ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಅಂಧ ಮಹಿಳಾ ಟಿ20 ವಿಶ್ವಕಪ್ ಚಾಂಪಿಯನ್‌ಗಳೊಂದಿಗಿನ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರ ಸಂವಾದದ ಕನ್ನಡ ಅನುವಾದ
28 NOV 2025 11:44AM by PIB Bengaluru
ಆಟಗಾರ್ತಿ – ಸಾರ್, ಆಕೆ ಸಹಿ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ನಿಮಗೆ ಹೇಗೆ ಗೊತ್ತು?
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ – ಅದು ಹಾಗೇನೆ, ನಾನು ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರನ್ನೂ ನೋಡುತ್ತಿರುತ್ತೇನೆ.
ಆಟಗಾರ್ತಿ – ಸಾರ್. ನಾನು ನಿಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ನಂತರ ಸಂಪೂರ್ಣ ತೃಪ್ತಳಾದೆನು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ – ಸಂತೃಪ್ತಿಯಾಯಿತಾ..!
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ - ನೀವು ಕಷ್ಟಪಟ್ಟು ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ ಜನರು. ನೀವು ನಿಮಗಾಗಿ ಒಂದು ಗುರುತನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದೀರಿ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ – ನೀವೆಲ್ಲರೂ ಸಹಿ ಹಾಕಿದ್ದಾರಾ? ?
ಆಟಗಾರ್ತಿ – ಹೌದು ಸಾರ್.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ – ನಾನು ಇದಕ್ಕೆ ಸಹಿ ಹಾಕುತ್ತೇನೆ.
ಆಟಗಾರ್ತಿ – ಹೌದಾ ಸಾರ್.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ – ನೋಡಿ ವಂದೇ ಮಾತರಂ 150 ವರ್ಷಗಳನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದೆ.
ಆಟಗಾರ್ತಿ – ಹೌದು ಸಾರ್.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ – ಅದೇ ಕಾರಣಕ್ಕಾಗಿಯೇ ನಾನು ವಂದೇ ಮಾತರಂ ಬರೆದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ - ನೀವು ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹಾಡುತ್ತೀರಿ ಎಂದು ನಾವು ಕೇಳಿದ್ದೇನೆ?
ಆಟಗಾರ್ತಿ – ಹೌದು ಸಾರ್, ಗಂಗಾಧರ ಶಂಕರ ಕರುಣಾ ಕರ, ಮಾಮವ ಭಾವಸಾಗರ ತಾರಕ, ಭೋ ಶಂಭು, ಶಿವ ಶಂಭು ಸ್ವಯಂಭೂ (गंगाधरा शंकरा करुणा करा, मामव भवसागर तारका, भो शंभू, शिव शंभू स्वयंभू।)
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ – ವಾವ್‌, ಹಾಗಿದ್ದರೆ ನಾನು ಕಾಶಿಯ ಸಂಸತ್ ಸದಸ್ಯನೆಂದು ನಿಮಗೆ ಸ್ಪಷ್ಟವಾಗಿ ತಿಳಿದಿದೆ, ಆದ್ದರಿಂದ ನೀವು ಶಂಭು ಅವರನ್ನು ನೆನಪಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದೀರಿ.
ಆಟಗಾರ್ತಿ – ಹೌದು ಸಾರ್.
ಆಟಗಾರ್ತಿ – ಸಾರ್, ನಮ್ಮ ತಂಡದಲ್ಲಿರುವವರೆಲ್ಲರೂ ಆಲ್ ರೌಂಡರ್ ಆಟಗಾರ್ತಿಯರೇ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ – ಒಳ್ಳೆಯದು, ಎಲ್ಲರೂ, ಹಾಗಿದ್ದರೆ ಇದು ರಾಜಕೀಯದಂತೆ. ರಾಜಕೀಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬರೂ ಅಲ್‌ ರೌಂಡರ್ ಗಳೇ. ಅವರು ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಸಚಿವರಾಗುತ್ತಾರೆ, ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಶಾಸಕರಾಗುತ್ತಾರೆ, ಮತ್ತೂ ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಸಂಸದರಾಗುತ್ತಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ-ಜೈ ಜಗನ್ನಾಥ್‌ !
ಆಟಗಾರ್ತಿ – ಜೈ ಜಗನ್ನಾಥ್‌ . ನಾನು ಮೋದಿ ಸರ್ ಜೊತೆ ಫೋಟೋ ತೆಗೆಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಹೋಗಿದ್ದೆ, ಮತ್ತು ನೀವು ಹಾಡುತ್ತೀರಾ? ಅವರು ಇದ್ದಕ್ಕಿದ್ದಂತೆ ಕೇಳಿದರು, "ಸರ್ ಗೆ ಹೇಗೆ ಗೊತ್ತು?" ನನಗೆ ತಿಳಿಯಲಿಲ್ಲ, ಮತ್ತು ನಾನು ಒಂದು ಕ್ಷಣ ಆಘಾತಕ್ಕೊಳಗಾಗಿದ್ದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ – ಕಾವ್ಯ ಮೊದಲು ಬಾ .
