ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಅವರ 150 ನೇ ಜಯಂತಿಯ ಮುನ್ನಾದಿನವಾದ ಇಂದು ಗುಜರಾತ್‌ನ ಕೆವಾಡಿಯಾದಲ್ಲಿ 1219 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮೌಲ್ಯದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ಹಾಗೂ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಸುಸ್ಥಿರ ಸಾರಿಗೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಲು ವಿದ್ಯುತ್ ಬಸ್‌ಗಳಿಗೆ ಹಸಿರು ನಿಶಾನೆ ತೋರಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಅವರ ಗೌರವಾರ್ಥವಾಗಿ ಪ್ರಧಾನಿಯವರಿಂದ ಸ್ಮರಣಾರ್ಥ ನಾಣ್ಯ ಮತ್ತು ಅಂಚೆ ಚೀಟಿಯ ಬಿಡುಗಡೆ
ಕೆವಾಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಅವರ ಕುಟುಂಬದ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಅವರ ಜೀವನ ಮತ್ತು ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು
30 OCT 2025 11:07PM by PIB Bengaluru
ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಅವರ 150ನೇ ಜಯಂತಿಯ ಮುನ್ನಾದಿನವಾದ ಇಂದು ಕೆವಾಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ₹1219 ಕೋಟಿ ಮೌಲ್ಯದ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಿದರು. ಈ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಭಗವಾನ್ ಬಿರ್ಸಾ ಮುಂಡಾ ಅವರಿಗೆ ಮೀಸಲಾಗಿರುವ ಬಿರ್ಸಾ ಮುಂಡಾ ಭವನ - ಜಿಎಸ್‌ಇಸಿ ಮತ್ತು ಸರ್ದಾರ್ ಸರೋವರ ನರ್ಮದಾ ನಿಗಮ ಲಿ. ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ವಸತಿ ಸಂಕೀರ್ಣ, ಆತಿಥ್ಯ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಮೊದಲ ಹಂತ ಮತ್ತು ಬೋನ್ಸಾಯ್ ಉದ್ಯಾನಗಳು ಸೇರಿವೆ.
ಕೆವಾಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ವಿದ್ಯುತ್ ಬಸ್‌ಗಳಿಗೆ ಸಮೂಹಿಕ ಚಾಲನೆ ನೀಡಿದ ಶ್ರೀ ಮೋದಿಯವರು, ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ಈ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವ ಜನರಿಗೆ ಆರಾಮದಾಯಕ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಸಾರಿಗೆ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಆಶಿಸಿದ್ದಾರೆ.
ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಅವರ 150 ನೇ ಜಯಂತಿ ಆಚರಣೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ, ಭಾರತದ ಉಕ್ಕಿನ ಮನುಷ್ಯ ಎಂದು ಹೆಸರು ಪಡೆದ ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ಸಲ್ಲಿಸುವ ಅಂಗವಾಗಿ ವಿಶೇಷ ಸ್ಮರಣಾರ್ಥ ನಾಣ್ಯ ಮತ್ತು ಅಂಚೆ ಚೀಟಿಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದರು.
ತಮ್ಮ ಭೇಟಿಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿಯವರು ಕೆವಾಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಅವರ ಕುಟುಂಬದ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಕೂಡಾ ಭೇಟಿ ಮಾಡಿದರು. ಅವರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಹನ ನಡೆಸಲು ಮತ್ತು ಸರ್ದಾರ್ ಪಟೇಲ್ ಅವರು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ನೀಡಿದ ಸ್ಮರಣೀಯ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಲು ಬಹಳ ಸಂತೋಷವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಕೆವಾಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಕೂಡಾ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಅವರ ಸ್ಪೂರ್ತಿದಾಯಕ ಜೀವನ ಮತ್ತು ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಚಿತ್ರಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಭಾರತದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಸರ್ದಾರ್ ಪಟೇಲ್ ಅವರ ಸಕ್ರಿಯ ಪಾತ್ರ, ರಾಷ್ಟ್ರದ ಏಕೀಕರಣಕ್ಕೆ ಅವರ ಪ್ರಮುಖ ಕೊಡುಗೆ ಮತ್ತು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ನಂತರದ ಆರಂಭಿಕ ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಅವರು ಎದುರಿಸಿದ ಸವಾಲುಗಳ ನಿವಾರಣೆಯಲ್ಲಿ ಅವರ ನಾಯಕತ್ವದ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸುತ್ತದೆ.
Xನ ಪ್ರತ್ಯೇಕ ಪೋಸ್ಟ್‌ ಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಿಯವರು;
“ಕೆವಾಡಿಯಾದ ಮೂಲಸೌಕರ್ಯಕ್ಕೆ ಉತ್ತೇಜನ!
ಇಂದು ಸಂಜೆ 1219 ಕೋಟಿ ರೂ. ಮೌಲ್ಯದ ಪ್ರಮುಖ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಕಾಮಗಾರಿಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಾಯಿತು ಅಥವಾ ಅವುಗಳ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆಯನ್ನು ಮಾಡಲಾಯಿತು.
ಉದ್ಘಾಟನೆಯಾಗುತ್ತಿರುವ ಕಾಮಗಾರಿಗಳು ಈ ಕೆಳಗಿನಂತಿವೆ:
ಭಗವಾನ್ ಬಿರ್ಸಾ ಮುಂಡಾ ಅವರ ಗೌರವಾರ್ಥ ಐಕಾನಿಕ್ ಕೇಂದ್ರವಾದ ಬಿರ್ಸಾ ಮುಂಡಾ ಭವನ.
GSEC ಮತ್ತು SSNNL ಉದ್ಯೋಗಿಗಳಿಗೆ ವಸತಿ ಸಂಕೀರ್ಣ.
