પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
બ્લાઇન્ડ મહિલા T20 વર્લ્ડ કપ ચેમ્પિયન સાથે પ્રધાનમંત્રીની વાતચીતનો મૂળપાઠ
28 NOV 2025 11:44AM by PIB Ahmedabad
ખેલાડી - સર, તમને કેવી રીતે ખબર પડી કે તે ગીત ગાય છે?
પ્રધાનમંત્રી - એવું જ છે કે હું તમારા બધાનું ધ્યાન રાખું છું.
ખેલાડી - સર, તમારી સાથે વાત કર્યા પછી હું સંપૂર્ણપણે સંતુષ્ટ છું.
પ્રધાનમંત્રી - હું સંતુષ્ટ છું.
પ્રધાનમંત્રી - તમે એવા લોકો છો જેમણે સખત મહેનત કરી છે. તમે તમારી ઓળખ બનાવી છે.
પ્રધાનમંત્રી - બધાના હસ્તાક્ષર છે?
ખેલાડી - હા, સર.
પ્રધાનમંત્રી - મારે આ પર હસ્તાક્ષર કરવા પડશે.
ખેલાડી - હા, સર.
પ્રધાનમંત્રી - જુઓ, વંદે માતરમ્ પહેલી વાર ગાવામાં આવ્યું તેને 150 વર્ષ થઈ ગયા છે.
ખેલાડી - હા, સર.
પ્રધાનમંત્રી – અને એટલે જ મેં વંદે માતરમ્ લખ્યું.
પ્રધાનમંત્રી - અમે સાંભળ્યું છે કે તમે ખૂબ સારું ગાવ છો.
ખેલાડી - હા, સર. ગંગાધરા શંકરા કરુણા કારા, મામવ ભાવસાગર તારક, ભો શંભુ, શિવ શંભુ સ્વયંભૂ.
પ્રધાનમંત્રી - વાહ. તો તમે જાણો છો કે હું કાશીનો સાંસદ છું, તેથી જ તમે શંભુને યાદ કર્યાં.
ખેલાડી - હા, સર.
ખેલાડી - સર, અમારી ટીમમાં દરેક વ્યક્તિ ઓલરાઉન્ડર છે.
પ્રધાનમંત્રી - સારું, દરેક વ્યક્તિ, તે રાજકારણ જેવું છે. રાજકારણમાં, દરેક વ્યક્તિ ઓલરાઉન્ડર છે. ક્યારેક તેઓ મંત્રી બને છે, ક્યારેક તેઓ ધારાસભ્ય બને છે, ક્યારેક તેઓ સાંસદ બને છે.
પ્રધાનમંત્રી- જય જગન્નાથ!
ખેલાડી - જય જગન્નાથ. હું મોદી સર સાથે ફોટો પડાવવા ગઈ, તમે ગીત ગાવ છો. અચાનક જ પૂછ્યું, તમને સર કેવી રીતે ખબર પડી, મને ખબર નથી અને હું સંપૂર્ણપણે ચોંકી જ ગઈ.
પ્રધાનમંત્રી – પહેલા કાવ્યા આવો.
ખેલાડી – થેન્ક્યૂ સર.
ખેલાડી - સર, તમને કેવી રીતે ખબર પડી કે તે ગાય છે?
પ્રધાનમંત્રી – હા, એવું છે કે હું તમારા બધાનું ધ્યાન રાખું છું.
ખેલાડી – મારા પિતાનું પણ એક મોટું સ્વપ્ન હતું. તેમને તે ખૂબ ગમતું હતું. પણ મારા પિતા અત્યારે અહીં નથી, પણ મને લાગે છે કે જો મારા પિતાએ તે જોયું હોત, તો તેઓ ખૂબ ખુશ થયા હોત.
પ્રધાનમંત્રી – આનો અર્થ એ નથી કે ખાવા માટે આટલું જ છે, ઘણું બધું છે. ચાલો જમ્મુ અને કાશ્મીરના આ ઓલરાઉન્ડરને ખવડાવીએ. આ મધ્યપ્રદેશના છે.
