પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ દિવાળીની શુભેચ્છાઓ બદલ અમેરિકી રાષ્ટ્રપતિ શ્રી ડોનાલ્ડ ટ્રમ્પનો આભાર માન્યો, સહિયારા લોકશાહી આદર્શો અને વૈશ્વિક શાંતિ પ્રત્યે પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
22 OCT 2025 8:25AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​પ્રકાશના પર્વ નિમિત્તે યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ ઑફ અમેરિકાના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી ડોનાલ્ડ ટ્રમ્પને દિવાળીની શુભેચ્છાઓ અને વ્યક્તિગત ફોન કોલ બદલ હૃદયપૂર્વક આભાર વ્યક્ત કર્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત-યુનાઇટેડ સ્ટેટ્સ ભાગીદારીની સ્થાયી મજબૂતાઈ પર ભાર મૂક્યો અને આતંકવાદ સામે લડવા અને આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગને પ્રોત્સાહન આપવા માટે ભારતની અતૂટ પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
એક્સ પર એક મેસેજમાં પ્રધાનમંત્રી મોદીએ કહ્યું:
"રાષ્ટ્રપતિ ટ્રમ્પ, તમારા ફોન કોલ અને દિવાળીની હાર્દિક શુભેચ્છાઓ બદલ આભાર. પ્રકાશના આ તહેવાર પર, આપણા બે મહાન લોકશાહી વિશ્વ માટે આશાનું કિરણ બની રહે અને આતંકવાદ સામે તેના તમામ સ્વરૂપો સામે એક થાય છે.
@realDonaldTrump
@POTUS"

Prime Minister's Office
Prime Minister thanks US President Mr. Donald Trump for Diwali Greetings, Reaffirms Commitment to Shared Democratic Ideals and Global Peace
22 OCT 2025 8:25AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi today expressed his heartfelt appreciation to President of the United States, H.E. Mr. Donald Trump for his warm Diwali greetings and a personal phone call marking the occasion of the festival of lights.
The Prime Minister emphasised the enduring strength of the India–United States partnership and reiterated India’s unwavering commitment to combating terrorism and fostering international cooperation.
In a message on X, Prime Minister Modi stated:
“Thank you, President Trump, for your phone call and warm Diwali greetings. On this festival of lights, may our two great democracies continue to illuminate the world with hope and stand united against terrorism in all its forms.
@realDonaldTrump
@POTUS”