ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે SDRFના કેન્દ્રીય હિસ્સાના બીજા હપ્તા તરીકે કર્ણાટક અને મહારાષ્ટ્રને 1950.80 કરોડ રૂપિયાની એડવાન્સ રકમ રિલીઝ કરવાને મંજૂરી આપી
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વમાં, ભારત સરકાર કુદરતી આફતો અને વિપત્તિ દરમિયાન રાજ્ય સરકારો સાથે ખભા મિલાવીને ઉભી છે અને તમામ જરૂરી સહાય પૂરી પાડી રહી છે
નાણાકીય વર્ષ 2025-26 દરમિયાન, કેન્દ્ર સરકારે SDRF હેઠળ 27 રાજ્યોને 13,603.20 કરોડ રૂપિયા અને NDRF હેઠળ 15 રાજ્યોને 2,189.28 કરોડ રૂપિયા રિલીઝ કર્યા હતા
આ વર્ષના ચોમાસા દરમિયાન, બચાવ અને રાહત કામગીરી માટે 30 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં 199 NDRF ટીમો તૈનાત કરવામાં આવી હતી, જે એક રેકોર્ડ છે
19 OCT 2025 4:34PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે SDRF ના કેન્દ્રીય હિસ્સાના બીજા હપ્તા તરીકે કર્ણાટક અને મહારાષ્ટ્રને 1950.80 કરોડ રૂપિયાની એડવાન્સ રકમ જારી કરવાની મંજૂરી આપી છે. કેન્દ્ર સરકારે રાહત અને બચાવ કાર્ય માટે SDRFના કેન્દ્રીય હિસ્સાના બીજા હપ્તા તરીકે કર્ણાટક અને મહારાષ્ટ્રને 1950.80 કરોડ રૂપિયાની એડવાન્સ રકમ જારી કરવાની મંજૂરી આપી છે. કુલ ₹1950.80 કરોડ રૂપિયામાંથી, કર્ણાટક માટે 384.40 કરોડ રૂપિયા અને મહારાષ્ટ્ર માટે 1566.40 કરોડ રૂપિયા મંજૂર કરવામાં આવ્યા છે. જેથી આ વર્ષે દક્ષિણ પશ્ચિમ ચોમાસા દરમિયાન ભારે વરસાદ અને પૂરથી પ્રભાવિત લોકોને તાત્કાલિક રાહત સહાય પૂરી પાડી શકાય.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વ અને કેન્દ્રીય ગૃહ અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહના માર્ગદર્શન હેઠળ, કેન્દ્ર સરકાર પૂર, ભૂસ્ખલન અને વાદળ ફાટવાથી પ્રભાવિત રાજ્યોને શક્ય તમામ સહાય પૂરી પાડવા માટે સંપૂર્ણપણે પ્રતિબદ્ધ છે.
આ વર્ષે, કેન્દ્ર સરકારે SDRF હેઠળ 27 રાજ્યોને ₹13,603.20 કરોડ અને NDRF હેઠળ 15 રાજ્યોને ₹2,189.28 કરોડ રૂપિયા પહેલાથી જ જાહેર કરી દીધા છે. વધુમાં, રાજ્ય આપત્તિ નિવારણ ભંડોળ (SDMF)માંથી 21 રાજ્યોને ₹4,571.30 કરોડ અને રાષ્ટ્રીય આપત્તિ નિવારણ ભંડોળ (NDMF)માંથી 9 રાજ્યોને ₹372.09 કરોડ રૂપિયા જાહેર કરવામાં આવ્યા છે.
કેન્દ્ર સરકારે પૂર, ભૂસ્ખલન અને વાદળ ફાટવાથી પ્રભાવિત તમામ રાજ્યોને તમામ સહાય પૂરી પાડી છે, જેમાં જરૂરી NDRF ટીમો, સેના અને વાયુસેનાની તૈનાતીનો સમાવેશ થાય છે. આ વર્ષના ચોમાસા દરમિયાન, બચાવ અને રાહત કામગીરી માટે 30 રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોમાં મહત્તમ 199 NDRF ટીમો તૈનાત કરવામાં આવી હતી.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah approves advance release of Rs.1950.80 crore, as 2nd installment of Central share of SDRF, to Karnataka and Maharashtra
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, Government of India is standing shoulder to shoulder with the State Governments during natural calamities and disasters and providing all necessary support
During the financial year 2025-26, the Central Government has released Rs. 13,603.20 crore to 27 States under SDRF and Rs. 2,189.28 crore under NDRF to 15 States
During this year’s monsoon, there was maximum deployment of 199 teams of NDRF in 30 States/UTs for rescue and relief operations
19 OCT 2025 4:34PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has approved advance release of Rs.1,950.80 crores, as 2nd installment of Central share of SDRF, to State Governments of Karnataka and Maharashtra, for the year 2025-26. Out of the total amount of Rs.1,950.80 crore, Rs. 384.40 crore approved for Karnataka and Rs.1,566.40 crore for Maharashtra to help these states provide immediate relief assistance to people affected by extremely heavy rainfall and floods during the south-west monsoon of this year.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, Central Government is fully committed to provide all possible assistance to states affected by flood, landslides and cloudburst.
This year, Centre has already released Rs.13,603.20 crore to 27 States under SDRF and Rs.2,189.28 crore under NDRF to 15 States. In addition, Rs.4,571.30 crore have been released from the State Disaster Mitigation Fund (SDMF) to 21 States and Rs. 372.09 crore from National Disaster Mitigation Fund (NDMF) to 09 States.
Central Government has also provided all logistic assistance, including deployment of requisite NDRF teams, Army teams and Air Force support to all the flood, landslides, cloudburst affected States. During this year’s monsoon, there was maximum deployment of 199 teams of NDRF in the 30 States/UTs for rescue and relief operations.