ખેલાડી – તેઓ આખા ગામમાં વાતો કરે છે, કહે છે, તું બ્લાઈન્ડ છે, તું શું કરે છે? તું કંઈ પણ નથી કરતી. તેઓ હંમેશા વાતો કરે છે. અને માતા-પિતા તેમની સાથે વાત કરે છે, અને તેઓ થોડા દુઃખી થાય છે.
પ્રધાનમંત્રી – હવે તો, હવે તો ગામના લોકોએ ઊંધુ બોલવાનું શરૂ કર્યું હશે?
ખેલાડી – હા, સર. હા, સર. પહેલી વાર તેમના હાથમાંથી મીઠાઈ ખાધી. તે ખૂબ જ સરસ લાગ્યું. તો, તે ખૂબ જ સારી લાગણી હતી, હું કંઈ કહી શકતી નથી. મારું એક સ્વપ્ન હતું, મારું સ્વપ્ન પૂરું થયું છે.
પ્રધાનમંત્રી – શરૂ કરો, બેટા દીપિકા. તો તમને તે ગમતું નથી?
ખેલાડી - ગમે છે.
પ્રધાનમંત્રી - તમે ફક્ત મીઠાઈઓ ખાવ છો.
ખેલાડી - સર, તમારી સાથે વાત કર્યા પછી મારું પેટ સંપૂર્ણપણે ભરાઈ ગયું છે.
પ્રધાનમંત્રી – પેટ ભરાઈ ગયું.
પ્રધાનમંત્રી – જે લોકો સખત મહેનત કરે છે અને આગળ આવે છે, તેમની મહેનત ક્યારેય નિષ્ફળ જતી નથી. ફક્ત રમતગમતના ક્ષેત્રમાં જ નહીં, પણ જીવનમાં પણ. તો, તમે લોકો એવા લોકો છો જેમણે સખત મહેનત કરી છે. તમે તમારી ઓળખ બનાવી છે અને હવે તમે જુઓ છો, તેના કારણે તમારો આત્મવિશ્વાસ નોંધપાત્ર રીતે વધ્યો છે.
ખેલાડી – હા, સર.
પ્રધાનમંત્રી – જો તમારે ગામમાં કોઈ શિક્ષક સાથે વાત કરવી પડે, તો પણ તમે વિચારતા હોત કે વાત કરવી કે નહીં? અને આજે તમે પ્રધાનમંત્રી સાથે વાત કરી રહ્યા છો.
ખેલાડી – હા, સર. તમે અમારી સાથે ખૂબ સરસ રીતે વાત કરી રહ્યા છો, ખરું ને? અમે બધા ફ્રી... વાત કરવા માટે મન થાય છે.
પ્રધાનમંત્રી – તમે મારા પોતાના છો, તેથી હું તમારી સાથે આવી રીતે જ વાત કરીશ.
ખેલાડી – તેમના નેતૃત્વમાં, આપણી રમત ખૂબ સારી રીતે પ્રગતિ કરી રહી છે. તેઓ દરેક ક્ષેત્રમાં ખૂબ સારું પ્રદર્શન કરી રહ્યા છે. ઘણી ટીમો ખૂબ આગળ વધી રહી છે.
પ્રધાનમંત્રી – જ્યારે હું તમને મળું છું, ત્યારે મને પણ એવું લાગે છે કે, વાહ, આપણો દેશ ખૂબ પ્રગતિ કરી રહ્યો છે. આ બાળકોમાં કેટલી હિંમત છે. જેમ અમે ચૂંટણી લડીએ છીએ.
ખેલાડી - હા, સર.
પ્રધાનમંત્રી - તો, જ્યારે વિરોધીની ડિપોઝિટ ડૂલ થઈ જાય છે, તેમની ડિપોઝિટ જપ્ત થઈ જાય છે, ત્યારે લોકો કહે છે, તમે કેવા લોકો છો? તેની ડિપોઝિટ પણ ખાઈ ગયા. તમે લોકોએ આ વખતે રમતમાં કોઈને 10 ઓવરમાં પેવેલિયન પાછા મોકલી દીધા.
ખેલાડી - સર, ત્રણ ઓવરમાં જ પાછા મોકલી દીધા.
પ્રધાનમંત્રી - તો, તમે લોકો આટલી ક્રૂરતા કેમ કરો છો? ઠીક છે, બધાને શુભકામનાઓ. તમે દેશનું ગૌરવ વધાર્યું છે, અને આ બધાને પ્રેરણા આપશે.