ಆಟಗಾರ್ತಿ – ಧನ್ಯವಾದಗಳು.
ಆಟಗಾರ್ತಿ – ಸಾರ್, ಆಕೆ ಹಾಡುತ್ತಾರೆ ಎಂಬುದು ನಿಮಗೆ ಹೇಗೆ ಗೊತ್ತು?
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ – ಅದು ಹಾಗೇನೆ, ನಾನು ನಿಮ್ಮೆಲ್ಲರನ್ನೂ ನೋಡುತ್ತಿರುತ್ತೇನೆ.
ಆಟಗಾರ್ತಿ – ನನ್ನ ತಂದೆಗೂ ಒಂದು ದೊಡ್ಡ ಕನಸು ಇತ್ತು. ಅವರು (ಪ್ರಧಾನಿ) ಅವರನ್ನು ತುಂಬಾ ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಿದ್ದರು. ಆದರೆ ನನ್ನ ತಂದೆ ಈಗ ಇಲ್ಲ, ಆದರೆ ನನ್ನ ತಂದೆ ಇದನ್ನು ನೋಡಿದ್ದರೆ ಅವರು ತುಂಬಾ ಸಂತೋಷಪಡುತ್ತಿದ್ದರು ಎಂದು ನಾನು ಭಾವಿಸುತ್ತೇನೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ: ತಿನ್ನಲು ಇಷ್ಟೇ ಇದೆ ಎಂದಲ್ಲ, ಇನ್ನೂ ಇದೆ. ಜಮ್ಮು ಮತ್ತು ಕಾಶ್ಮೀರಕ್ಕೆ ಆಹಾರವನ್ನು ನೀಡೋಣ, ಅವರು ಬಹು ಪ್ರತಿಭೆಗಳೇ?
ಆಟಗಾರ್ತಿ: ಅವರು ಹಳ್ಳಿಯಾದ್ಯಂತ ನೀವು ಕುರುಡರು, ನೀವು ಏನು ಮಾಡುತ್ತೀರಿ? ಎಂದು ಅದರ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡುತ್ತಾರೆ, ನೀವು ಏನನ್ನೂ ಮಾಡುವುದಿಲ್ಲ. ಅವರು ಸದಾ ಅದರ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡುತ್ತಾರೆ. ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಪೋಷಕರು ಅವರ ಮಾತನ್ನು ಕೇಳುತ್ತಾರೆ, ಮತ್ತು ಅವರು ಸ್ವಲ್ಪ ನೋವು ಭಾವಿಸುತ್ತಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ: ಇದೀಗ ಅದೇ ಹಳ್ಳಿ ಜನ ತದ್ವಿರುದ್ಧ ರೀತಿ ಮಾತನಾಡುತ್ತಿರುಬಹುದಲ್ಲಾ?
ಆಟಗಾರ್ತಿ ಹೌದು ಹೌದು ಸಾರ್. ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ ಅವರ ಕೈಯಿಂದ ಸಿಹಿ ತಿಂದು ಖುಷಿಯಾಯಿತು. ಹಾಗಾದರೆ, ಅವು ತುಂಬಾ ಒಳ್ಳೆಯ ಭಾವನೆಗಳಾಗಿದ್ದವು ಎಂದರ್ಥ. ನನಗೆ ಏನೂ ಹೇಳಲಾಗುತ್ತಿಲ್ಲ. ಆದರೆ ನನಗೆ ಒಂದು ಕನಸಿತ್ತು, ಆ ಕನಸು ನನಸಾಗಿದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ: ಶುರು ಮಾಡಿ, ಮಗಳೇ ದೀಪಿಕಾ ನಿನಗೆ ಇದು ಇಷ್ಟನಾ?
ಆಟಗಾರ್ತಿ ಹೌದು ನನಗೆ ಇಷ್ಟ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ: ನೀವು ಕೇವಲ ಸಿಹಿ ಮಾತ್ರ ತಿನ್ನುತ್ತೀಯಾ.
