Ministry of Panchayati Raj
Nationwide Screening of Public Service Awareness Film on "Sabki Yojana, Sabka Vikas" Begins Today
24 OCT 2025 10:12AM by PIB Delhi
A two minute Public Service Awareness (PSA) film on the People’s Plan Campaign – Sabki Yojana, Sabka Vikas is scheduled to be screened across cinema theatres in the country from today ie. 24th October till 6th November, 2025. In line with the Prime Minister’s vision of janbhagidari and saturation of government schemes, this campaign aims to promote public awareness and people’s participation in the preparation of Panchayat Development Plans for the Financial Year 2026–27. It reinforces the message that every citizen has a vital role in shaping the agenda of development at the grassroots level. This short film will be screened nationwide in cinema halls, as per the Guidelines for Exhibition of Public Service Awareness Films, except in states where the Model Code of Conduct is currently in force. The short film will be played before the start of the movie and during the last five minutes of the interval period.
The People’s Plan Campaign (PPC) 2025–26 was rolled out on 2nd October 2025 across all States and Union Territories in the country. It enables panchayats to prepare evidence-based and inclusive Panchayat Development Plans that reflect local priorities while aligning with national goals, through special Gram Sabha meetings. Since its inception in 2018, the People’s Plan Campaign – Sabki Yojana, Sabka Vikas has evolved into a flagship initiative that has played a pivotal role in deepening grassroots democracy, institutionalizing participatory planning and strengthening the foundations of self-governance across rural India. According to the eGramSwaraj Portal, over 18.13 lakh Panchayat Development Plans comprising of Gram Panchayat Development Plans (GPDPs), Block Panchayat Development Plans (BPDPs) and District Panchayat Development Plans (DPDPs), have been uploaded since 2019–20, including 2.52 lakh Plans for the ongoing exercise of 2025–26.
Through this nationwide cinema screening of the public service awareness film on People’s Plan Campaign, the Ministry seeks to deepen citizen engagement with PRIs and inspire them to actively participate in local governance and rural development. To Watch the Short Film click below :
https://drive.google.com/file/d/1udnbqnCI6C9nc03QuRfLfsaaBdR0S4Lt/view?usp=sharing

പഞ്ചായത്തീരാജ് മന്ത്രാലയം
"സബ്കി യോജന, സബ്ക വികാസ്" പദ്ധതിയുടെ പൊതുജന ബോധവൽക്കരണ ചിത്രത്തിൻ്റെ രാജ്യവ്യാപക പ്രദർശനം ഇന്ന് ആരംഭിക്കുന്നു
24 OCT 2025 10:12AM by PIB Thiruvananthpuram
സബ്കി യോജന, സബ്ക വികാസ്- ജനകീയാസൂത്രണ പദ്ധതിയെക്കുറിച്ച് രണ്ട് മിനിറ്റ് ദൈർഘ്യമുള്ള പൊതുജന സേവന അവബോധ ചിത്രം ഇന്ന്, ഒക്ടോബർ 24 മുതൽ 2025 നവംബർ 6 വരെ രാജ്യത്തെ സിനിമാ തിയേറ്ററുകളിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കും. ജനപങ്കാളിത്തം എന്ന പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ദർശനത്തിനും ഗവൺമെൻ്റ് പദ്ധതികളുടെ സമ്പൂർണ്ണ സേവന വിതരണമെന്ന ലക്ഷ്യത്തിനും അനുസൃതമായി, 2026–27 സാമ്പത്തിക വർഷത്തേക്കുള്ള പഞ്ചായത്ത് വികസന പദ്ധതികൾ തയ്യാറാക്കുന്നതിൽ പൊതുജന അവബോധവും ജനങ്ങളുടെ പങ്കാളിത്തവും പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുക എന്നതാണ് ഈ കാമ്പെയ്‌നിൻ്റെ ലക്ഷ്യം. അടിസ്ഥാന തലത്തിൽ വികസന അജണ്ട രൂപപ്പെടുത്തുന്നതിൽ ഓരോ പൗരനും നിർണായക പങ്കുണ്ടെന്ന സന്ദേശം ഇത് പകർന്നുനൽകുന്നു. പൊതുജന സേവന അവബോധ സിനിമകളുടെ പ്രദർശനത്തിനുള്ള മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ അനുസരിച്ച്, ഈ ഹ്രസ്വചിത്രം രാജ്യവ്യാപകമായി (നിലവിൽ മാതൃകാ പെരുമാറ്റച്ചട്ടം പ്രാബല്യത്തിൽ ഉള്ള സംസ്ഥാനങ്ങൾ ഒഴികെ) സിനിമാ ഹാളുകളിൽ പ്രദർശിപ്പിക്കും. സിനിമ ആരംഭിക്കുന്നതിന് മുമ്പും ഇടവേളയുടെ അവസാന അഞ്ച് മിനിറ്റിലും ഹ്രസ്വചിത്രം പ്രദർശിപ്പിക്കും.
