ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ ಭಾರತೀಯ ಮಹಿಳಾ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ತಂಡದ ಸದಸ್ಯರು
ನೀವು ರೋಲ್ ಮಾಡೆಲ್ ಆಗಿದ್ದೀರಿ; ಯುವ ಪೀಳಿಗೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಬಾಲಕಿಯರು ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಮುಂದುವರಿಯಲು ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ: ಭಾರತೀಯ ಮಹಿಳಾ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ತಂಡದ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಪ್ರಶಂಸೆ
06 NOV 2025 2:17PM by PIB Bengaluru
ಐಸಿಸಿ ಮಹಿಳಾ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ವಿಶ್ವಕಪ್ 2025 ಅನ್ನು ಗೆದ್ದ ಭಾರತೀಯ ಮಹಿಳಾ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ತಂಡದ ಸದಸ್ಯರು ಇಂದು (2025ರ ನವೆಂಬರ್ 6) ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಭವನದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀಮತಿ ದ್ರೌಪದಿ ಮುರ್ಮು ಅವರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು.
ಭಾರತೀಯ ಮಹಿಳಾ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ತಂಡದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದ ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರು, ಮಹಿಳಾ ತಂಡದ ಸದಸ್ಯರು ಕ್ರಿಕೆಟ್ ವಿಶ್ವಕಪ್ ಗೆಲ್ಲುವ ಮೂಲಕ ಇತಿಹಾಸ ಸೃಷ್ಟಿಸಿದ್ದಾರ. ದೇಶ ಮತ್ತು ವಿದೇಶಗಳ ಮೂಲೆ ಮೂಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಲಕ್ಷಾಂತರ ಭಾರತೀಯರು ಈ ವಿಜಯವನ್ನು ಆಚರಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ಈ ತಂಡವು ಭಾರತವನ್ನು ಪ್ರತಿಬಿಂಬಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಹೇಳಿದರು. ಅವರು ವಿಭಿನ್ನ ಪ್ರದೇಶಗಳನ್ನು, ವಿಭಿನ್ನ ಸಾಮಾಜಿಕ ಹಿನ್ನೆಲೆಗಳನ್ನು, ವಿಭಿನ್ನ ಸಂದರ್ಭಗಳನ್ನು ಪ್ರತಿನಿಧಿಸುತ್ತಾರೆ. ಆದರೆ ಅವರೊಲ್ಲರೂ ಒಂದೇ ತಂಡ - ಭಾರತ. ಈ ತಂಡವು ಭಾರತದ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಪ್ರದರ್ಶನವನ್ನು ತೋರಿಸಿದೆ.
ಏಳು ಬಾರಿಯ ವಿಶ್ವ ಚಾಂಪಿಯನ್ ಮತ್ತು ಈ ಬಾರಿ ಅಜೇಯ ದಾಖಲೆ ಹೊಂದಿದ್ದ ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ತಂಡವನ್ನು ಸೋಲಿಸುವ ಮೂಲಕ ತಂಡವು ಎಲ್ಲಾ ಭಾರತೀಯರ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ಮೇಲಿನ ನಂಬಿಕೆಯನ್ನು ಬಲಪಡಿಸಿದೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಹೇಳಿದರು. ಕಠಿಣ ಪಂದ್ಯದಲ್ಲಿ ಪ್ರಬಲ ತಂಡದ ವಿರುದ್ಧ ಫೈನಲ್ ಪಂದ್ಯವನ್ನು ದೊಡ್ಡ ಅಂತರದಿಂದ ಗೆದ್ದಿರುವುದು ಟೀಮ್ ಇಂಡಿಯಾದ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಗೆ ಸ್ಮರಣೀಯ ಉದಾಹರಣೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಅವರು (ಟೀಮ್ ಇಂಡಿಯಾ ಸದಸ್ಯರು) ರೋಲ್ ಮಾಡೆಲ್ ಆಗಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಹೇಳಿದರು. ಯುವ ಪೀಳಿಗೆ, ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಹುಡುಗಿಯರು ಜೀವನದಲ್ಲಿ ಮುಂದೆ ಸಾಗಲು ಇದನ್ನು ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ. ಅವರು ಇತಿಹಾಸ ಬರೆದ ಅದೇ ಗುಣಗಳೊಂದಿಗೆ ಭವಿಷ್ಯದಲ್ಲಿಯೂ ಭಾರತೀಯ ಕ್ರಿಕೆಟ್ ಅನ್ನು ಅಗ್ರಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಇರಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ವಿಶ್ವಾಸ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ತಂಡದ ಸದಸ್ಯರು ಭರವಸೆ ಮತ್ತು ಹತಾಶೆಯ ಏರಿಳಿತಗಳನ್ನು ಅನುಭವಿಸಿರಬೇಕು ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಕೆಲವೊಮ್ಮೆ ಅವರು ನಿದ್ರೆಯನ್ನೂ ಕಳೆದುಕೊಂಡಿರುತ್ತಿದ್ದರು. ಆದರೆ ಅವರು ಎಲ್ಲಾ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಜಯಿಸಿದರು. ನ್ಯೂಜಿಲೆಂಡ್ ವಿರುದ್ಧದ ಗೆಲುವಿನ ನಂತರ, ಪಂದ್ಯದಲ್ಲಿ ಏರಿಳಿತಗಳ ಹೊರತಾಗಿಯೂ, ನಮ್ಮ ಹೆಣ್ಣುಮಕ್ಕಳು ಮೇಲುಗೈ ಸಾಧಿಸುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಜನರು ಬಲವಾಗಿ ನಂಬಿದ್ದರು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಅವರ ಕಠಿಣ ಪರಿಶ್ರಮ, ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಆಟದ ಕೌಶಲ್ಯ, ದೃಢನಿಶ್ಚಯ ಮತ್ತು ಅವರ ಕುಟುಂಬಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರಿಕೆಟ್ ಪ್ರೇಮಿಗಳ ಪ್ರೀತಿ ಮತ್ತು ಆಶೀರ್ವಾದಗಳು ಅವರ ಯಶಸ್ಸಿನ ಹಿಂದೆ ಇವೆ ಎಂದು ರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಕ್ರಿಕೆಟ್ ನಂತಹ ತಂಡದ ಆಟದಲ್ಲಿ, ಎಲ್ಲಾ ತಂಡದ ಸದಸ್ಯರು ಎಲ್ಲಾ ಸಮಯದಲ್ಲೂ ಸಂಪೂರ್ಣವಾಗಿ ಬದ್ಧರಾಗಿರಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಮುಖ್ಯ ತರಬೇತುದಾರ, ಬೌಲಿಂಗ್ ತರಬೇತುದಾರ, ಫೀಲ್ಡಿಂಗ್ ತರಬೇತುದಾರ ಮತ್ತು ಸಹಾಯಕ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಎಲ್ಲರನ್ನೂ ಅವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಅವರು ತಮ್ಮ ಪ್ರದರ್ಶನಗಳಿಂದ ಟೀಮ್ ಇಂಡಿಯಾಕ್ಕೆ ಯಶಸ್ಸಿನ ಹೊಸ ದಾಖಲೆಗಳನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುವುದನ್ನು ಮುಂದುವರಿಸಲಿ ಎಂದು ಅವರು ಹಾರೈಸಿದರು.

President's Secretariat
MEMBERS OF THE INDIAN WOMEN CRICKET TEAM CALL ON THE PRESIDENT OF INDIA
YOU HAVE BECOME ROLE MODELS; THE YOUNGER GENERATION, ESPECIALLY GIRLS, WILL BE INSPIRED TO MOVE AHEAD IN LIFE: PRESIDENT DROUPADI MURMU TO MEMBERS OF THE INDIAN WOMEN CRICKET TEAM
06 NOV 2025 2:17PM by PIB Delhi
Members of the Indian Women Cricket team who won the ICC Women’s Cricket World Cup 2025 called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (November 6, 2025).
The President congratulated each member of the Indian Women Cricket team and said that they have created history by winning the Cricket World Cup. Millions of Indians in every corner of the country and abroad are celebrating this victory.
The President said that this team reflects India. They represent different regions, different social backgrounds, different circumstances. But they are one Team—India. This team shows India at its best.
The President said that the team strengthened the belief of all Indians in their capability, by defeating the seven-time world champion and then-undefeated Australian team. Winning the final match by a large margin against a strong team in a tough match is a memorable example of Team India’s excellence.
The President said that they have become role models. The younger generation, especially girls, will be inspired to move ahead in life. She expressed confidence that with the same qualities with which they have written history, they will keep Indian cricket at the top in future as well.
The President said that team members must have experienced the ups and downs of hope and despair. Sometimes they would have even lost sleep. But they overcame all challenges. She noted that after the victory over New Zealand, people strongly believed that in spite of the ups and downs in the match, our daughters would prevail.
The President underlined that their hard work, excellent playing skills, determination, and the love and blessings of their families and cricket lovers, have been behind their success. She said that in a team game like cricket, all team members have to remain fully committed at all times. She appreciated all - head coach, bowling coach, fielding coach, and support staff. She wished that they would continue to create new records of success for Team India with their performances.