पंतप्रधान कार्यालय
भारताची मिशन लाईफ योजना कालातीत संवर्धन पद्धतींना कशाप्रकारे पुनरुज्जीवित करत आहे, यासंदर्भातला लेख पंतप्रधानांनी केला सामायिक
04 NOV 2025 3:15PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 4 नोव्हेंबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केंद्रीय मंत्री भूपेंद्र यादव यांनी लिहिलेला एक लेख सामायिक केला आहे. या लेखामध्ये भारताची मिशन लाईफ योजना (पर्यावरणस्नेही जीवनशैली) तामिळनाडू मधील इरी टँक पद्धतीपासून ते राजस्थानमधील जोहडपर्यंत कशाप्रकारे कालातीत संवर्धन पद्धतींचे पुनरुज्जीवन करत असून या पद्धतींना आपल्या ग्रहाच्या सेवेचे जाणीवपूर्वक कृत्य म्हणून पुन्हा सादर करत आहे, याविषयी माहिती दिली आहे. "खऱ्या शाश्वततेचा आरंभ हा वाटाघाटींनी नव्हे तर जोपासनेने होतो, हा भारताचा संदेश यातून अधोरेखित होतो, असे पंतप्रधानांनी म्हटले आहे.
केंद्रीय मंत्री भूपेंद्र यादव यांच्या पोस्टला प्रतिक्रिया देताना पंतप्रधानांनी लिहिले आहे :
"सर्वांनी आवर्जून वाचावा अशा या लेखामध्ये केंद्रीय मंत्री भूपेंद्र यादव यांनी भारताच्या मिशन लाईफ योजनेअंतर्गत (पर्यावरणस्नेही जीवनशैली) तामिळनाडू मधील इरी टँक पद्धतीपासून ते राजस्थानमधील जोहड पर्यंत कालातीत संवर्धन पद्धतींचे पुनरुज्जीवन करुन कशाप्रकारे या पद्धतींना आपल्या ग्रहाच्या सेवेचे जाणीवपूर्वक कृत्य म्हणून पुन्हा सादर केले आहे, यासंदर्भात लिहिले आहे.
खऱ्या शाश्वततेचा आरंभ हा वाटाघाटींनी नव्हे तर जोपासनेने होतो, हा भारताचा संदेश त्यांनी अधोरेखित केला आहे. "

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article on how India's Mission LiFE is reviving time-honoured conservation practices
04 NOV 2025 1:31PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today shared an article written by Union Minister, Shri Bhupender Yadav on how India's Mission LiFE (Lifestyle For Environment) is reviving time-honoured conservation practices, from Tamil Nadu's eri tank systems to Rajasthan's johads, reframing them as conscious acts of planetary service."He highlights India's message that real sustainability begins not with negotiations but with nurturing", Shri Modi stated.
Responding to a post by Union Minister, Shri Bhupender Yadav on X, Shri Modi said:
"In this must-read article, Union Minister Shri @byadavbjp writes that India's Mission LiFE (Lifestyle For Environment) revives time-honoured conservation practices, from Tamil Nadu's eri tank systems to Rajasthan's johads, reframing them as conscious acts of planetary service.
He highlights India's message that real sustainability begins not with negotiations but with nurturing."