உள்துறை அமைச்சகம்
கர்நாடகா மற்றும் மகாராஷ்டிராவிற்கு மாநில பேரிடர் நிவாரண நிதியின் மத்திய அரசின் பங்காக 2வது தவணை ரூ.1,950.80 கோடியை முன்கூட்டியே விடுவிக்க மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு. அமித் ஷா ஒப்புதல்
19 OCT 2025 4:34PM by PIB Chennai
2025-26 ஆம் ஆண்டிற்கான மாநில பேரிடர் நிவாரண நிதியின், மத்திய பங்கின் 2வது தவணையாக ரூ.1,950.80 கோடியை முன்கூட்டியே விடுவிக்க மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு. அமித் ஷா ஒப்புதல் அளித்துள்ளார். இந்த ஆண்டு தென்மேற்கு பருவமழையின் போது ஏற்பட்ட மிகக் கனமழை மற்றும் வெள்ளத்தால் பாதிக்கப்பட்ட மக்களுக்கு உடனடி நிவாரண உதவிகளை வழங்க இந்த மாநிலங்களுக்கு உதவ, மொத்த தொகையான ரூ.1,950.80 கோடியில், கர்நாடகாவிற்கு ரூ.384.40 கோடியும், மகாராஷ்டிராவிற்கு ரூ.1,566.40 கோடியும் அனுமதிக்கப்பட்டுள்ளது.
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் தலைமையிலும், மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு. அமித் ஷாவின் வழிகாட்டுதலிலும், வெள்ளம், நிலச்சரிவு மற்றும் மேகவெடிப்பு ஆகியவற்றால் பாதிக்கப்பட்ட மாநிலங்களுக்கு சாத்தியமான அனைத்து உதவிகளையும் வழங்க மத்திய அரசு முழுமையாக உறுதிபூண்டுள்ளது.
இந்த ஆண்டு, மத்திய அரசு ஏற்கனவே மாநில பேரிடர் நிவாரண நிதியின் கீழ் 27 மாநிலங்களுக்கு ரூ.13,603.20 கோடியையும், தேசிய பேரிடர் நிவாரண நிதியின் கீழ் 15 மாநிலங்களுக்கு ரூ.2,189.28 கோடியையும் விடுவித்துள்ளது. கூடுதலாக, 21 மாநிலங்களுக்கு மாநில பேரிடர் தணிப்பு நிதியிலிருந்து ரூ.4,571.30 கோடியும், தேசிய பேரிடர் தணிப்பு நிதியிலிருந்து ரூ.372.09 கோடியும் விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது.
வெள்ளம், நிலச்சரிவு, மேகமூட்டம் போன்றவற்றால் பாதிக்கப்பட்ட அனைத்து மாநிலங்களுக்கும் தேவையான தேசிய பேரிடர் மீட்புக் குழுக்கள், ராணுவ குழுக்கள் மற்றும் விமானப்படை ஆதரவு உள்ளிட்ட அனைத்து தளவாட உதவிகளையும் மத்திய அரசு வழங்கியுள்ளது. இந்த ஆண்டு பருவமழைக் காலத்தில், மீட்பு மற்றும் நிவாரண நடவடிக்கைகளுக்காக 30 மாநிலங்கள்/யூனியன் பிரதேசங்களில் அதிகபட்சமாக 199 குழுக்கள் ஈடுபடுத்தப்பட்டன.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah approves advance release of Rs.1950.80 crore, as 2nd installment of Central share of SDRF, to Karnataka and Maharashtra
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, Government of India is standing shoulder to shoulder with the State Governments during natural calamities and disasters and providing all necessary support
During the financial year 2025-26, the Central Government has released Rs. 13,603.20 crore to 27 States under SDRF and Rs. 2,189.28 crore under NDRF to 15 States
During this year’s monsoon, there was maximum deployment of 199 teams of NDRF in 30 States/UTs for rescue and relief operations
19 OCT 2025 4:34PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has approved advance release of Rs.1,950.80 crores, as 2nd installment of Central share of SDRF, to State Governments of Karnataka and Maharashtra, for the year 2025-26. Out of the total amount of Rs.1,950.80 crore, Rs. 384.40 crore approved for Karnataka and Rs.1,566.40 crore for Maharashtra to help these states provide immediate relief assistance to people affected by extremely heavy rainfall and floods during the south-west monsoon of this year.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, Central Government is fully committed to provide all possible assistance to states affected by flood, landslides and cloudburst.
This year, Centre has already released Rs.13,603.20 crore to 27 States under SDRF and Rs.2,189.28 crore under NDRF to 15 States. In addition, Rs.4,571.30 crore have been released from the State Disaster Mitigation Fund (SDMF) to 21 States and Rs. 372.09 crore from National Disaster Mitigation Fund (NDMF) to 09 States.
Central Government has also provided all logistic assistance, including deployment of requisite NDRF teams, Army teams and Air Force support to all the flood, landslides, cloudburst affected States. During this year’s monsoon, there was maximum deployment of 199 teams of NDRF in the 30 States/UTs for rescue and relief operations.