पंतप्रधान कार्यालय
जागतिक हवामान वित्तपुरवठ्याला आकार देण्यासाठी भारताला असलेल्या संधींविषयीचा लेख पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केला सामायिक
18 NOV 2025 1:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 18 नोव्हेंबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केंद्रीय मंत्री भूपेंद्र सिंग यादव यांनी लिहिलेला एक लेख सामायिक केला असून या लेखामध्ये जागतिक हवामान वित्तपुरवठ्याला अधिक पारदर्शकता आणि सामायिक मानकांच्या साहाय्याने नव्याने आकार देण्यासाठी उपलब्ध संधी अधोरेखित केल्या आहेत.
या लेखात भारताचा हवामान वित्त वर्गीकरण प्रणाली मसुदा आणि देशातील वाढत्या हरित वित्तीय प्रवाहाचा उल्लेख करण्यात आला आहे, भविष्यासाठी अधिक परिणामकारक जागतिक संरचनेला मार्गदर्शन करू शकणाऱ्या व्यावहारिक नेतृत्वाच्या उदाहरणांमध्ये यांची गणना होते, असे या लेखात म्हटले आहे.
भूपेंद्र यादव यांच्या लेखाला प्रतिसाद देत पंतप्रधानांनी म्हटले आहे :
जागतिक हवामान वित्तपुरवठ्याला अधिक पारदर्शकता आणि सामायिक मानकांच्या साहाय्याने नव्याने आकार देण्यासाठी भक्कम संधी आहे, असे केंद्रीय मंत्री भूपेंद्र यादव यांनी अधोरेखित केले आहे.
त्यांनी भारताचा हवामान वित्त वर्गीकरण प्रणाली मसुदा आणि देशातील वाढता हरित वित्तीय प्रवाहाला भविष्यासाठी अधिक परिणामकारक जागतिक संरचनेला मार्गदर्शन करू शकणाऱ्या व्यवहार्य नेतृत्वाचे उदाहरण म्हणून अधोरेखित केले आहे.

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting India’s opportunity to reshape global climate finance
18 NOV 2025 12:48PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared an article by Union Minister Shri Bhupender Yadav highlighting that there is a strong opportunity to reshape global climate finance with greater transparency and common standards.
The article points to India’s draft Climate Finance Taxonomy and growing domestic green finance as examples of pragmatic leadership that can guide a more effective global architecture for the future.
Responding to the article written by Union Minister, Shri Modi said;
“Union Minister @byadavbjp highlights that there is a strong opportunity to reshape global climate finance with greater transparency and common standards.
He points to India’s draft Climate Finance Taxonomy and growing domestic green finance as examples of pragmatic leadership that can guide a more effective global architecture for the future.”