेले स्वप्न पूर्ण करण्याप्रति आपल्या वचनबद्धतेचा पुनरुच्चार करण्याचा आजचा दिवस आहे. गेल्या काही वर्षांत, केंद्र आणि आसाममधील रालोआ सरकार आसामच्या प्रगतीला चालना देण्यासाठी अथक परीश्रम करत आहेत. या प्रदेशातील भौतिक आणि सामाजिक पायाभूत सुविधांचा विकास करण्यात उल्लेखनीय प्रगती झाली आहे.”
“ताई-अहोम संस्कृती आणि ताई भाषा लोकप्रिय करण्यासाठी अनेक पावले उचलली जात आहेत. याचा आसाममधील तरुणांना मोठा फायदा होईल."

Prime Minister's Office
Prime Minister greets people of Assam on Asom Diwas
02 DEC 2025 3:47PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has extended his best wishes to sisters and brothers of Assam on Asom Diwas. Shri Modi stated that today is an occasion to reiterate our commitment to fulfilling the vision of Swargadeo Chaolung Sukapha. "Over the last few years, the NDA Governments in the Centre and Assam are working tirelessly to boost the progress of Assam. Remarkable strides have been made in enhancing physical and social infrastructure. Numerous steps are being taken towards popularising the Tai-Ahom culture and Tai language. This will greatly benefit the youth of Assam", Shri Modi added.
The Prime Minister posted on X:
"Best wishes to my sisters and brothers of Assam on Asom Diwas.
Today is an occasion to reiterate our commitment to fulfilling the vision of Swargadeo Chaolung Sukapha. Over the last few years, the NDA Governments in the Centre and Assam are working tirelessly to boost the progress of Assam. Remarkable strides have been made in enhancing physical and social infrastructure.
Numerous steps are being taken towards popularising the Tai-Ahom culture and Tai language. This will greatly benefit the youth of Assam."