പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
സ്കൈറൂട്ടിന്റെ ഇൻഫിനിറ്റി കാമ്പസ് നവംബർ 27 ന് പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും
200,000 ചതുരശ്ര അടി വിസ്തീർണ്ണമുള്ള അത്യാധുനിക സൗകര്യമാണ് ഇൻഫിനിറ്റി കാമ്പസ്
ഒന്നിലധികം വിക്ഷേപണ വാഹനങ്ങൾ രൂപകൽപ്പന ചെയ്തും വികസിപ്പിച്ചും സംയോജിപ്പിച്ചും പരീക്ഷിച്ചും ഇന്ത്യയുടെ സ്വകാര്യ ബഹിരാകാശ ശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിനുള്ള കാമ്പസ്
സ്കൈറൂട്ടിന്റെ ആദ്യത്തെ ഓർബിറ്റൽ റോക്കറ്റ് വിക്രം-1 പ്രധാനമന്ത്രി അനാച്ഛാദനം ചെയ്യും
25 NOV 2025 4:18PM by PIB Thiruvananthpuram
നവംബർ 27 ന് രാവിലെ 11 മണിക്ക് വീഡിയോ കോൺഫറൻസിംഗിലൂടെ ഇന്ത്യൻ ബഹിരാകാശ സ്റ്റാർട്ടപ്പായ സ്കൈറൂട്ടിന്റെ ഇൻഫിനിറ്റി കാമ്പസ് പ്രധാനമന്ത്രി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യും. ഉപഗ്രഹങ്ങളെ ഭ്രമണപഥത്തിലെത്തിക്കാൻ കഴിവുള്ള സ്കൈറൂട്ടിന്റെ ആദ്യത്തെ ഓർബിറ്റൽ റോക്കറ്റായ
വിക്രം-I അദ്ദേഹം അനാച്ഛാദനം ചെയ്യും.
ഒന്നിലധികം വിക്ഷേപണ വാഹനങ്ങൾ രൂപകൽപ്പന ചെയ്യുന്നതിനും വികസിപ്പിക്കുന്നതിനും സംയോജിപ്പിക്കുന്നതിനും പരീക്ഷിക്കുന്നതിനുമായി ഏകദേശം 200,000 ചതുരശ്ര അടി വിസ്തീർണ്ണമുള്ള ജോലിസ്ഥലം അത്യാധുനിക സൗകര്യത്തിൽ ഉണ്ടായിരിക്കും, എല്ലാ മാസവും ഒരു പരിക്രമണ റോക്കറ്റ് നിർമ്മിക്കാനുള്ള ശേഷിയുണ്ടാകും.
ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് ടെക്‌നോളജിയിലെ പൂർവ്വ വിദ്യാർത്ഥികളും ഐഎസ്ആർഒയിലെ മുൻ ശാസ്ത്രജ്ഞരുമായ പവൻ ചന്ദനയും ഭരത് ധാക്കയും സ്ഥാപിച്ച ഇന്ത്യയിലെ പ്രമുഖ സ്വകാര്യ ബഹിരാകാശ കമ്പനിയാണ് സ്കൈറൂട്ട്. 2022 നവംബറിൽ, സ്കൈറൂട്ട് അതിന്റെ സബ്-ഓർബിറ്റൽ റോക്കറ്റായ വിക്രം-എസ് വിക്ഷേപിച്ചു, ബഹിരാകാശത്തേക്ക് റോക്കറ്റ് വിക്ഷേപിക്കുന്ന ആദ്യത്തെ ഇന്ത്യൻ സ്വകാര്യ കമ്പനിയായി.
സ്വകാര്യ ബഹിരാകാശ സംരംഭങ്ങളുടെ ദ്രുതഗതിയിലുള്ള ഉയർച്ച കഴിഞ്ഞ കുറച്ച് വർഷങ്ങളായി ​ഗവൺമെൻ്റ് നടത്തിയ പരിവർത്തനാത്മക പരിഷ്കാരങ്ങളുടെ വിജയത്തിന്റെ തെളിവാണ്, ഇത് ആത്മവിശ്വാസവും കഴിവുമുള്ള ആഗോള ബഹിരാകാശ ശക്തി എന്ന നിലയിൽ ഇന്ത്യയുടെ നേതൃത്വത്തെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നു.

Prime Minister's Office
PM to Inaugurate Skyroot’s Infinity Campus on 27th November
Infinity Campus is a state-of-the-art facility spread across 200,000 square feet workspace
Campus to Boost India’s Private Space Capabilities through designing, developing, integrating and testing multiple launch vehicles
PM to also unveil Vikram-I: Skyroot’s first orbital rocket
25 NOV 2025 4:18PM by PIB Delhi
Prime Minister will inaugurate Indian space startup Skyroot’s Infinity Campus on 27th November at 11 AM via video conferencing. He will also unveil Skyroot’s first orbital rocket, Vikram-I, with capability to launch satellites to orbit.
The state-of-the-art facility will have around 200,000 square feet workspace for designing, developing, integrating and testing multiple launch vehicles, with a capacity to build one orbital rocket every month.
Skyroot is India’s leading private space company, founded by Pawan Chandana and Bharath Dhaka, both alumni of Indian Institutes of Technology and former scientists of ISRO turned entrepreneurs. In November 2022, Skyroot launched its sub-orbital rocket, Vikram-S, becoming the first Indian private company to launch a rocket to space.
The rapid rise of private space enterprises is a testament to the success of the transformative reforms carried out by the Government in the last few years, reinforcing India’s leadership as a confident and capable global space power.