ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕਨਫੈੱਡਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਡਸਟਰੀ (CII) ਨੇ 12ਵੇਂ ਬਿਗ ਪਿਕਚਰ ਸਮਿਟ 2025 ਵਿੱਚ ਵੇਵਸ ਬਾਜ਼ਾਰ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਇੱਕ ਗਲੋਬਲ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਮਨੋਰੰਜਨ ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਸੰਮੇਲਨ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ
ਕਨਫੈੱਡਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਡਸਟਰੀ (CIII) ਅਤੇ ਵੇਵਸ ਬਾਜ਼ਾਰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਮਨੋਰੰਜਨ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਇੱਕ ਨਵੀਂ ਲਹਿਰ ਲਿਆਉਣਗੇ
07 NOV 2025 4:10PM by PIB Chandigarh
ਕਨਫੈੱਡਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਅਨ ਇੰਡਸਟਰੀ (CII) ਨੇ 1-2 ਦਸੰਬਰ, 2025 ਨੂੰ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਹੋਣ ਵਾਲੇ 12ਵੇਂ ਸਲਾਨਾ ਸੀਆਈਆਈ ਬਿਗ ਪਿਕਚਰ ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ਸੀਆਈਆਈ ਗਲੋਬਲ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਮਨੋਰੰਜਨ ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਸੰਮੇਲਨ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਵੇਵਸ ਬਾਜ਼ਾਰ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਇਸ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਵਿਕਾਸ ਦੀ ਅਗਲੀ ਲਹਿਰ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨਾਲ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਜੋੜ ਕੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਮਨੋਰੰਜਨ (M&E) ਖੇਤਰ ਦੀ ਪੂਰੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨਾ ਹੈ।
ਭਾਰਤੀ ਉਦਯੋਗ ਸੰਘ ਨੇ ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਸੰਮੇਲਨ ਲਈ ਐਲਾਰਾ ਕੈਪੀਟਲ ਨੂੰ ਨਿਵੇਸ਼ ਭਾਈਵਾਲ ਅਤੇ ਵਿਟ੍ਰੀਨਾ ਨੂੰ ਗਲੋਬਲ ਫਾਈਨੈਂਸਿੰਗ ਭਾਈਵਾਲ ਵਜੋਂ ਘੋਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਵੇਵਸ ਬਾਜ਼ਾਰ, ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਮਨੋਰੰਜਨ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਵਪਾਰਕ ਨੈੱਟਵਰਕਿੰਗ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਪਿਚਿੰਗ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪਲੈਟਫਾਰਮ, ਵੇਵਸ ਬਾਜ਼ਾਰ, ਆਪਣੇ ਸਫਲ B2B ਮੀਟਿੰਗ ਫਾਰਮੈਟ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਸ਼ੋਅਕੇਸ –ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਮੌਜਦਾ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਅਤੇ ਵੇਵਸ ਫਿਲਮ ਬਾਜ਼ਾਰ ਦੀਆਂ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ - ਨੂੰ ਸੰਮੇਲਨ ਦੌਰਾਨ CII ਮਾਰਕੀਟਪਲੇਸ ਵਿੱਚ ਏਕੀਕ੍ਰਿਤ ਕਰੇਗਾ।
ਸੀਆਈਆਈ ਬਿਗ ਪਿਕਚਰ ਸਮਿਟ ਜਿਸ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ "ਦ ਏਆਈ ਏਰਾ: ਬ੍ਰਿਜਿੰਗ ਕ੍ਰਿਏਟੀਵਿਟੀ ਐਂਡ ਕੌਮਰਸ" ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਪੁਲ” ਹੈ। ਦੇਸ਼ ਦੇ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਮਨੋਰੰਜਨ (ਐੱਮਐਂਡਈ) ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਪਰਿਵਰਤਨ ਲਈ ਰੋਡਮੈਪ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਉਦਯੋਗ ਦੇ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਕਰੇਗਾ। ਇਹ ਸਮਿਟ ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਸੂਚਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਸੰਜੈ ਜਾਜੂ ਅਤੇ ਸੋਨੀ ਪਿਕਚਰਜ਼ ਨੈੱਟਵਰਕਸ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਐੱਮਡੀ ਅਤੇ ਸੀਈਓ ਗੌਰਵ ਬੈਨਰਜੀ, ਜੈੱਟ ਸਿੰਥੈਸਿਸ ਦੇ ਸੀਈਓ ਰਾਜਨ ਨਵਾਨੀ ਅਤੇ ਯੂਟਿਊਬ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਕੰਟ੍ਰੀ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਗੁੰਜਨ ਸੋਨੀ, (ਸੀਆਈਆਈ ਨੈਸ਼ਨਲ ਕੌਂਸਲ ਆਫ ਐੱਮਐਂਡਈ ਦੇ ਅਧਿਕਾਰੀ) ਦੇ ਨਾਲ ਸੀਆਈਆਈ ਬਿਗ ਪਿਕਚਰ ਸਮਿਟ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
