Ministry of Panchayati Raj
Nationwide Screening of Public Service Awareness Film on "Sabki Yojana, Sabka Vikas" Begins Today
24 OCT 2025 10:12AM by PIB Delhi
A two minute Public Service Awareness (PSA) film on the People’s Plan Campaign – Sabki Yojana, Sabka Vikas is scheduled to be screened across cinema theatres in the country from today ie. 24th October till 6th November, 2025. In line with the Prime Minister’s vision of janbhagidari and saturation of government schemes, this campaign aims to promote public awareness and people’s participation in the preparation of Panchayat Development Plans for the Financial Year 2026–27. It reinforces the message that every citizen has a vital role in shaping the agenda of development at the grassroots level. This short film will be screened nationwide in cinema halls, as per the Guidelines for Exhibition of Public Service Awareness Films, except in states where the Model Code of Conduct is currently in force. The short film will be played before the start of the movie and during the last five minutes of the interval period.
The People’s Plan Campaign (PPC) 2025–26 was rolled out on 2nd October 2025 across all States and Union Territories in the country. It enables panchayats to prepare evidence-based and inclusive Panchayat Development Plans that reflect local priorities while aligning with national goals, through special Gram Sabha meetings. Since its inception in 2018, the People’s Plan Campaign – Sabki Yojana, Sabka Vikas has evolved into a flagship initiative that has played a pivotal role in deepening grassroots democracy, institutionalizing participatory planning and strengthening the foundations of self-governance across rural India. According to the eGramSwaraj Portal, over 18.13 lakh Panchayat Development Plans comprising of Gram Panchayat Development Plans (GPDPs), Block Panchayat Development Plans (BPDPs) and District Panchayat Development Plans (DPDPs), have been uploaded since 2019–20, including 2.52 lakh Plans for the ongoing exercise of 2025–26.
Through this nationwide cinema screening of the public service awareness film on People’s Plan Campaign, the Ministry seeks to deepen citizen engagement with PRIs and inspire them to actively participate in local governance and rural development. To Watch the Short Film click below :
https://drive.google.com/file/d/1udnbqnCI6C9nc03QuRfLfsaaBdR0S4Lt/view?usp=sharing

पंचायती राज मंत्रालय
'सबकी योजना, सबका विकास' या विषयावरील सार्वजनिक सेवा जनजागृतीपर चित्रपटाच्या राष्ट्रव्यापी प्रदर्शनाला आजपासून प्रारंभ
24 OCT 2025 10:12AM by PIB Mumbai
जनहित योजनांबद्दल माहिती देणारा 'सबकी योजना, सबका विकास' हा दोन मिनिटांचा सार्वजनिक सेवा जनजागृतीपर चित्रपट आजपासून म्हणजेच 24 ऑक्टोबर पासून 6 नोव्हेंबर पर्यंत देशभरातील चित्रपटगृहांमध्ये प्रदर्शित होणार आहे. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या जनभागीदारी आणि केंद्र सरकारी योजनांचा लाभ लोकांपर्यंत पोहोचवण्याच्या संकल्पनेशी सुसंगत ही मोहीम आर्थिक वर्ष 2026–27 साठी पंचायत विकास योजना आखण्यात लोकसहभागाला प्रोत्साहन देण्यावर आणि जनजागृती करण्यावर लक्ष केंद्रित करणार आहे.
तळागाळात विकासाचा अजेंडा राबवण्यात प्रत्येक नागरिकांची भूमिका महत्त्वाची असते यावर हा संदेश भर देतो. हा लघुपट सार्वजनिक सेवा जागरूकता चित्रपटांच्या प्रदर्शनासाठी मार्गदर्शक तत्त्वांनुसार, देशभरातील चित्रपटगृहांमध्ये प्रदर्शित केला जाणार असून सध्या आदर्श आचारसंहिता लागू असलेल्या राज्यांमध्ये तो प्रदर्शित केला जाणार नाही. हा लघुपट मुख्य चित्रपट सुरु होण्यापूर्वी आणि मध्यंतराच्या पाच मिनिटांच्या कालावधीत दाखवला जाणार आहे.
देशभरातील सर्व राज्ये आणि केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये सार्वजनिक सेवा मोहीम 2025–26 ला 2 ऑक्टोबर 2025 रोजी सुरुवात झाली. या माध्यमातून पंचायत समित्यांना पुराव्यावर आधारित आणि सर्वसमावेशक पंचायत विकास योजना तयार करणे शक्य होणार असून त्यातून स्थानिक प्राधान्यांना अधोरेखित करतानाच विशेष ग्राम सभा बैठकांच्या आयोजनातून राष्ट्रीय उद्दिष्टे साध्य करण्यासाठी वाटचाल करण्याचा उद्देश आहे. वर्ष 2018 मध्ये सार्वजनिक सेवा मोहीम - “सबकी योजना, सबका विकास”अभियानाची सुरुवात झाल्यापासूनच ही योजना एक प्रमुख उपक्रम बनली असून तळागाळात लोकशाही बळकट करण्यात, लोकसहभागातून नियोजनाला संस्थात्मक स्वरूप बहाल करण्यात आणि संपूर्ण भारतात स्वयंशासनाचा पाया मजबूत करण्यात या उपक्रमाने महत्त्वाची भूमिका बजावली आहे. ईग्रामस्वराज पोर्टलनुसार, 2019–20 पासून ग्रामपंचायत विकास योजना (GPDPs), ब्लॉक पंचायत विकास योजना (BPDPs) आणि जिल्हा पंचायत विकास योजना (DPDPs) यांचा समावेश असलेल्या 18.13 लाखांहून अधिक पंचायत विकास योजना अपलोड करण्यात आल्या आहेत, यात 2025–26 च्या चालू हंगामातील 2.52 लाख योजनांचा समावेश आहे.
देशभरातील चित्रपटगृहांमध्ये लोकांसाठीच्या योजना अभियानावरील या सार्वजनिक जनजागृती लघुपटाचे प्रदर्शन करून, नागरिकांचा पंचायत राज संस्थांशी सहभाग वाढवणेआणि स्थानिक प्रशासन तसेच ग्रामीण विकासात सक्रिय सहभाग घेण्यासाठी त्यांना प्रेरित करणे हा मंत्रालयाचा उद्देश आहे.
लघुपट पाहण्यासाठी खाली क्लिक करा :
https://drive.google.com/file/d/1udnbqnCI6C9nc03QuRfLfsaaBdR0S4Lt/view?usp=sharing