પંચાયતી રાજ મંત્રાલય
"સબકી યોજના, સબકા વિકાસ" પર જાહેર સેવા જાગૃતિ ફિલ્મનું રાષ્ટ્રવ્યાપી પ્રદર્શન આજથી શરૂ
24 OCT 2025 10:12AM by PIB Ahmedabad
જન યોજના અભિયાન - સબકી યોજના, સબકા વિકાસ પર આધારિત બે મિનિટની જાહેર સેવા જાગૃતિ (PSA) ફિલ્મ આજે, 24 ઓક્ટોબરથી 6 નવેમ્બર, 2025 સુધી દેશભરના સિનેમાઘરોમાં પ્રદર્શિત કરવામાં આવશે. પ્રધાનમંત્રીના લોકભાગીદારી અને સરકારી યોજનાઓની પરિપૂર્ણતાના વિઝનને અનુરૂપ, આ અભિયાનનો ઉદ્દેશ નાણાકીય વર્ષ 2026-27 માટે પંચાયત વિકાસ યોજનાઓની તૈયારીમાં જન જાગૃતિ અને લોકોની ભાગીદારીને પ્રોત્સાહન આપવાનો છે. તે સંદેશને મજબૂત બનાવે છે કે પાયાના સ્તરે વિકાસના એજન્ડાને આકાર આપવામાં દરેક નાગરિકની મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા છે. આ ટૂંકી ફિલ્મ દેશભરના સિનેમાઘરોમાં પ્રદર્શિત કરવામાં આવશે, સિવાય કે એવા રાજ્યોમાં જ્યાં હાલમાં આદર્શ આચારસંહિતા અમલમાં છે, જાહેર સેવા જાગૃતિ ફિલ્મોના પ્રદર્શન માટેની માર્ગદર્શિકા અનુસાર. આ ટૂંકી ફિલ્મ ફિલ્મ શરૂ થાય તે પહેલાં અને અંતરાલ સમયગાળાની છેલ્લી પાંચ મિનિટ દરમિયાન બતાવવામાં આવશે.
પીપલ્સ પ્લાનિંગ ઝુંબેશ (PPC) 2025-26, 2 ઓક્ટોબર, 2025ના રોજ તમામ રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં શરૂ કરવામાં આવી હતી. તે પંચાયતોને રાષ્ટ્રીય લક્ષ્યો સાથે સુસંગત રહીને સ્થાનિક પ્રાથમિકતાઓને પ્રતિબિંબિત કરતી ખાસ ગ્રામ સભાઓ દ્વારા પુરાવા-આધારિત અને સમાવિષ્ટ પંચાયત વિકાસ યોજનાઓ તૈયાર કરવાની સત્તા આપે છે. 2018માં તેની શરૂઆત થઈ ત્યારથી પીપલ્સ પ્લાનિંગ ઝુંબેશ - સબકી યોજના, સબકા વિકાસ - એક મુખ્ય પહેલ તરીકે વિકસિત થઈ છે જેણે ગ્રામીણ લોકશાહીને વધુ ગાઢ બનાવવામાં, સહભાગી આયોજનને સંસ્થાકીય બનાવવામાં અને ગ્રામીણ ભારતમાં સ્વ-શાસનના પાયાને મજબૂત બનાવવામાં મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી છે. eGramSwaraj પોર્ટલ અનુસાર, 2019-20થી ગ્રામ પંચાયત વિકાસ યોજનાઓ (GPDPs), બ્લોક પંચાયત વિકાસ યોજનાઓ (BPDPs) અને જિલ્લા પંચાયત વિકાસ યોજનાઓ (DPDPs) સહિત 18.13 લાખથી વધુ પંચાયત વિકાસ યોજનાઓ અપલોડ કરવામાં આવી છે.
પીપલ્સ પ્લાનિંગ ઝુંબેશ પર આધારિત જાહેર સેવા જાગૃતિ ફિલ્મના આ રાષ્ટ્રવ્યાપી સિનેમા સ્ક્રીનિંગ દ્વારા, મંત્રાલય પંચાયતી રાજ સંસ્થાઓ સાથે નાગરિકોના જોડાણને વધુ ગાઢ બનાવવા અને તેમને સ્થાનિક શાસન અને ગ્રામીણ વિકાસમાં સક્રિયપણે ભાગ લેવા માટે પ્રોત્સાહિત કરવાનો પ્રયાસ કરી રહ્યું છે. શોર્ટ ફિલ્મ જોવા માટે નીચે ક્લિક કરો:
https://drive.google.com/file/d/1udnbqnCI6C9nc03QuRfLfsaaBdR0S4Lt/view?usp=sharing

Ministry of Panchayati Raj
Nationwide Screening of Public Service Awareness Film on "Sabki Yojana, Sabka Vikas" Begins Today
24 OCT 2025 10:12AM by PIB Delhi
A two minute Public Service Awareness (PSA) film on the People’s Plan Campaign – Sabki Yojana, Sabka Vikas is scheduled to be screened across cinema theatres in the country from today ie. 24th October till 6th November, 2025. In line with the Prime Minister’s vision of janbhagidari and saturation of government schemes, this campaign aims to promote public awareness and people’s participation in the preparation of Panchayat Development Plans for the Financial Year 2026–27. It reinforces the message that every citizen has a vital role in shaping the agenda of development at the grassroots level. This short film will be screened nationwide in cinema halls, as per the Guidelines for Exhibition of Public Service Awareness Films, except in states where the Model Code of Conduct is currently in force. The short film will be played before the start of the movie and during the last five minutes of the interval period.
The People’s Plan Campaign (PPC) 2025–26 was rolled out on 2nd October 2025 across all States and Union Territories in the country. It enables panchayats to prepare evidence-based and inclusive Panchayat Development Plans that reflect local priorities while aligning with national goals, through special Gram Sabha meetings. Since its inception in 2018, the People’s Plan Campaign – Sabki Yojana, Sabka Vikas has evolved into a flagship initiative that has played a pivotal role in deepening grassroots democracy, institutionalizing participatory planning and strengthening the foundations of self-governance across rural India. According to the eGramSwaraj Portal, over 18.13 lakh Panchayat Development Plans comprising of Gram Panchayat Development Plans (GPDPs), Block Panchayat Development Plans (BPDPs) and District Panchayat Development Plans (DPDPs), have been uploaded since 2019–20, including 2.52 lakh Plans for the ongoing exercise of 2025–26.
Through this nationwide cinema screening of the public service awareness film on People’s Plan Campaign, the Ministry seeks to deepen citizen engagement with PRIs and inspire them to actively participate in local governance and rural development. To Watch the Short Film click below :
https://drive.google.com/file/d/1udnbqnCI6C9nc03QuRfLfsaaBdR0S4Lt/view?usp=sharing