హోం మంత్రిత్వ శాఖ
కర్ణాటక, మహారాష్ట్రల ఎస్డీఆర్‌ఎఫ్‌‌కు కేంద్ర వాటాలో రెండో విడతగా రూ.1950.80 కోట్ల ముందస్తు విడుదలను ఆమోదించిన కేంద్ర హోం, సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా
ప్రకృతి వైపరీత్యాలు, విపత్తుల సమయంలో రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు అండగా నిలుస్తూ అవసరమైన అన్ని రకాల సహాయాన్ని అందిస్తోన్న ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలోని కేంద్ర ప్రభుత్వం
2025-26 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఎస్డీఆర్ఎఫ్ కింద 27 రాష్ట్రాలకు రూ. 13603.20 కోట్లు, ఎన్డీఆర్‌ఎఫ్ కింద 15 రాష్ట్రాలకు రూ. 2189.28 కోట్లను అందించిన కేంద్ర ప్రభుత్వం
ప్రస్తుత సంవత్సరం వర్షాకాలంలో 30 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో సహాయక, ఉపశమన చర్యల కోసం గతంలో కంటే ఎక్కువగా 199 ఎన్డీఆర్‌ఎఫ్ బృందాల మోహరింపు
19 OCT 2025 4:34PM by PIB Hyderabad
కర్ణాటక, మహారాష్ట్ర రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు 2025-26 సంవత్సరానికిగాను ఎన్డీఆర్‌ఎఫ్ కేంద్ర వాటాలో రెండో విడతగా రూ. 1950.80 కోట్లను ముందస్తు విడుదలకు కేంద్ర హోం, సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా ఆమోదం తెలిపారు. ఈ సంవత్సరం నైరుతి ఋతుపవనాల సమయంలో భారీ వర్షాలు, వరదల కారణంగా ప్రభావితమైన వారికి తక్షణ సహాయాన్ని అందించే విషయంలో ఆయా ప్రభుత్వాలకు మద్దతునిచ్చేందుకు కర్ణాటకకు రూ. 384.40 కోట్లు, మహారాష్ట్రకు రూ.1566.40 కోట్లు మంజూరయ్యాయి.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో కేంద్ర హోం, సహకార మంత్రి శ్రీ అమిత్ షా మార్గదర్శకత్వంలో వరదలు, కొండచరియలు విరిగిపడటం, భారీ వర్షాల వల్ల ప్రభావితమైన రాష్ట్రాలకు సాధ్యమైనంత సహాయం అందించే విషయంలో కేంద్ర ప్రభుత్వ పూర్తి నిబద్ధతతో ఉంది.
ఈ సంవత్సరం కేంద్ర ప్రభుత్వం ఇప్పటికే ఎస్డీఆర్ఎఫ్ కింద 27 రాష్ట్రాలకు రూ. 13603.20 కోట్లు, ఎన్డీఆర్ఎఫ్ కింద 15 రాష్ట్రాలకు రూ. 2189.28 కోట్లు విడుదల చేసింది. వీటితో పాటు రాష్ట్ర విపత్తు ఉపశమన నిధి (ఎన్‌డీఎంఎఫ్) నుంచి 21 రాష్ట్రాలకు రూ. 4571.30 కోట్లు, జాతీయ విపత్తు ఉపశమన నిధి (ఎన్డీఎంఎఫ్) నుంచి 09 రాష్ట్రాలకు రూ.372.09 కోట్లు విడుదలయ్యాయి.
వరదలు, కొండచరియలు విరిగిపడటం, భారీ వర్షాలతో ప్రభావితమైన రాష్ట్రాలన్నింటికీ అవసరమైన ఎన్డీఆర్ఎఫ్ బృందాలు, భారత సైన్యం, వైమానిక దళం మద్దతుతో సహా తరలింపు విషయంలో అన్ని రకాల సహాయాన్ని కేంద్ర ప్రభుత్వం అందించింది. ఈ సంవత్సరం ఋతుపవనాల సమయంలో సహాయక, ఉపశమన చర్యల కోసం 30 రాష్ట్రాలు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలలో మునుపటి కంటే ఎక్కువగా 199 ఎన్డీఆర్ఎఫ్‌ బృందాలను కేంద్రం మోహరించింది.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah approves advance release of Rs.1950.80 crore, as 2nd installment of Central share of SDRF, to Karnataka and Maharashtra
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, Government of India is standing shoulder to shoulder with the State Governments during natural calamities and disasters and providing all necessary support
During the financial year 2025-26, the Central Government has released Rs. 13,603.20 crore to 27 States under SDRF and Rs. 2,189.28 crore under NDRF to 15 States
During this year’s monsoon, there was maximum deployment of 199 teams of NDRF in 30 States/UTs for rescue and relief operations
19 OCT 2025 4:34PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah has approved advance release of Rs.1,950.80 crores, as 2nd installment of Central share of SDRF, to State Governments of Karnataka and Maharashtra, for the year 2025-26. Out of the total amount of Rs.1,950.80 crore, Rs. 384.40 crore approved for Karnataka and Rs.1,566.40 crore for Maharashtra to help these states provide immediate relief assistance to people affected by extremely heavy rainfall and floods during the south-west monsoon of this year.
Under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Union Home Minister and Minister of Cooperation Shri Amit Shah, Central Government is fully committed to provide all possible assistance to states affected by flood, landslides and cloudburst.
This year, Centre has already released Rs.13,603.20 crore to 27 States under SDRF and Rs.2,189.28 crore under NDRF to 15 States. In addition, Rs.4,571.30 crore have been released from the State Disaster Mitigation Fund (SDMF) to 21 States and Rs. 372.09 crore from National Disaster Mitigation Fund (NDMF) to 09 States.
Central Government has also provided all logistic assistance, including deployment of requisite NDRF teams, Army teams and Air Force support to all the flood, landslides, cloudburst affected States. During this year’s monsoon, there was maximum deployment of 199 teams of NDRF in the 30 States/UTs for rescue and relief operations.