પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ વૈશ્વિક જળવાયુ નાણાકીય વ્યવસ્થાને ફરીથી આકાર આપવાની ભારતની તક પર પ્રકાશ પાડતો લેખ શેર કર્યો
18 NOV 2025 12:48PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર યાદવનો એક લેખ શેર કર્યો છે, જેમાં ભાર મૂકવામાં આવ્યો છે કે વધુ પારદર્શિતા અને સમાન ધોરણો સાથે વૈશ્વિક જળવાયુ નાણાકીય વ્યવસ્થાને ફરીથી આકાર આપવાની મજબૂત તક છે.
આ લેખ ભારતના ડ્રાફ્ટ આબોહવા નાણાકીય વ્યવસ્થા વર્ગીકરણ અને વધતા જતા સ્થાનિક ગ્રીન ફાઇનાન્સને વ્યવહારુ નેતૃત્વના ઉદાહરણો તરીકે દર્શાવે છે જે ભવિષ્ય માટે વધુ અસરકારક વૈશ્વિક સ્થાપત્યને માર્ગદર્શન આપી શકે છે.
કેન્દ્રીય મંત્રી દ્વારા લખાયેલા લેખનો જવાબ આપતા, શ્રી મોદીએ કહ્યું;
“કેન્દ્રીય મંત્રી @byadavbjp એ ભાર મૂક્યો છે કે વધુ પારદર્શિતા અને સમાન ધોરણો સાથે વૈશ્વિક આબોહવા નાણાકીય વ્યવસ્થાને ફરીથી આકાર આપવાની મજબૂત તક છે.
તેમણે ભારતના ડ્રાફ્ટ જળવાયુ નાણાકીય વ્યવસ્થા વર્ગીકરણ અને વધતા સ્થાનિક ગ્રીન ફાઇનાન્સને વ્યવહારુ નેતૃત્વના ઉદાહરણો તરીકે ટાંક્યા જે ભવિષ્ય માટે વધુ અસરકારક વૈશ્વિક માળખાને માર્ગદર્શન આપી શકે છે.”

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting India’s opportunity to reshape global climate finance
18 NOV 2025 12:48PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has shared an article by Union Minister Shri Bhupender Yadav highlighting that there is a strong opportunity to reshape global climate finance with greater transparency and common standards.
The article points to India’s draft Climate Finance Taxonomy and growing domestic green finance as examples of pragmatic leadership that can guide a more effective global architecture for the future.
Responding to the article written by Union Minister, Shri Modi said;
“Union Minister @byadavbjp highlights that there is a strong opportunity to reshape global climate finance with greater transparency and common standards.
He points to India’s draft Climate Finance Taxonomy and growing domestic green finance as examples of pragmatic leadership that can guide a more effective global architecture for the future.”