પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સરદાર પટેલની 150મી જયંતિની પૂર્વસંધ્યાએ ગુજરાતના કેવડિયામાં પ્રધાનમંત્રીએ 1219 કરોડ રૂપિયાના વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કર્યો
સ્થાનિક પરિવહનને પ્રોત્સાહન આપવા માટે પ્રધાનમંત્રીએ ઇલેક્ટ્રિક બસોને લીલી ઝંડી આપી
સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલના માનમાં પ્રધાનમંત્રીએ સ્મારક સિક્કો અને ટપાલ ટિકિટ બહાર પાડી
પ્રધાનમંત્રીએ કેવડિયામાં સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલના પરિવારના સભ્યોને મળ્યા
પ્રધાનમંત્રીએ સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલના જીવન અને વારસાને દર્શાવતા સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમમાં હાજરી આપી
30 OCT 2025 11:07PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સરદાર પટેલની 150મી જયંતિની પૂર્વસંધ્યાએ કેવડિયામાં 1219 કરોડ રૂપિયાના વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કર્યો હતો. આ પ્રોજેક્ટ્સમાં બિરસા મુંડા ભવન - ભગવાન બિરસા મુંડાને સમર્પિત એક પ્રતિષ્ઠિત કેન્દ્ર - GSEC અને SSNNL કર્મચારીઓ માટે રહેણાંક સંકુલ, હોસ્પિટાલિટી ડિસ્ટ્રિક્ટનો પ્રથમ તબક્કો, અને બોન્સાઈ ગાર્ડનનો સમાવેશ થાય છે.
શ્રી મોદીએ કેવડિયામાં ઇલેક્ટ્રિક બસોના કાફલાને લીલી ઝંડી આપી હતી. આ પહેલ પ્રદેશની મુલાકાત લેતા લોકો માટે આરામદાયક અને ટકાઉ પરિવહન સુવિધાઓ સુનિશ્ચિત કરશે.
સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલની 150મી જયંતિની ઉજવણીના ભાગ રૂપે, પ્રધાનમંત્રીએ ભારતના લોખંડી પુરુષને શ્રદ્ધાંજલિ આપવા માટે એક ખાસ સ્મારક સિક્કો અને ટપાલ ટિકિટ પણ બહાર પાડી હતી.
તેમની મુલાકાત દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી કેવડિયામાં સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલના પરિવારના સભ્યોને પણ મળ્યા હતા. તેમણે કહ્યું કે તેમની સાથે વાતચીત કરવાનો અને રાષ્ટ્રને સરદાર પટેલના સ્મારક યોગદાનને યાદ કરવાનો આનંદ થયો છે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કેવડિયામાં એક સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમમાં પણ હાજરી આપી હતી જેમાં સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલના પ્રેરણાદાયી જીવન અને વારસાને દર્શાવવામાં આવ્યો હતો. આ કાર્યક્રમમાં ભારતના સ્વતંત્રતા સંગ્રામમાં સરદાર પટેલની સક્રિય ભૂમિકા, રાષ્ટ્રના એકીકરણમાં તેમનું મુખ્ય યોગદાન અને સ્વતંત્રતા પછીના શરૂઆતના વર્ષોમાં સામનો કરવામાં આવેલા પડકારોનો સામનો કરવામાં તેમના નેતૃત્વ પર પ્રકાશ પાડવામાં આવ્યો હતો.
X પર એક અલગ પોસ્ટમાં, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
કેવડિયાના માળખાગત સુવિધાઓને પ્રોત્સાહન!
આજે સાંજે રૂ. 1219 કરોડના મુખ્ય વિકાસ કાર્યોનું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું હતું અથવા તેનો શિલાન્યાસ કરવામાં આવ્યો હતો.
ઉદઘાટન કરવામાં આવી રહેલા આ કાર્યોમાં સામેલ છે:
ભગવાન બિરસા મુંડાને શ્રદ્ધાંજલિ રૂપે એક પ્રતિષ્ઠિત કેન્દ્ર, બિરસા મુંડા ભવન.
GSEC અને SSNNL કર્મચારીઓ માટે રહેણાંક સંકુલ.
હોસ્પિટાલિટી ડિસ્ટ્રિક્ટનો પ્રથમ તબક્કો.
બોન્સાઈ ગાર્ડન.”