ਸੀਆਈਆਈ ਐੱਮਐਂਡਈ (M&E) ਗਲੋਬਲ ਇਨਵੈਸਟਰ ਮੀਟ, ਚੋਣਵੀਆਂ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਰਾਹੀਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਆਸ਼ਾਜਨਕ ਉੱਦਮਾਂ ਨਾਲ ਜੋੜੇਗਾ। ਇਹ ਪਹਿਲ ਭਾਰਤ ਦੇ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਧ ਰਹੇ M&E ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਗਲੋਬਲ ਅਤੇ ਘਰੇਲੂ ਨਿਵੇਸ਼ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਫਿਲਮ, ਸਟ੍ਰੀਮਿੰਗ, ਗੇਮਿੰਗ, ਐਨੀਮੇਸ਼ਨ, ਵੀਐੱਫਐਕਸ, ਲਾਈਵ ਮਨੋਰੰਜਨ ਅਤੇ ਹੋਰ ਬਹੁਤ ਕੁਝ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਸੀਆਈਆਈ ਗਲੋਬਲ ਮੀਡੀਆ ਐਂਡ ਐਂਟਰਟੇਨਮੈਂਟ ਇਨਵੈਸਟਰਜ਼ ਸਮਿਟ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ, ਰਿਲਾਇੰਸ ਐਂਟਰਟੇਨਮੈਂਟ ਦੇ ਗਰੁੱਪ ਸੀਈਓ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਡਿਊਸਰਜ਼ ਗਿਲਡ ਆਫ਼ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਸ਼ਿਬਾਸ਼ੀਸ਼ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦਾ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਮਨੋਰੰਜਨ ਉਦਯੋਗ, ਆਪਣੇ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਇਤਿਹਾਸ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ, ਵੱਡੇ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਨਿਜੀ ਜਨੂੰਨ ਅਤੇ ਪੂੰਜੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਫੁੱਲਤ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਸੀਆਈਆਈ ਦੀ ਇਨਵੈਸਟਰਜ਼ ਸਮਿਟ ਇਸ ਨੂੰ ਬਦਲਣ ਵੱਲ ਇੱਕ ਵੱਡਾ ਕਦਮ ਹੈ। ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ, ਅਸੀਂ ਇੱਕ ਆਲਮੀ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਮਨੋਰੰਜਨ ਉੱਦਮਾਂ ਨੂੰ ਇੱਕ ਯੋਜਨਾਬੱਧ, ਆਹਮੋ-ਸਾਹਮਣੇ ਦੇ ਫਾਰਮੈੱਟ ਵਿੱਚ ਇਕੱਠੇ ਲਿਆ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਇਹ ਸਮਿਟ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਸਧਾਰਣ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਸਗੋਂ ਇੱਕ ਇਕੱਠ ਦਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ ਜਿਸ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਰਤੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਵਹਾਰਕ ਅਤੇ ਦਿਲਚਸਪ ਨਿਵੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਮੈਂ ਇਸ ਨੂੰ ਇੱਕ ਯਾਤਰਾ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਮੰਨਦਾ ਹਾਂ।
ਏਲਾਰਾ ਕੈਪੀਟਲ ਦੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਹਰੇਂਦਰ ਕੁਮਾਰ ਨੇ ਕਿਹਾ, "ਏਲਾਰਾ ਕੈਪੀਟਲ CII M&E ਗਲੋਬਲ ਇਨਵੈਸਟਰ ਸਮਿਟ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਕਰਕੇ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ ਹੈ। ਅਸੀਂ M&E ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਭਾਈਚਾਰੇ ਅਤੇ ਕਾਰਪੋਰੇਟਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਲਿਆਉਣ ਅਤੇ ਦੋਵਾਂ ਖੇਤਰਾਂ ਲਈ ਸਭ ਤੋਂ ਵਧੀਆ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹਾਂ।"
ਵਿਟ੍ਰੀਨਾ ਦੇ ਸੀਈਓ ਅਤੁਲ ਫੜਨੀਸ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਇਤਿਹਾਸਕ ਪਹਿਲਕਦਮੀ 'ਤੇ CII ਅਤੇ M&E ਇਨਵੈਸਟਰ ਮੀਟ ਨਾਲ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਕਰਕੇ ਵਿਟ੍ਰੀਨਾ ਨੂੰ ਮਾਣ ਹੈ। ਭਾਰਤ ਦਾ M&E ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋ ਰਿਹਾ ਹੈ, ਅਤੇ ਸਾਡਾ ਮਿਸ਼ਨ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨਾ ਹੈ, ਸਹੀ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਸਹੀ ਮੌਕਿਆਂ ਨਾਲ ਜੋੜਨਾ ਹੈ।"
ਸੀਆਈਆਈ ਬਿਗ ਪਿਕਚਰ ਸਮਿਟ ਭਾਰਤ ਦੇ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਮਨੋਰੰਜਨ ਉਦਯੋਗ ਦਾ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਲਾਨਾ ਇਕੱਠ ਹੈ, ਜੋ ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ, ਮੋਹਰੀ ਉਦਯੋਗਪਤੀਆਂ, ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਅਤੇ ਰਚਨਾਤਮਕ ਨੇਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਨਵੀਨਤਾ ਨੂੰ ਗਤੀ ਦੇਣ ਲਈ ਇੱਕ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਸੰਮੇਲਨ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, CII ਮਾਰਕੀਟਪਲੇਸ ਅਤੇ ਵੇਵਸ ਬਾਜ਼ਾਰ ਸਾਂਝੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ B2B ਮੀਟਿੰਗਾਂ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰਨਗੇ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਉਦਯੋਗ ਨੇਤਾਵਾਂ, ਖਰੀਦਦਾਰਾਂ, ਵਿਕ੍ਰੇਤਾਵਾਂ ਅਤੇ ਸਮੱਗਰੀ ਸਿਰਜਣਹਾਰਾਂ ਨੂੰ ਸਹਿ-ਨਿਰਮਾਣ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਲਈ ਇਕੱਠਿਆਂ ਲਿਆਂਦਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਇਸ ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ਵੇਵਐਕਸ ਅਤੇ ਵੇਵਸ ਕ੍ਰਿਏਟੋਸਫੀਅਰ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਵੀ ਹੋਵੇਗੀ, ਜੋ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਸਹਿਯੋਗ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਵਿਕਾਸ ਲਈ ਇੱਕ ਗਤੀਸ਼ੀਲ ਵਾਤਾਵਰਣ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇਵੇਗਾ।
ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਲਿੰਕ:
ਵੇਵਸ ਬਾਜ਼ਾਰ: https://wavesbazaar.com/

Ministry of Information & Broadcasting
CII Announces Global M&E Investor Meet in collaboration with WAVES Bazaar at 12th BIG Picture Summit-2025
