गृह मंत्रालय
कर्नाटक आणि महाराष्ट्राला (एसडीआरएफ) राज्य आपत्ती प्रतिसाद निधीच्या केंद्रीय हिश्श्याचा दुसरा हप्ता म्हणून 1950.80 कोटी रुपयांचा आगाऊ निधी देण्यास केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्र्यांकडून मान्यता
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखालील केंद्र सरकार, नैसर्गिक आपत्ती आणि संकटामध्ये राज्यांच्या खांद्याला खांदा लावून उभे आहे आणि आवश्यक ते सर्व साहाय्य करत आहे
2025-26 या आर्थिक वर्षात, केंद्र सरकारकडून राज्य आपत्ती प्रतिसाद निधीअंतर्गत, 27 राज्यांना रु. 13,603. 20 कोटी रुपयांच्या निधीचे वाटप तर 15 राज्यांना रु. 2,189.28 कोटी रुपयांच्या निधीचे (एनडीआरएफ) केंद्रीय आपत्ती प्रतिसाद निधीअंतर्गत वाटप
यंदाच्या पावसाळ्यात, 30 राज्ये/ केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये बचाव आणि मदत कार्यासाठी एनडीआरएफची सर्वाधिक 199 पथके तैनात
19 OCT 2025 4:34PM by PIB Mumbai
2025-26 या वर्षासाठी कर्नाटक आणि महाराष्ट्र राज्याच्या सरकारांना राज्य आपत्ती प्रतिसाद निधीचा केंद्रीय हिस्सा रु. 1,950. 80 कोटी रुपये आगाऊ देण्यास केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शहा यांनी, मान्यता दिली आहे.
या वर्षी नैऋत्य मोसमी मान्सूनमध्ये अतिवृष्टी आणि पुरामुळे बाधित झालेल्या लोकांना तात्काळ मदत देऊ करण्यासाठी या राज्यांना हा निधी देण्यात येत असून, रु. 1950.80 कोटी रुपयांच्या एकूण रकमेपैकी रु. 384. 40 कोटी रुपये कर्नाटकसाठी तर 1,566.40 कोटी रुपये महाराष्ट्रासाठी मंजूर करण्यात आले आहेत.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली आणि केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शहा यांच्या मार्गदर्शनाखाली केंद्र सरकार पूर, भूस्खलन आणि ढगफुटीमुळे बाधित झालेल्या राज्यांना सर्वतोपरी मदत करण्यासाठी वचनबद्ध आहे.
यावर्षी, केंद्राने यापूर्वीच राज्य आपत्ती प्रतिसाद निधीअंतर्गत 27 राज्यांसाठी रु. 13,603.20 कोटी आणि केंद्रीय आपत्ती प्रतिसाद निधीअंतर्गत 15 राज्यांसाठी रु. 2,189.28 कोटी रुपये जारी केले आहेत. त्याशिवाय 21 राज्यांना राज्य आपत्ती निवारण निधी (एसडीएमएफ) अतंर्गत रु. 4,571.30 कोटी रुपये आणि 9 राज्यांना केंद्रीय आपत्ती निवारण निधी (एसडीएमएफ) अतंर्गत रु. 372.09 कोटी जारी केले आहेत.
केंद्र सरकारने, पूर, भूस्खलन, ढगफुटी बाधित राज्यांना आवश्यकतेनुसार राष्ट्रीय आपत्ती प्रतिसाद दल पथके, लष्करी पथके आणि हवाई दलाच्या मदतीसह सर्व दळणवळण साहाय्य पुरवले आहे. या वर्षीच्या मान्सून काळात, बचाव आणि मदत कार्यासाठी 30 राज्ये/केंद्रशासित प्रदेशांमध्ये राष्ट्रीय आपत्ती प्रतिसाद दलाची सर्वाधिक 199 पथके तैनात करण्यात आली होती.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah approves advance release of Rs.1950.80 crore, as 2nd installment of Central share of SDRF, to Karnataka and Maharashtra
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, Government of India is standing shoulder to shoulder with the State Governments during natural calamities and disasters and providing all necessary support
During the financial year 2025-26, the Central Government has released Rs. 13,603.20 crore to 27 States under SDRF and Rs. 2,189.28 crore under NDRF to 15 States
During this year’s monsoon, there was maximum deployment of 199 teams of NDRF in 30 States/UTs for rescue and relief operations
19 OCT 2025 4:34PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has approved advance release of Rs.1,950.80 crores, as 2nd installment of Central share of SDRF, to State Governments of Karnataka and Maharashtra, for the year 2025-26. Out of the total amount of Rs.1,950.80 crore, Rs. 384.40 crore approved for Karnataka and Rs.1,566.40 crore for Maharashtra to help these states provide immediate relief assistance to people affected by extremely heavy rainfall and floods during the south-west monsoon of this year.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, Central Government is fully committed to provide all possible assistance to states affected by flood, landslides and cloudburst.
This year, Centre has already released Rs.13,603.20 crore to 27 States under SDRF and Rs.2,189.28 crore under NDRF to 15 States. In addition, Rs.4,571.30 crore have been released from the State Disaster Mitigation Fund (SDMF) to 21 States and Rs. 372.09 crore from National Disaster Mitigation Fund (NDMF) to 09 States.
Central Government has also provided all logistic assistance, including deployment of requisite NDRF teams, Army teams and Air Force support to all the flood, landslides, cloudburst affected States. During this year’s monsoon, there was maximum deployment of 199 teams of NDRF in the 30 States/UTs for rescue and relief operations.