સરદાર પટેલની 150મી જયંતિની પૂર્વસંધ્યાએ, વિવિધ કાર્યક્રમોમાં હાજરી આપવા માટે કેવડિયા પહોંચ્યા. પ્રથમ કાર્યક્રમ ઇલેક્ટ્રિક બસોને લીલી ઝંડી આપવાનો હતો, જે કેવડિયાની મુલાકાત લેતા લોકો માટે આરામદાયક અને ટકાઉ પરિવહન સુનિશ્ચિત કરશે.”
"સરદાર પટેલની 150મી જયંતિની પૂર્વસંધ્યાએ, તેમને શ્રદ્ધાંજલિ રૂપે એક ખાસ સિક્કો અને સ્ટેમ્પ બહાર પાડવામાં આવ્યા હતા."
"કેવડિયામાં સરદાર વલ્લભભાઈ પટેલના પરિવારને મળ્યા. તેમની સાથે વાતચીત કરવાનો અને આપણા રાષ્ટ્રમાં સરદાર પટેલના અમૂલ્ય યોગદાનને યાદ કરવાનો આનંદ થયો."
"કેવડિયામાં એક સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમમાં હાજરી આપી જે સરદાર પટેલના જીવનને દર્શાવે છે, જેમાં સ્વતંત્રતા સંગ્રામમાં તેમની સક્રિય ભાગીદારી અને ભારતને એકીકૃત કરવામાં તેમની ભૂમિકા તેમજ વસાહતી શાસનમાંથી સ્વતંત્રતાના પગલે પડકારોનો સામનો કરવાનો સમાવેશ થાય છે."

Prime Minister's Office
Prime Minister inaugurates and lays foundation stones for development projects worth Rs. 1219 crore on the eve of Sardar Patel’s 150th Jayanti in Kevadia, Gujarat
Prime Minister flags off electric buses to promote sustainable transport
Prime Minister releases commemorative coin and postage stamp in honour of Sardar Vallabhbhai Patel
Prime Minister meets family members of Sardar Vallabhbhai Patel in Kevadia
Prime Minister attends cultural programme showcasing the life and legacy of Sardar Vallabhbhai Patel
30 OCT 2025 11:07PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi inaugurated and laid the foundation stones for development projects worth ₹1219 crore in Kevadia on the eve of Sardar Patel’s 150th Jayanti. The projects include the Birsa Munda Bhavan- an iconic centre dedicated to Bhagwan Birsa Munda- a residential complex for GSEC and SSNNL employees, the first phase of the hospitality district, and a Bonsai Garden
Shri Modi flagged off of a fleet of electric buses in Kevadia. The initiative will ensure comfortable and sustainable transport facilities for people visiting the region.
As part of the celebrations marking the 150th Jayanti of Sardar Vallabhbhai Patel, the Prime Minister also released a special commemorative coin and postage stamp in tribute to the Iron Man of India.
During his visit, the Prime Minister also met members of Sardar Vallabhbhai Patel’s family in Kevadia. He said it was a delight to interact with them and recall the monumental contribution of Sardar Patel to the nation.
The Prime Minister, Shri Narendra Modi also attended a cultural programme in Kevadia that depicted the inspiring life and legacy of Sardar Vallabhbhai Patel. The programme highlighted Sardar Patel’s active role in India’s freedom struggle, his pivotal contribution to the integration of the nation, and his leadership in navigating the challenges faced in the early years after independence.
In a separate posts on X, the Prime Minister said;
“A boost to Kevadia’s infrastructure!
Key development works worth Rs. 1219 crore were inaugurated or their foundation stones were laid this evening.
These works being inaugurated include:
Birsa Munda Bhavan, an iconic centre as a tribute to Bhagwan Birsa Munda.
Residential complex for GSEC and SSNNL employees.
First phase of the hospitality district.
Bonsai Garden.”
“On the eve of Sardar Patel’s 150th Jayanti, reached Kevadia to attend various programmes. The first programme was to flag off electric buses, which will ensure comfortable and sustainable transport for people who visit Kevadia.”
“On the eve of Sardar Patel’s 150th Jayanti, a special coin and stamp were released as a tribute to him.”
“Met the family of Sardar Vallabhbhai Patel in Kevadia. It was a delight to interact with them and recall the monumental contribution of Sardar Patel to our nation.”
“Attended a cultural programme in Kevadia which showcases the life of Sardar Patel, including his active participation in the freedom struggle and his role in integrating India as well as navigating the challenges in the wake of freedom from colonial rule.”