CII and WAVES Bazaar to Usher in a New Wave of Opportunity for India’s M&E Sector
07 NOV 2025 4:10PM by PIB Delhi
The Confederation of Indian Industry (CII) has announced the launch of the CII Global M&E Investor Meet at the 12th annual CII BIG Picture Summit, to be held on December 1-2, 2025, in Mumbai. This initiative, launched in collaboration with WAVES Bazaar, aims to unlock the full potential of India’s media and entertainment (M&E) sector by integrating investment with companies to fuel the next wave of growth.
CII has announced Elara Capital as the Investment Partner and Vitrina as the Global Financing Partner for the Investor Meet. WAVES Bazaar, a leading platform for business networking and project pitching in the M&E sector, will integrate its successful B2B meeting format and project showcases—featuring initiatives from its existing projects and WAVES Film Bazaar—into the CII Marketplace during the summit.
The CII Big Picture Summit, themed “The AI Era: Bridging Creativity & Commerce,” will bring together leaders from government and industry to chart a roadmap for the growth and transformation of India’s Media & Entertainment (M&E) sector. The Summit is being organized in collaboration with the Ministry of Information and Broadcasting, Government of India.
Sanjay Jaju, Secretary, Ministry of Information & Broadcasting and Gaurav Banerjee, MD &CEO, Sony Pictures Network India are Charing the CII BIG Picture Summit along with Rajan Navani, CEO, Jet Synthesys, Gunjan Soni, Country Managing Director, YouTube India, (Office bearers of CII National Council of M&E).
The CII M&E Global Investor Meet will connect international investors with India’s most promising ventures through curated one-on-one meetings. The initiative is set to catalyze both global and domestic investment into India’s rapidly expanding M&E sector, covering film, streaming, gaming, animation, VFX, live entertainment, and more.
“India’s M&E industry, despite its rich history, has thrived largely on private passion and capital. CII’s Investor Meet is a major step to change that,” said Shibashish Sarkar, Chairman of the CII Global M&E Investor Summit, Group CEO of Reliance Entertainment, and President of the Producers Guild of India. “For the first time, we’re bringing global investors and Indian M&E enterprises together in a curated, one-on-one format. This summit is not just a generic expo but a true matchmaking event aimed at showcasing Indian companies as viable, exciting investments. I see this as the beginning of a journey.”
“Elara Capital is pleased to partner with the CII M&E Global Investor Summit. We look forward to bringing together the investor community and corporates in the M&E space, driving synergies for both sectors in the best possible manner,” said Harendra Kumar, MD, Elara Capital.
“Vitrina is proud to partner with CII and the M&E Investor Meet on this landmark initiative,” said Atul Phadnis, CEO, Vitrina. “India’s M&E ecosystem is evolving rapidly, and our mission is to spotlight India’s potential on the global stage, connecting the right investors to the right opportunities.”
The CII BIG Picture Summit is the premier annual gathering of India's media and entertainment industry, convening policymakers, industry pioneers, investors, and creative leaders to drive the sector's growth and innovation. As part of the Summit, CII Marketplace and WAVES Bazaar will jointly facilitate exclusive B2B meetings, bringing together industry leaders, buyers, sellers, and content creators for co-production opportunities.
The Summit will also feature participation from WAVEX and WAVES Creatosphere, contributing to a dynamic environment for start-up collaboration and business growth.
Important links:
Waves Bazaar: https://wavesbazaar.com/