ಆಟಗಾರ್ತಿ ; ಸಾರ್ ನಾನು ನಿಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡಿದ ನಂತರ ಸಂಪೂರ್ಣ ತೃಪ್ತಳಾದೆನು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ: ಸಂಪೂರ್ಣ ತೃಪ್ತಿಯಾಯಿತಾ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ: ಕಷ್ಟಪಟ್ಟು ದುಡಿದು ಮುಂದೆ ಬರುವವರ ಶ್ರಮ ಎಂದಿಗೂ ವಿಫಲವಾಗುವುದಿಲ್ಲ. ಆಟದ ಮೈದಾನದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಜೀವನದಲ್ಲೂ ಸಹ. ಆದ್ದರಿಂದ, ನೀವು ಕಷ್ಟಪಟ್ಟು ಕೆಲಸ ಮಾಡಿದ ಜನರು. ನೀವು ನಿಮಗಾಗಿ ಒಂದು ಗುರುತನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಿದ್ದೀರಿ, ಮತ್ತು ಈಗ, ನೀಮ್ಮನ್ನು ನೋಡಿದರೆ ನಿಮ್ಮ ಆತ್ಮವಿಶ್ವಾಸವು ಬಹಳಷ್ಟು ಬೆಳೆದಿರಬೇಕೆನಿಸುತ್ತದೆ.
ಆಟಗಾರ್ತಿ – ಹೌದು ಸಾರ್.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ - ಮೊದಲು, ನೀವು ಹಳ್ಳಿಯಲ್ಲಿ ಒಬ್ಬ ಶಿಕ್ಷಕರೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡಬೇಕಾಗಿದ್ದರೂ, ಅವರೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡಬೇಕೇ ಅಥವಾ ಬೇಡವೇ ಎಂದು ನೀವು ಯೋಚಿಸುತ್ತಿದ್ದಿರಿ? ಇಂದು, ನೀವು ಪ್ರಧಾನಿಯೊಂದಿಗೆ ಮಾತನಾಡುತ್ತಿದ್ದೀರಿ.
ಆಟಗಾರ್ತಿ – ಹೌದುಸಾರ್, ನೀವು ನಮ್ಮೊಂದಿಗೆ ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಾತನಾಡುತ್ತಿದ್ದೀರಿ. ನಾವೆಲ್ಲರೂ ಮುಕ್ತರಾಗಿದ್ದೇವೆ... ನನಗೆ ಮಾತನಾಡಬೇಕೆಂದು ಅನಿಸುತ್ತಿದೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ – ನೀವು ನಮ್ಮವರೇ, ನೀವು ಹಾಗೆ ಮಾತನಾಡಬೇಕು.
ಆಟಗಾರ್ತಿ - ಅವರ (ಪ್ರಧಾನಿ) ನಾಯಕತ್ವದಲ್ಲಿ, ನಮ್ಮ ಕ್ರೀಡಾ ವಲಯ ತುಂಬಾ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸುತ್ತಿದೆ. ಅವರು ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲೂ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ಅನೇಕ ತಂಡಗಳು ಪ್ರಗತಿ ಸಾಧಿಸುತ್ತಿವೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ: ನಾನು ನಿಮ್ಮನ್ನು ಭೇಟಿಯಾದಾಗ, ನನಗೂ ಅನಿಸುತ್ತದೆ. ವಾಹ್, ನಮ್ಮ ದೇಶ ತುಂಬಾ ಪ್ರಗತಿ ಹೊಂದುತ್ತಿದೆ, ಈ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ತುಂಬಾ ಧೈರ್ಯವಿದೆ. ನಾವು ಚುನಾವಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ಪರ್ಧಿಸುವಂತೆಯೇ.
ಆಟಗಾರ್ತಿ – ಹೌದು ಸಾರ್,
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ – ಹಾಗಾಗಿ ಎದುರಾಳಿಯ ಬೇಲ್ ಮುಟ್ಟುಗೋಲು ಹಾಕಿಕೊಂಡಾಗ, ಅವರ ಠೇವಣಿ ಕಳೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆಂದು ಜನರು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ, ನೀವು ಎಂತಹ ಜನರು, ನೀವು ಅವನ ಜಾಮೀನನ್ನೂ ತಿಂದುಬಿಟ್ಟಿದ್ದೀರಿ. ಈ ಬಾರಿ, 10 ಓವರ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ನೀವು ಒಬ್ಬರನ್ನು ಪೆವಿಲಿಯನ್‌ಗೆ ಹಿಂತಿರುಗಿಸಿದ್ದೀರಿ
ಆಟಗಾರ್ತಿ – ಸಾರ್, ಮೂವರು ಓವರ್‌ಗಳಲ್ಲಿಯೇ ಅವರನ್ನು ವಾಪಸ್‌ ಕಳಿಸಿದೆವು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ – ಹಾಗಾದರೆ, ನೀವು ಯಾಕೆ ಇಷ್ಟೊಂದು ಕ್ರೂರವಾಗಿ ವರ್ತಿಸುತ್ತೀರಿ? ಸರಿ, ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಶುಭಾಶಯಗಳು. ನೀವು ದೇಶಕ್ಕೆ ಕೀರ್ತಿ ತಂದಿದ್ದೀರಿ, ಮತ್ತು ಇದು ಎಲ್ಲರಿಗೂ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡುತ್ತದೆ.
