ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
భగవాన్ బుద్ధుని పవిత్ర అవశేషాలను గౌరవపూర్వకంగా స్వాగతించినందుకు
భూటాన్ ప్రజలకూ, భూటాన్ నాయకత్వానికీ ధన్యవాదాలు తెలిపిన ప్రధానమంత్రి
09 NOV 2025 3:43PM by PIB Hyderabad
భారత్ నుంచి పంపిన భగవాన్ బుద్ధుని పవిత్ర అవశేషాలను గౌరవపూర్వకంగా స్వాగతించినందుకు భూటాన్ ప్రజలకూ, భూటాన్ నాయకత్వానికీ ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అభినందనలు తెలిపారు. ఈ అవశేషాలు... శాశ్వతమైన శాంతి, కరుణ, సద్భావనలకు ప్రతీక అని శ్రీ మోదీ అన్నారు. ‘‘భగవాన్ బుద్ధుని ప్రబోధాలు మన ఇరు దేశాల ఉమ్మడి ఆధ్యాత్మిక వారసత్వాల మధ్య ఒక పవిత్ర బంధాన్ని ఏర్పరిచాయి’’ అని శ్రీ మోదీ వ్యాఖ్యానించారు.
‘ఎక్స్’లో ప్రధానమంత్రి ఒక సందేశాన్ని పొందుపరుస్తూ -
‘‘భారత్ నుంచి పంపిన భగవాన్ బుద్ధుని పవిత్ర అవశేషాలను గౌరవపూర్వకంగా స్వాగతించినందుకు భూటాన్ ప్రజానీకానికీ, భూటాన్ నాయకత్వానికీ నేను నా హార్దిక కృత‌జ్ఞత‌లు తెలియజేస్తున్నాను.
ఈ అవశేషాలు... శాశ్వతమైన శాంతి, కరుణ, సద్భావనలకు ప్రతీక. భగవాన్ బుద్దుని ప్రబోధాలు మన రెండు దేశాల ఉమ్మడి ఆధ్యాత్మిక వారసత్వాల మధ్య ఒక పవిత్రమైన బంధాన్ని ఏర్పరిచాయి’’ అని పేర్కొన్నారు.
https://facebook.com/share/p/16kev8w8rv/?mibextid=wwXIfr

Prime Minister's Office
Prime Minister extends appreciation to the people and leadership of the Kingdom of Bhutan for the reverent welcome accorded to the Sacred Relics of Lord Buddha
09 NOV 2025 3:43PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has extended heartfelt appreciation to the people and leadership of Bhutan for the reverent welcome accorded to the Sacred Relics of Lord Buddha from India. Shri Modi stated that these relics symbolise the timeless message of peace, compassion and harmony. "The teachings of Lord Buddha are a sacred link between our two nations’ shared spiritual heritage", Shri Modi said.
The Prime Minister posted on X:
"Heartfelt appreciation to the people and leadership of Bhutan for the reverent welcome accorded to the Sacred Relics of Lord Buddha from India.
These relics symbolise the timeless message of peace, compassion and harmony. The teachings of Lord Buddha are a sacred link between our two nations’ shared spiritual heritage."
https://facebook.com/share/p/16kev8w8rv/?mibextid=wwXIfr
@tsheringtobgay