पंतप्रधान कार्यालय
टोकियो येथे झालेल्या 25 व्या उन्हाळी डेफलिंपिक्स 2025 मधील असामान्य कामगिरीबद्दल भारतीय डेफलिंपियन्सचे पंतप्रधानांनी केले अभिनंदन
27 NOV 2025 7:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 27 नोव्हेंबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज टोकियो येथे झालेल्या 25 व्या उन्हाळी डेफलिंपिक्स 2025 मधील असामान्य कामगिरीबद्दल भारतीय डेफलिंपियन्सचे हार्दिक अभिनंदन केले.
या स्पर्धेत 9 सुवर्णपदकांसह एकूण 20 पदकांच्या ऐतिहासिक सर्वोत्तम कामगिरीसह आपल्या खेळाडूंनी पुन्हा एकदा सिद्ध केले आहे की, दृढनिश्चय आणि समर्पणामुळे उत्कृष्ट यश मिळू शकते.
पंतप्रधानांनी प्रत्येक खेळाडू, प्रशिक्षक आणि सहाय्यक कर्मचाऱ्यांचे त्यांच्या अथक प्रयत्न आणि वचनबद्धतेबद्दल कौतुक केले. ते म्हणाले की, जागतिक स्तरावर भारताचा गौरव वाढविणा-या या क्रीडापटूंच्या कामगिरीबद्दल संपूर्ण देशाला अभिमान आहे.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी समाज माध्‍यम ‘एक्स’ वरील एका पोस्टमध्ये लिहिले:
"टोकियो येथे झालेल्या 25 व्या उन्हाळी डेफलिंपिक्स 2025 मधील असामान्य कामगिरीबद्दल भारतीय डेफलिंपियन्सचे हार्दिक अभिनंदन. 9 सुवर्णपदकांसह एकूण 20 पदकांच्या ऐतिहासिक सर्वोत्तम कामगिरीसह आपल्या खेळाडूंनी पुन्हा एकदा सिद्ध केले आहे की दृढनिश्चय आणि समर्पणामुळे उत्कृष्ट यश मिळू शकते. प्रत्येक खेळाडू, प्रशिक्षक आणि सहाय्यक कर्मचाऱ्यांचे अभिनंदन. संपूर्ण देशाला तुम्हा सर्वांचा अभिमान वाटतो !"

Prime Minister's Office
Prime Minister Congratulates Indian Deaflympians on extraordinary performance at 25th Summer Deaflympics 2025 in Tokyo
27 NOV 2025 5:10PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, extended his heartiest congratulations to India’s Deaflympians, today, for their extraordinary performance at the 25th Summer Deaflympics 2025 held in Tokyo.
With a historic best-ever medal tally of 20 medals, including 9 Golds, our athletes have once again proven that determination and dedication can lead to outstanding results.
The Prime Minister complimented every athlete, coach, and support staff for their relentless efforts and commitment. He said that the entire nation is proud of their achievements, which have brought glory to India on the global stage.
Shri Modi in a post on X wrote:
“Heartiest congratulations to our Deaflympians for their extraordinary performance at the 25th Summer Deaflympics 2025 in Tokyo. With a historic best-ever medal tally of 20 medals including 9 Golds, our athletes have once again proven that determination and dedication can lead to outstanding results. Compliments to every athlete, coach and support staff. The entire nation is proud of you all!”