ಆತಿಥ್ಯ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಮೊದಲ ಹಂತ.
ಬೊನ್ಸಾಯ್ ಉದ್ಯಾನವನ.”
“ಸರ್ದಾರ್ ಪಟೇಲ್ ಅವರ 150ನೇ ಜಯಂತಿಯ ಮುನ್ನಾದಿನವಾದ ಇಂದು, ವಿವಿಧ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ಕೆವಾಡಿಯಾಗೆ ತಲುಪಿದೆ. ಮೊದಲ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವೆಂದರೆ ಕೆವಾಡಿಯಾಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡುವ ಜನರಿಗೆ ಆರಾಮದಾಯಕ ಮತ್ತು ಸುಸ್ಥಿರ ಸಾರಿಗೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುವ ಎಲೆಕ್ಟ್ರಿಕ್ ಬಸ್‌ಗಳಿಗೆ ಹಸಿರು ನಿಶಾನೆ ತೋರುವುದು.”
“ಸರ್ದಾರ್ ಪಟೇಲ್ ಅವರ 150ನೇ ಜಯಂತಿಯ ಮುನ್ನಾದಿನವಾದ ಇಂದು, ಅವರ ಗೌರವಾರ್ಥವಾಗಿ ವಿಶೇಷ ನಾಣ್ಯ ಮತ್ತು ಅಂಚೆಚೀಟಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾಯಿತು.”
“ಕೆವಾಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಅವರ ಕುಟುಂಬವನ್ನು ಭೇಟಿಯಾಗಿ, ಅವರೊಂದಿಗೆ ಸಂವಹನ ನಡೆಸಿ ನಮ್ಮ ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಸರ್ದಾರ್ ಪಟೇಲ್ ಅವರ ಸ್ಮರಣೀಯ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಸ್ಮರಿಸಲು ಸಂತೋಷವಾಯಿತು.”
“ಕೆವಾಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ನಡೆದ ಸರ್ದಾರ್ ಪಟೇಲ್ ಅವರ ಜೀವನವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿ, ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟದಲ್ಲಿ ಅವರ ಸಕ್ರಿಯ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆ ಮತ್ತು ಭಾರತವನ್ನು ಏಕೀಕರಿಸುವಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ವಸಾಹತುಶಾಹಿ ಆಳ್ವಿಕೆಯಿಂದ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಸಿಕ್ಕಿದ ನಂತರ ಸವಾಲುಗಳನ್ನು ಎದುರಿಸುವಲ್ಲಿ ಅವರ ಪಾತ್ರ ಸೇರಿದಂತೆ ಅವರ ಜೀವನವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವ ಸಾಂಸ್ಕೃತಿಕ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಕ್ಕೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾದೆ” ಎಂದು ಪೋಸ್ಟ್ ಮಾಡಿದ್ದಾರೆ.

Prime Minister's Office
Prime Minister inaugurates and lays foundation stones for development projects worth Rs. 1219 crore on the eve of Sardar Patel’s 150th Jayanti in Kevadia, Gujarat
Prime Minister flags off electric buses to promote sustainable transport
Prime Minister releases commemorative coin and postage stamp in honour of Sardar Vallabhbhai Patel
Prime Minister meets family members of Sardar Vallabhbhai Patel in Kevadia
Prime Minister attends cultural programme showcasing the life and legacy of Sardar Vallabhbhai Patel
30 OCT 2025 11:07PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated and laid the foundation stones for development projects worth ₹1219 crore in Kevadia on the eve of Sardar Patel’s 150th Jayanti. The projects include the Birsa Munda Bhavan- an iconic centre dedicated to Bhagwan Birsa Munda- a residential complex for GSEC and SSNNL employees, the first phase of the hospitality district, and a Bonsai Garden
Shri Modi flagged off of a fleet of electric buses in Kevadia. The initiative will ensure comfortable and sustainable transport facilities for people visiting the region.
As part of the celebrations marking the 150th Jayanti of Sardar Vallabhbhai Patel, the Prime Minister also released a special commemorative coin and postage stamp in tribute to the Iron Man of India.
During his visit, the Prime Minister also met members of Sardar Vallabhbhai Patel’s family in Kevadia. He said it was a delight to interact with them and recall the monumental contribution of Sardar Patel to the nation.
The Prime Minister, Shri Narendra Modi also attended a cultural programme in Kevadia that depicted the inspiring life and legacy of Sardar Vallabhbhai Patel. The programme highlighted Sardar Patel’s active role in India’s freedom struggle, his pivotal contribution to the integration of the nation, and his leadership in navigating the challenges faced in the early years after independence.
In a separate posts on X, the Prime Minister said;
“A boost to Kevadia’s infrastructure!
Key development works worth Rs. 1219 crore were inaugurated or their foundation stones were laid this evening.
These works being inaugurated include:
Birsa Munda Bhavan, an iconic centre as a tribute to Bhagwan Birsa Munda.
Residential complex for GSEC and SSNNL employees.
First phase of the hospitality district.
Bonsai Garden.”
“On the eve of Sardar Patel’s 150th Jayanti, reached Kevadia to attend various programmes. The first programme was to flag off electric buses, which will ensure comfortable and sustainable transport for people who visit Kevadia.”
“On the eve of Sardar Patel’s 150th Jayanti, a special coin and stamp were released as a tribute to him.”
“Met the family of Sardar Vallabhbhai Patel in Kevadia. It was a delight to interact with them and recall the monumental contribution of Sardar Patel to our nation.”
“Attended a cultural programme in Kevadia which showcases the life of Sardar Patel, including his active participation in the freedom struggle and his role in integrating India as well as navigating the challenges in the wake of freedom from colonial rule.”