2025–26 വർഷത്തെ ജനകീയ ആസൂത്രണ പരിപാടി (പിപിസി) 2025 ഒക്ടോബർ 2-ന് രാജ്യത്തെ എല്ലാ സംസ്ഥാനങ്ങളിലും കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശങ്ങളിലും ആരംഭിച്ചു. പ്രത്യേക ഗ്രാമസഭാ യോഗങ്ങളിലൂടെ ദേശീയ ലക്ഷ്യങ്ങളുമായി പൊരുത്തപ്പെടുന്നതും, പ്രാദേശിക ആവശ്യങ്ങൾക്ക് മുൻഗണന നൽകുന്നതുമായ ഫലപ്രദവും സമഗ്രവുമായ പഞ്ചായത്ത് വികസന പദ്ധതികൾ തയ്യാറാക്കാൻ ഇത് പഞ്ചായത്തുകളെ പ്രാപ്തമാക്കുന്നു. 2018-ൽ ആരംഭിച്ചതിനുശേഷം, ജനകീയ ആസൂത്രണ പരിപാടി- സബ്കി യോജന, സബ്ക വികാസ്, ഗ്രാമീണ ഇന്ത്യയിലുടനീളം അടിസ്ഥാനതലത്തിൽ ജനാധിപത്യത്തെ ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിലും പങ്കാളിത്ത ആസൂത്രണം സ്ഥാപനവൽക്കരിക്കുന്നതിലും സ്വയംഭരണത്തിൻ്റെ അടിത്തറ കരുത്തുറ്റതാക്കുന്നതിലും നിർണായക പങ്ക് വഹിച്ച ഒരു മുൻനിര സംരംഭമായി മാറി. ഇ-ഗ്രാം സ്വരാജ് പോർട്ടൽ അനുസരിച്ച്, ഗ്രാമപഞ്ചായത്ത് വികസന പദ്ധതികൾ (ജിപിഡിപി), ബ്ലോക്ക് പഞ്ചായത്ത് വികസന പദ്ധതികൾ (ബിപിഡിപി), ജില്ലാ പഞ്ചായത്ത് വികസന പദ്ധതികൾ (ഡിപിഡിപി) എന്നിവ ഉൾപ്പെടുന്ന 18.13 ലക്ഷത്തിലധികം പഞ്ചായത്ത് വികസന പദ്ധതികൾ 2019–20 മുതൽ അപ്‌ലോഡ് ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. ഇതിൽ 2025–26 ലെ നിലവിൽ നടന്നുകൊണ്ടിരിക്കുന്ന 2.52 ലക്ഷം പദ്ധതികളും ഉൾപ്പെടുന്നു.
ജനകീയ ആസൂത്രണ കാമ്പെയ്‌നിനെക്കുറിച്ചുള്ള പൊതുജന സേവന അവബോധ സിനിമയുടെ ഈ രാജ്യവ്യാപക പ്രദർശനത്തിലൂടെ, പഞ്ചായത്തീരാജ് സ്ഥാപനങ്ങളുമായുള്ള പൗരന്മാരുടെ ഇടപെടൽ കൂടുതൽ ആഴത്തിലാക്കാനും തദ്ദേശ ഭരണത്തിലും ഗ്രാമവികസനത്തിലും സജീവമായി പങ്കെടുക്കാൻ അവരെ പ്രചോദിപ്പിക്കാനും മന്ത്രാലയം ലക്ഷ്യമിടുന്നു. ഹ്രസ്വ ചിത്രം കാണാൻ താഴെയുള്ള ലിങ്കിൽ ക്ലിക്ക് ചെയ്യുക:
https://drive.google.com/file/d/1udnbqnCI6C9nc03QuRfLfsaaBdR0S4Lt/view?usp=sharing