पंतप्रधान कार्यालय
दिवाळीच्या शुभेच्छांसाठी पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्याकडून अमेरिकेचे राष्ट्राध्यक्ष डोनाल्ड ट्रम्प यांचे आभार व्यक्त, सामाईक लोकशाही आदर्श आणि जागतिक शांततेप्रती असलेल्या वचनबद्धतेची पुष्टी
22 OCT 2025 11:31AM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 22 ऑक्‍टोबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी आज, अमेरिकेचे राष्ट्राध्यक्ष डोनाल्ड ट्रम्प यांचे त्यांनी दिलेल्या दिवाळीच्या शुभेच्छांसाठी तसेच दीपोत्सवानिमित्त दूरध्वनीवरून साधलेल्या संपर्कासाठी आभार व्यक्त केले.
पंतप्रधानांनी भारत आणि अमेरिका यांच्या दरम्यान असलेल्या शाश्वत भागीदारीच्या ताकदीवर भर दिला आणि दहशतवादाचा मुकाबला करणे आणि आंतरराष्ट्रीय सहकार्याला चालना देणे यासाठी असलेल्या भारताच्या अढळ वचनबद्धतेचा पुनरूच्चार केला.
एक्स या समाजमाध्यमांवरील संदेशात पंतप्रधान मोदी म्हणालेः
राष्ट्राध्यक्ष ट्रम्प, आपल्या दूरध्वनीबद्दल आणि दिवाळीच्या हार्दिक शुभेच्छांबद्दल धन्यवाद. दिव्यांच्या या सणानिमित्त, आपली दोन महान लोकशाही जगाला आशेचा किरण देत प्रकाशित करत राहू आणि दहशतवादाविरोधात एकजूट होऊन उभे राहू."
@realDonaldTrump
@POTUS "

Prime Minister's Office
Prime Minister thanks US President Mr. Donald Trump for Diwali Greetings, Reaffirms Commitment to Shared Democratic Ideals and Global Peace
22 OCT 2025 8:25AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed his heartfelt appreciation to President of the United States, H.E. Mr. Donald Trump for his warm Diwali greetings and a personal phone call marking the occasion of the festival of lights.
The Prime Minister emphasised the enduring strength of the India–United States partnership and reiterated India’s unwavering commitment to combating terrorism and fostering international cooperation.
In a message on X, Prime Minister Modi stated:
“Thank you, President Trump, for your phone call and warm Diwali greetings. On this festival of lights, may our two great democracies continue to illuminate the world with hope and stand united against terrorism in all its forms.
@realDonaldTrump
@POTUS”