ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 29 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਮੁੰਬਈ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 'ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਲੀਡਰਜ਼ ਕਨਕਲੇਵ' ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ 'ਇੰਡੀਆ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਵੀਕ 2025' ਵਿਖੇ ਗਲੋਬਲ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਸੀਈਓ ਫੋਰਮ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕਰਨਗੇ
ਇੰਡੀਆ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਵੀਕ 2025 ਭਾਰਤ ਦੇ ਇੱਕ ਆਲਮੀ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਧੁਰੇ ਅਤੇ ਨੀਲੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਮੋਹਰੀ ਵਜੋਂ ਉੱਭਰਨ ਦੇ ਰਣਨੀਤਕ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ
ਇੰਡੀਆ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਵੀਕ 2025 ਵਿੱਚ 1,00,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਡੈਲੀਗੇਟਾਂ, 350+ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਬੁਲਾਰਿਆਂ ਦੇ ਨਾਲ 85 ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਹੋਵੇਗੀ
27 OCT 2025 10:01PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 29 ਅਕਤੂਬਰ, 2025 ਨੂੰ ਮੁੰਬਈ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਸ਼ਾਮ 4:00 ਵਜੇ ਉਹ 'ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਲੀਡਰਜ਼ ਕਨਕਲੇਵ' ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਨੇਸਕੋ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨੀ ਕੇਂਦਰ, ਮੁੰਬਈ ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ 'ਇੰਡੀਆ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਵੀਕ 2025' ਵਿਖੇ ਗਲੋਬਲ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਸੀਈਓ ਫੋਰਮ ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਕਰਨਗੇ।
ਗਲੋਬਲ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਸੀਈਓ ਫੋਰਮ, ਇੰਡੀਆ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਵੀਕ 2025 ਦਾ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਹੈ, ਜੋ ਗਲੋਬਲ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਸੀਈਓ, ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ, ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ, ਨਵੀਨਤਾਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਭਾਈਵਾਲਾਂ ਨੂੰ ਗਲੋਬਲ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦੇ ਭਵਿੱਖ 'ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਮੰਚ 'ਤੇ ਇਕੱਠਾ ਕਰੇਗਾ। ਇਹ ਫੋਰਮ ਟਿਕਾਊ ਸਮੁੰਦਰੀ ਵਿਕਾਸ, ਲਚਕੀਲੀ ਸਪਲਾਈ ਲੜੀ, ਗ੍ਰੀਨ ਸ਼ਿਪਿੰਗ ਅਤੇ ਸੰਮਲਿਤ ਨੀਲੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਰਣਨੀਤੀਆਂ 'ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਲਈ ਇੱਕ ਮੁੱਖ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰੇਗਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ 'ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਕਾਲ ਵਿਜ਼ਨ 2047' ਦੇ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਇੱਕ ਅਭਿਲਾਸ਼ੀ, ਭਵਿੱਖ-ਮੁਖੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਬਦਲਾਅ ਪ੍ਰਤੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਡੂੰਘੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦਾ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ, ਚਾਰ ਰਣਨੀਤਕ ਥੰਮ੍ਹਾਂ - ਬੰਦਰਗਾਹ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਾਲੇ ਵਿਕਾਸ, ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਅਤੇ ਜਹਾਜ਼ ਨਿਰਮਾਣ, ਸਹਿਜ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਹੁਨਰ-ਨਿਰਮਾਣ 'ਤੇ ਅਧਾਰਤ ਹੈ, ਜਿਸਦਾ ਮੰਤਵ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਦੁਨੀਆ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸਥਾਨ ਦੇਣਾ ਹੈ। ਇੰਡੀਆ ਮੈਰੀਟਾਈਮ ਵੀਕ 2025 ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਇਸ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਨੂੰ ਅਮਲ ਵਿੱਚ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਆਲਮੀ ਮੰਚ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਕਿ ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ, ਬੰਦਰਗਾਹਾਂ, ਜਹਾਜ਼ ਨਿਰਮਾਣ, ਕਰੂਜ਼ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਅਤੇ ਨੀਲੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਵਿੱਤ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਇਕੱਠੇ ਕਰਦਾ ਹੈ।
27 ਤੋਂ 31 ਅਕਤੂਬਰ, 2025 ਤੱਕ "ਮਹਾਸਾਗਰਾਂ ਨੂੰ ਜੋੜਨਾ, ਇੱਕ ਸਮੁੰਦਰੀ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ" ਵਿਸ਼ੇ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ, ਆਈਐੱਮਡਬਲਿਊ 2025 ਭਾਰਤ ਦੇ ਇੱਕ ਆਲਮੀ ਸਮੁੰਦਰੀ ਧੁਰੇ ਅਤੇ ਨੀਲੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਨੇਤਾ ਵਜੋਂ ਉੱਭਰਨ ਦੇ ਰਣਨੀਤਕ ਰੋਡਮੈਪ ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਿਤ ਕਰੇਗਾ। ਆਈਐੱਮਡਬਲਿਊ 2025 ਵਿੱਚ 85 ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਹੋਵੇਗੀ, ਜਿਸ ਵਿੱਚ 1,00,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਡੈਲੀਗੇਟ, 500+ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਕ ਅਤੇ 350+ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਬੁਲਾਰੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।

Prime Minister's Office
PM to visit Mumbai on 29th October
PM to address Maritime Leaders Conclave and Chair the Global Maritime CEO Forum at India Maritime Week 2025
India Maritime Week 2025 showcases India’s strategic vision to emerge as a global maritime hub and a leader in the Blue Economy
Participation of over 85 countries, with more than 1,00,000 delegates, 350+ international speakers in India Maritime Week 2025
27 OCT 2025 10:01PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Mumbai on 29th October 2025, and at around 4:00 PM, he will address the Maritime Leaders Conclave and chair the Global Maritime CEO Forum at India Maritime Week 2025, being held at the NESCO Exhibition Centre, Mumbai.
The Global Maritime CEO Forum, the flagship event of India Maritime Week 2025, will bring together CEOs of global maritime companies, major investors, policy-makers, innovators, and international partners to deliberate on the future of the global maritime ecosystem. The Forum will serve as a key platform for dialogue on sustainable maritime growth, resilient supply chains, green shipping, and inclusive blue economy strategies.
The Prime Minister’s participation reflects his deep commitment to an ambitious, future-oriented maritime transformation, aligned with the Maritime Amrit Kaal Vision 2047. This long-term vision, built on four strategic pillars — port-led development, shipping and shibuilding, seamless logistics, and maritime skill-building — aims to position India among the world’s leading maritime powers. India Maritime Week 2025 serves as the Government of India’s premier global platform to translate this vision into action, bringing together leading stakeholders across shipping, ports, shipbuilding, cruise tourism, and blue economy finance.
Being organised from 27th to 31st October 2025, under the theme “Uniting Oceans, One Maritime Vision”, IMW 2025 will showcase India’s strategic roadmap to emerge as a global maritime hub and a leader in the Blue Economy. IMW 2025 will draw participation from over 85 countries, featuring more than 1,00,000 delegates, 500+ exhibitors and 350+ international speakers.