ಆಟಗಾರ್ತಿ – ಹೌದು ಸಾರ್ .
ಆಟಗಾರ್ತಿ – ಧನ್ಯವಾದಗಳು ಸಾರ್.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ– ಮತ್ತು ದಿವ್ಯಾಂಗ ಜನರು ಮಾತ್ರವಲ್ಲ, ಇತರರು ಸಹ ನಿಮ್ಮಿಂದ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ.

Prime Minister's Office
English translation of PM’s interaction with Blind Women’s T20 World Cup Champions
28 NOV 2025 11:44AM by PIB Delhi
Player -- Sir, how did you know she sings?
Prime Minister - It is like that, I take care of all of you.
Player - Sir, I am completely satisfied after talking to you.
Prime Minister - Satisfied.
Prime Minister - You are people who have worked hard. You have created an identity for yourself.
Prime Minister - Does everyone have signature ?
Player - Yes, sir.
Prime Minister - I need to sign this.
Player - Yes, sir.
Prime Minister - Look, Vande Mataram has completed 150 years.
Player - Yes, sir.
Prime Minister - So that's why I wrote Vande Mataram.
Prime Minister - We have heard you sing very well?
Player - Yes, sir. गंगाधरा शंकरा करुणा करा, मामव भवसागर तारका, भो शंभू, शिव शंभू स्वयंभू।
Prime Minister - Wow. So, you obviously know I'm a member of parliament from Kashi, so you remembered Shambhu.
Player – Yes, sir.
Player – Sir, all of us in our team are all-rounder players.
Prime Minister – Well, everyone, so it is like politics. Everyone in politics is an all-rounder. Sometimes this one becomes a minister, sometimes that one becomes an MLA, sometimes an MP.
Prime Minister – Jai Jagannath!
Player – Jai Jagannath. I went to take a photo with Modi sir, and do you sing? He asked suddenly, "How does Sir know?" I didn't know, and I was shocked for a moment.
Prime Minister – Kavya, come first.
Player – Thank you.
Player – Sir, how did you know she sings?
Prime Minister – It is like, I take care of you all.
Player – My father also had a big dream. He used to like him (Prime Minister) a lot. But my father is not here now, but I am thinking that if my father saw it, he would have been very happy.
Prime Minister: This doesn't mean there's only this much to eat, there's more. Let's feed Jammu and Kashmir, who is an all-rounder.
Player: They talk about it all over the village, that you are blind, What do you do? You don't do anything. They talk about it all the time. And our parents listen to them, and they feel a little bad.
Prime Minister: The villagers must have started talking opposite now?
Player: Yes Sir. Yes Sir. It was nice to eat something sweet from their hands for the first time. So, it means those were some very good feelings. I can't say anything. I had a dream, my dream has come true.
Prime Minister: Start, daughter, Deepika. So, don't you like this?
Player: I like it.
Prime Minister: Do you eat sweets only.
Player: Sir, I am completely satisfied after talking to you.
Prime Minister: Completely satisfied.
Prime Minister: Those who work hard and come forward, their hard work never fails. Not just on the playing field, but in life as well. So, you guys are people who have worked hard. You have created an identity for yourself, and now, if you look at it, your self-confidence must have grown a lot.
Player - Yes, sir.
Prime Minister - Earlier, even if you had to talk to a teacher in the village, you would have wondered whether to talk to him or not? Today, you are talking to the Prime Minister.
Player - Yes, sir. You're talking to us so nicely. We are all feeling free... I feel like talking.
Prime Minister - You are one of my own, so I will talk to you like that.
Player - Under his (Prime Minister) leadership, our sport is progressing very well. He is doing very well in every field. Many teams are progressing.
Prime Minister: When I meet you, I too feel, wow, our country is progressing so much, these kids have so much courage. Just like we contest elections.
Player – Yes, Sir.
Prime Minister – So when the opponent's bail is forfeited, their deposit is confiscated, people say, what kind of people are you, you even ate up his bail. This time, you guys sent someone back to the pavilion in 10 overs.
Player – Sir, sent them back in three overs.
Prime Minister – So, why do you people behave so cruelly? Okay, best wishes to everyone. You have brought glory to the country, and this will inspire everyone.
Player – Yes, Sir.
Player – Thank you, Sir.
Prime Minister – And not just the divyang jans, but others will also be inspired.