President's Secretariat
MEMBERS OF THE INDIAN WOMEN CRICKET TEAM CALL ON THE PRESIDENT OF INDIA
YOU HAVE BECOME ROLE MODELS; THE YOUNGER GENERATION, ESPECIALLY GIRLS, WILL BE INSPIRED TO MOVE AHEAD IN LIFE: PRESIDENT DROUPADI MURMU TO MEMBERS OF THE INDIAN WOMEN CRICKET TEAM
06 NOV 2025 2:17PM by PIB Delhi
Members of the Indian Women Cricket team who won the ICC Women’s Cricket World Cup 2025 called on the President of India, Smt Droupadi Murmu at Rashtrapati Bhavan today (November 6, 2025).
The President congratulated each member of the Indian Women Cricket team and said that they have created history by winning the Cricket World Cup. Millions of Indians in every corner of the country and abroad are celebrating this victory.
The President said that this team reflects India. They represent different regions, different social backgrounds, different circumstances. But they are one Team—India. This team shows India at its best.
The President said that the team strengthened the belief of all Indians in their capability, by defeating the seven-time world champion and then-undefeated Australian team. Winning the final match by a large margin against a strong team in a tough match is a memorable example of Team India’s excellence.
The President said that they have become role models. The younger generation, especially girls, will be inspired to move ahead in life. She expressed confidence that with the same qualities with which they have written history, they will keep Indian cricket at the top in future as well.
The President said that team members must have experienced the ups and downs of hope and despair. Sometimes they would have even lost sleep. But they overcame all challenges. She noted that after the victory over New Zealand, people strongly believed that in spite of the ups and downs in the match, our daughters would prevail.
The President underlined that their hard work, excellent playing skills, determination, and the love and blessings of their families and cricket lovers, have been behind their success. She said that in a team game like cricket, all team members have to remain fully committed at all times. She appreciated all - head coach, bowling coach, fielding coach, and support staff. She wished that they would continue to create new records of success for Team India with their performances.

રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતીય મહિલા ક્રિકેટ ટીમના સભ્યોએ ભારતના રાષ્ટ્રપતિ સાથે મુલાકાત કરી
તમે રોલ મોડેલ બન્યા છો; યુવા પેઢી, ખાસ કરીને છોકરીઓ, જીવનમાં આગળ વધવા માટે પ્રેરિત થશે: રાષ્ટ્રપતિ દ્રૌપદી મુર્મુએ ભારતીય મહિલા ક્રિકેટ ટીમના સભ્યોને કહ્યું
06 NOV 2025 2:17PM by PIB Ahmedabad
ICC મહિલા ક્રિકેટ વર્લ્ડ કપ 2025 જીતનાર ભારતીય મહિલા ક્રિકેટ ટીમના સભ્યોએ આજે ​​(6 નવેમ્બર, 2025) રાષ્ટ્રપતિ ભવનમાં ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ સાથે મુલાકાત કરી.
રાષ્ટ્રપતિએ ભારતીય મહિલા ક્રિકેટ ટીમના દરેક સભ્યને અભિનંદન આપ્યા અને કહ્યું કે તેમણે ક્રિકેટ વર્લ્ડ કપ જીતીને ઇતિહાસ રચ્યો છે. દેશ અને વિદેશમાં લાખો ભારતીયો આ વિજયની ઉજવણી કરી રહ્યા હતા.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે આ ટીમ ભારતનું પ્રતિબિંબ છે. તેઓ વિવિધ પ્રદેશો, વિવિધ સામાજિક પૃષ્ઠભૂમિ અને વિવિધ પરિસ્થિતિઓનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે. પરંતુ તેઓ એક ટીમ છે - ભારત. આ ટીમ ભારતનું શ્રેષ્ઠ પ્રતિનિધિત્વ કરે છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે સાત વખતની વિશ્વ ચેમ્પિયન અને તે સમયે અપરાજિત ઓસ્ટ્રેલિયન ટીમ પર ટીમના વિજયથી તમામ ભારતીયોનો પોતાની ક્ષમતાઓમાં આત્મવિશ્વાસ મજબૂત થયો છે. એક મજબૂત ટીમ સામે કટ્ટર સ્પર્ધાત્મક ફાઇનલ મેચમાં વિશાળ અંતરથી જીત મેળવવી એ ટીમ ઇન્ડિયાની શ્રેષ્ઠતાનું યાદગાર ઉદાહરણ છે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે તેઓ રોલ મોડેલ બન્યા છે. યુવા પેઢી, ખાસ કરીને છોકરીઓ, તેમના સપનાઓને સાકાર કરવા માટે પ્રેરિત થશે. તેમણે વિશ્વાસ વ્યક્ત કર્યો કે તેઓ ભારતીય ક્રિકેટમાં ઇતિહાસ રચનારા ગુણો જાળવી રાખશે.
રાષ્ટ્રપતિએ કહ્યું કે ટીમના સભ્યોએ આશા અને નિરાશાના ઉતાર-ચઢાવનો અનુભવ કર્યો હશે. ક્યારેક તેમની ઊંઘ પણ ઉડી ગઈ હશે. પરંતુ તેમણે બધા પડકારોનો સામનો કર્યો. તેમણે કહ્યું કે ન્યુઝીલેન્ડ સામેની જીત પછી લોકોને સંપૂર્ણ વિશ્વાસ હતો કે મેચમાં ઉતાર-ચઢાવ હોવા છતાં, આપણી દીકરીઓ ચોક્કસ જીતશે.
રાષ્ટ્રપતિએ ભાર મૂક્યો કે તેમની સફળતા પાછળ તેમની સખત મહેનત, ઉત્તમ રમત કૌશલ્ય, દૃઢ નિશ્ચય અને તેમના પરિવારો અને ક્રિકેટ પ્રેમીઓનો પ્રેમ અને આશીર્વાદ જવાબદાર છે. તેમણે કહ્યું કે ક્રિકેટ જેવી ટીમ ગેમમાં, ટીમના બધા સભ્યોએ હંમેશા સંપૂર્ણ પ્રતિબદ્ધ રહેવું પડે છે. તેમણે હેડ કોચ, બોલિંગ કોચ, ફિલ્ડિંગ કોચ અને સપોર્ટ સ્ટાફ – સૌની પ્રશંસા કરી. તેમણે ઈચ્છા વ્યક્ત કરી કે તેઓ તેમના પ્રદર્શનથી ટીમ ઈન્ડિયા માટે સફળતાના નવા રેકોર્ડ બનાવતી રહે.