पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 29 ऑक्टोबर रोजी मुंबईला भेट देणार
पंतप्रधान इंडिया मेरीटाईम वीक 2025 मध्ये मेरीटाईम लीडर्स परिषदेला करणार संबोधित आणि ग्लोबल मेरीटाईम सीईओ फोरमचे भूषवणार अध्यक्षपद
इंडिया मेरीटाईम वीक 2025 मध्ये जागतिक सागरी केंद्र आणि नील अर्थव्यवस्थेमध्ये आघाडीचा देश म्हणून उदयाला येण्याचा भारताचा धोरणात्मक दृष्टिकोन प्रदर्शित केला जात आहे
इंडिया मेरीटाईम वीक 2025 मध्ये 85 हून अधिक देश आणि 1 लाखाहून अधिक प्रतिनिधी तसेच 350+ आंतरराष्ट्रीय वक्त्यांचा सहभाग
27 OCT 2025 11:01PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 27 ऑक्टोबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 29 ऑक्टोबर 2025 रोजी मुंबईला भेट देतील आणि सायंकाळी 4:00 च्या सुमारास ते नेस्को एक्झिबिशन सेंटर येथे आयोजित इंडिया मेरीटाईम वीक 2025 मध्ये मेरीटाईम लीडर्स परिषदेला, संबोधित करतील तसेच ग्लोबल मेरीटाईम सीईओ फोरमचे अध्यक्षपद भूषवतील.
इंडिया मेरीटाईम वीक 2025 चा प्रमुख कार्यक्रम असलेल्या ग्लोबल मेरीटाईम सीईओ फोरम अर्थात जागतिक मुख्य कार्यकारी अधिकारी मंचामध्ये जागतिक सागरी कंपन्यांचे मुख्य कार्यकारी अधिकारी, प्रमुख गुंतवणूकदार, धोरणकर्ते, नवोन्मेषक आणि आंतरराष्ट्रीय भागीदार जागतिक सागरी परिसंस्थेच्या भविष्यावर चर्चा करण्यासाठी एकत्र येतील. शाश्वत सागरी विकास , लवचिक पुरवठा साखळी, हरित नौवहन आणि समावेशक नील अर्थव्यवस्था धोरणांवर संवाद साधण्यासाठी हा मंच एक प्रमुख व्यासपीठ म्हणून काम करेल.
या सप्ताहाच्या कार्यक्रमामध्‍ये पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचा सहभाग सागरी अमृत काल व्हिजन 2047 शी सुसंगत असलेल्या महत्त्वाकांक्षी, भविष्याभिमुख सागरी परिवर्तनासाठी त्यांची दृढ वचनबद्धता दर्शवितो. बंदर-केंद्रित विकास, शिपिंग त्याचबरोबर जहाज बांधणी, निर्बाध वाहतूक व्यवस्‍था प्रणाली आणि सागरी कौशल्य-निर्मिती या चार धोरणात्मक स्तंभांवर उभा असलेला हा दीर्घकालीन दृष्टीकोन भारताला जगातील आघाडीच्या सागरी शक्तींमध्ये समाविष्ट करण्याचे उद्दिष्ट ठेवून आहे. ‘इंडिया मेरीटाईम वीक 2025 या दृष्टिकोनाचे प्रत्यक्ष कृतीत रूपांतर करण्यासाठी, शिपिंग, बंदरे, जहाजबांधणी, क्रूझ पर्यटन आणि नील अर्थव्यवस्था, अशा क्षेत्रातील आघाडीच्या भागधारकांना एकत्र आणणारे सरकारचे प्रमुख जागतिक व्यासपीठ म्हणून काम करते.
27 ते 31 ऑक्टोबर, 2025 दरम्यान "एकात्म महासागर, एक सागरी दृष्‍टीकोन " या संकल्पनेअंतर्गत आयोजित करण्यात येणारा, आयएमडब्ल्यू 2025 हा जागतिक सागरी केंद्र आणि नील अर्थव्यवस्थेमध्ये आघाडीचा देश म्हणून उदयास येण्यासाठी भारताचा धोरणात्मक पथदर्शी कार्यक्रम प्रदर्शित करेल. आयएमडब्ल्यू 2025 मध्ये 85 हून अधिक देश सहभागी होतील, त्यामध्‍ये एक लाखापेक्षा अधिक प्रतिनिधी, 500 पेक्षा जास्त प्रदर्शक आणि 350 पेक्षा जास्त आंतरराष्ट्रीय वक्ते सहभागी होतील.

Prime Minister's Office
PM to visit Mumbai on 29th October
PM to address Maritime Leaders Conclave and Chair the Global Maritime CEO Forum at India Maritime Week 2025
India Maritime Week 2025 showcases India’s strategic vision to emerge as a global maritime hub and a leader in the Blue Economy
Participation of over 85 countries, with more than 1,00,000 delegates, 350+ international speakers in India Maritime Week 2025
27 OCT 2025 10:01PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Mumbai on 29th October 2025, and at around 4:00 PM, he will address the Maritime Leaders Conclave and chair the Global Maritime CEO Forum at India Maritime Week 2025, being held at the NESCO Exhibition Centre, Mumbai.
The Global Maritime CEO Forum, the flagship event of India Maritime Week 2025, will bring together CEOs of global maritime companies, major investors, policy-makers, innovators, and international partners to deliberate on the future of the global maritime ecosystem. The Forum will serve as a key platform for dialogue on sustainable maritime growth, resilient supply chains, green shipping, and inclusive blue economy strategies.
The Prime Minister’s participation reflects his deep commitment to an ambitious, future-oriented maritime transformation, aligned with the Maritime Amrit Kaal Vision 2047. This long-term vision, built on four strategic pillars — port-led development, shipping and shibuilding, seamless logistics, and maritime skill-building — aims to position India among the world’s leading maritime powers. India Maritime Week 2025 serves as the Government of India’s premier global platform to translate this vision into action, bringing together leading stakeholders across shipping, ports, shipbuilding, cruise tourism, and blue economy finance.
Being organised from 27th to 31st October 2025, under the theme “Uniting Oceans, One Maritime Vision”, IMW 2025 will showcase India’s strategic roadmap to emerge as a global maritime hub and a leader in the Blue Economy. IMW 2025 will draw participation from over 85 countries, featuring more than 1,00,000 delegates, 500+ exhibitors and 350+ international speakers.