પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ એશિયન તીરંદાજી ચેમ્પિયનશિપ 2025માં ભારતીય તીરંદાજી ટીમને તેમના શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા
17 NOV 2025 5:59PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ભારતીય તીરંદાજી ટીમને એશિયન તીરંદાજી ચેમ્પિયનશિપ 2025માં તેમના શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા છે.
શ્રી મોદીએ કહ્યું કે ટીમે ચેમ્પિયનશિપમાં પોતાનું શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન કર્યું છે, જેમાં 6 ગોલ્ડ સહિત કુલ 10 મેડલ જીત્યા છે. તેમણે 18 વર્ષના અંતરાલ પછી મેળવેલા ઐતિહાસિક રિકર્વ મેન્સ ગોલ્ડ મેડલ પર પ્રકાશ પાડ્યો. પ્રધાનમંત્રીએ વ્યક્તિગત ઇવેન્ટ્સમાં મજબૂત પ્રદર્શન અને સફળ કમ્પાઉન્ડ ટાઇટલ ડિફેન્સની પણ પ્રશંસા કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે આ નોંધપાત્ર સિદ્ધિ દેશભરના અસંખ્ય મહત્વાકાંક્ષી ખેલાડીઓને પ્રેરણા આપશે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
"એશિયન તીરંદાજી ચેમ્પિયનશિપ 2025 માં આપણી તીરંદાજી ટીમને તેમના શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન બદલ અભિનંદન. તેઓએ 6 ગોલ્ડ સહિત 10 મેડલ ઘરે લાવ્યા છે. આમાં 18 વર્ષ પછી ઐતિહાસિક રિકર્વ મેન્સ ગોલ્ડ મેડલ નોંધપાત્ર હતો. તે જ સમયે, વ્યક્તિગત ઇવેન્ટ્સમાં મજબૂત પ્રદર્શન અને સફળ કમ્પાઉન્ડ ટાઇટલ ડિફેન્સ પણ હતા. આ ખરેખર એક ખૂબ જ ખાસ સિદ્ધિ છે, જે ઘણા આવનારા ખેલાડીઓને પ્રેરણા આપશે."

Prime Minister's Office
Prime Minister congratulates Indian Archery team on their best ever performance at Asian Archery Championships 2025
17 NOV 2025 5:59PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has congratulated the Indian Archery team for their best ever performance at Asian Archery Championships 2025.
Shri Modi said that the team has delivered their best-ever showing at the Championships, bringing home a total of 10 medals, including 6 Golds. He highlighted the historic Recurve Men’s Gold medal, secured after a gap of 18 years. The Prime Minister also appreciated the strong performances in individual events and the successful Compound title defenses.
The Prime Minister said that this remarkable achievement will inspire numerous aspiring athletes across the country.
The Prime Minister said;
“Congratulations to our Archery team on their best ever performance at the Asian Archery Championships 2025. They have brought home 10 medals, including 6 Golds. Notable among these was the historic Recurve Men's Gold after 18 years. At the same time, there were strong showings in individual events and successful Compound title defenses too. This is indeed a very special feat, which will motivate many upcoming athletes.”