ખેલાડી - હા, સર.
ખેલાડી - આભાર, સર.
પ્રધાનમંત્રી - અને ફક્ત દિવ્યાંગોને જ નહીં, અન્ય લોકોને પણ પ્રેરણા મળશે.

Prime Minister's Office
English translation of PM’s interaction with Blind Women’s T20 World Cup Champions
28 NOV 2025 11:44AM by PIB Delhi
Player -- Sir, how did you know she sings?
Prime Minister - It is like that, I take care of all of you.
Player - Sir, I am completely satisfied after talking to you.
Prime Minister - Satisfied.
Prime Minister - You are people who have worked hard. You have created an identity for yourself.
Prime Minister - Does everyone have signature ?
Player - Yes, sir.
Prime Minister - I need to sign this.
Player - Yes, sir.
Prime Minister - Look, Vande Mataram has completed 150 years.
Player - Yes, sir.
Prime Minister - So that's why I wrote Vande Mataram.
Prime Minister - We have heard you sing very well?
Player - Yes, sir. गंगाधरा शंकरा करुणा करा, मामव भवसागर तारका, भो शंभू, शिव शंभू स्वयंभू।
Prime Minister - Wow. So, you obviously know I'm a member of parliament from Kashi, so you remembered Shambhu.
Player – Yes, sir.
Player – Sir, all of us in our team are all-rounder players.
Prime Minister – Well, everyone, so it is like politics. Everyone in politics is an all-rounder. Sometimes this one becomes a minister, sometimes that one becomes an MLA, sometimes an MP.
Prime Minister – Jai Jagannath!
Player – Jai Jagannath. I went to take a photo with Modi sir, and do you sing? He asked suddenly, "How does Sir know?" I didn't know, and I was shocked for a moment.
Prime Minister – Kavya, come first.
Player – Thank you.
Player – Sir, how did you know she sings?
Prime Minister – It is like, I take care of you all.
Player – My father also had a big dream. He used to like him (Prime Minister) a lot. But my father is not here now, but I am thinking that if my father saw it, he would have been very happy.
Prime Minister: This doesn't mean there's only this much to eat, there's more. Let's feed Jammu and Kashmir, who is an all-rounder.
Player: They talk about it all over the village, that you are blind, What do you do? You don't do anything. They talk about it all the time. And our parents listen to them, and they feel a little bad.
Prime Minister: The villagers must have started talking opposite now?
Player: Yes Sir. Yes Sir. It was nice to eat something sweet from their hands for the first time. So, it means those were some very good feelings. I can't say anything. I had a dream, my dream has come true.
Prime Minister: Start, daughter, Deepika. So, don't you like this?
Player: I like it.
Prime Minister: Do you eat sweets only.
Player: Sir, I am completely satisfied after talking to you.
Prime Minister: Completely satisfied.
Prime Minister: Those who work hard and come forward, their hard work never fails. Not just on the playing field, but in life as well. So, you guys are people who have worked hard. You have created an identity for yourself, and now, if you look at it, your self-confidence must have grown a lot.
Player - Yes, sir.
Prime Minister - Earlier, even if you had to talk to a teacher in the village, you would have wondered whether to talk to him or not? Today, you are talking to the Prime Minister.
Player - Yes, sir. You're talking to us so nicely. We are all feeling free... I feel like talking.
Prime Minister - You are one of my own, so I will talk to you like that.
Player - Under his (Prime Minister) leadership, our sport is progressing very well. He is doing very well in every field. Many teams are progressing.
Prime Minister: When I meet you, I too feel, wow, our country is progressing so much, these kids have so much courage. Just like we contest elections.
Player – Yes, Sir.
Prime Minister – So when the opponent's bail is forfeited, their deposit is confiscated, people say, what kind of people are you, you even ate up his bail. This time, you guys sent someone back to the pavilion in 10 overs.
Player – Sir, sent them back in three overs.
Prime Minister – So, why do you people behave so cruelly? Okay, best wishes to everyone. You have brought glory to the country, and this will inspire everyone.
Player – Yes, Sir.
Player – Thank you, Sir.
Prime Minister – And not just the divyang jans, but others will also be inspired.