પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 27 નવેમ્બરના રોજ સ્કાયરૂટના ઇન્ફિનિટી કેમ્પસનું ઉદ્ઘાટન કરશે
ઇન્ફિનિટી કેમ્પસ 200,000 ચોરસ ફૂટ કાર્યક્ષેત્રમાં ફેલાયેલી એક અત્યાધુનિક સુવિધા છે
કેમ્પસ બહુવિધ પ્રક્ષેપણ વાહનોની ડિઝાઇન, વિકાસ, સંકલન અને પરીક્ષણ દ્વારા ભારતની ખાનગી અવકાશ ક્ષમતાઓને વેગ આપશે
પીએમ સ્કાયરૂટનું પ્રથમ ઓર્બિટલ રોકેટ વિક્રમ-Iનું પણ અનાવરણ કરશે
25 NOV 2025 4:18PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી 27 નવેમ્બરના રોજ સવારે 11 વાગ્યે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા ભારતીય અવકાશ સ્ટાર્ટઅપ સ્કાયરૂટના ઇન્ફિનિટી કેમ્પસનું ઉદ્ઘાટન કરશે. તેઓ સ્કાયરૂટના પ્રથમ ઓર્બિટલ રોકેટ, વિક્રમ-Iનું પણ અનાવરણ કરશે, જે ભ્રમણકક્ષામાં ઉપગ્રહો લોન્ચ કરવાની ક્ષમતા ધરાવે છે.
અત્યાધુનિક સુવિધામાં બહુવિધ પ્રક્ષેપણ વાહનોની ડિઝાઇન, વિકાસ, સંકલન અને પરીક્ષણ માટે લગભગ 200,000 ચોરસ ફૂટ કાર્યક્ષેત્ર હશે, જેમાં દર મહિને એક ઓર્બિટલ રોકેટ બનાવવાની ક્ષમતા હશે.
સ્કાયરૂટ ભારતની અગ્રણી ખાનગી અવકાશ કંપની છે, જેની સ્થાપના પવન ચંદના અને ભરત ઢાકા દ્વારા કરવામાં આવી છે, બંને ભારતીય ટેકનોલોજી સંસ્થાનના ભૂતપૂર્વ વિદ્યાર્થીઓ અને ISROના ભૂતપૂર્વ વૈજ્ઞાનિકો બન્યા છે અને ઉદ્યોગસાહસિક બન્યા છે. નવેમ્બર 2022માં સ્કાયરૂટે તેનું સબ-ઓર્બિટલ રોકેટ, વિક્રમ-એસ લોન્ચ કર્યું, જે અવકાશમાં રોકેટ લોન્ચ કરનારી પ્રથમ ભારતીય ખાનગી કંપની બની હતી.
ખાનગી અવકાશ સાહસોનો ઝડપી ઉદય એ છેલ્લા કેટલાક વર્ષોમાં સરકાર દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલા પરિવર્તનશીલ સુધારાઓની સફળતાનો પુરાવો છે, જે ભારતના નેતૃત્વને એક આત્મવિશ્વાસુ અને સક્ષમ વૈશ્વિક અવકાશ શક્તિ તરીકે મજબૂત બનાવે છે.

Prime Minister's Office
PM to Inaugurate Skyroot’s Infinity Campus on 27th November
Infinity Campus is a state-of-the-art facility spread across 200,000 square feet workspace
Campus to Boost India’s Private Space Capabilities through designing, developing, integrating and testing multiple launch vehicles
PM to also unveil Vikram-I: Skyroot’s first orbital rocket
25 NOV 2025 4:18PM by PIB Delhi
Prime Minister will inaugurate Indian space startup Skyroot’s Infinity Campus on 27th November at 11 AM via video conferencing. He will also unveil Skyroot’s first orbital rocket, Vikram-I, with capability to launch satellites to orbit.
The state-of-the-art facility will have around 200,000 square feet workspace for designing, developing, integrating and testing multiple launch vehicles, with a capacity to build one orbital rocket every month.
Skyroot is India’s leading private space company, founded by Pawan Chandana and Bharath Dhaka, both alumni of Indian Institutes of Technology and former scientists of ISRO turned entrepreneurs. In November 2022, Skyroot launched its sub-orbital rocket, Vikram-S, becoming the first Indian private company to launch a rocket to space.
The rapid rise of private space enterprises is a testament to the success of the transformative reforms carried out by the Government in the last few years, reinforcing India’s leadership as a confident and capable global space power.