पंतप्रधान कार्यालय
भविष्यासाठी सज्ज अर्थव्यवस्थेला आकार देणाऱ्या सरकारच्या परिवर्तनकारी कामगार सुधारणांवर प्रकाश टाकणारा लेख पंतप्रधानांनी केला सामायिक
24 NOV 2025 5:11PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 24 नोव्हेंबर 2025
भारत आज विश्वासार्ह जागतिक भागीदार म्हणून उदयास आला असल्याचे ठामपणे विशद करणारा एक लेख पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी सामायिक केला आहे, या लेखामध्ये भविष्यासाठी सिद्ध असलेल्या अर्थव्यवस्थेला आकार देणाऱ्या सरकारच्या परिवर्तनात्मक कामगार सुधारणांवर प्रकाश टाकण्यात आला आहे.
केंद्रीय मंत्री डॉ. मनसुख मांडवीय यांनी अलीकडेच लिहिलेल्या लेखात या सुधारणांच्या दूरगामी परिणामांचा उहापोह केला आहे. या सुधारणांमुळे अनुपालनात सुलभता येणार असून त्या महिला कामगारांना सक्षम बनविणाऱ्या आणि जागतिक मूल्य साखळीत भारताचे स्थान अधिक बळकट करणाऱ्या आहेत
पंतप्रधान कार्यालयाच्या हँडलने एक्स या समाजमाध्यमावरच्या यासंदर्भातील पोस्टमध्ये म्हटले आहे की:
"एक विश्वासार्ह जागतिक भागीदार म्हणून भारत पुढे आल्याची जग दखल घेत आहे. भविष्यासाठी सज्ज अर्थव्यवस्था, अनुपालन सुलभता, महिला कामगारांचे सक्षमीकरण आणि जागतिक मूल्य साखळीतील भारताचे स्थान मजबूत करण्याप्रती असलेली सरकारची वचनबद्धता नव्या कामगार सुधारणांमधून व्यक्त होते!"
केंद्रीय मंत्री डॉ. @mansukhmandviya यांच्या अभ्यासपूर्ण लेखावर चिंतन करा.

Prime Minister's Office
PM shares an article highlighting the government’s transformative labour reforms that are shaping a future-ready economy
24 NOV 2025 2:33PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi today shared an article that reaffirmed India’s emergence as a trusted global partner, highlighting the government’s transformative labour reforms that are shaping a future-ready economy.
In a recent article, Union Minister Dr. Mansukh Mandaviya reflected on the far-reaching impact of these reforms, which simplify compliance, empower women workers, and strengthen Bharat’s position in the global value chain.
The PMO India handle in a post on X said:
“The world acknowledges India’s rise as a trusted global partner. The new labour reforms by the government reflect the commitment to a future-ready economy, simplifying compliance, empowering women workers and strengthening Bharat’s position in the global value chain!
Contemplate this through the insight-rich article by Union Minister Dr. @mansukhmandviya.”