പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഇന്ത്യയുടെ സ്വാശ്രയത്വത്തിന്റെയും വളർച്ചയുടെയും പാത എടുത്തുകാണിക്കുന്ന ഒരു ലേഖനം പങ്കുവെച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി
13 OCT 2025 12:56PM by PIB Thiruvananthpuram
കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ ഹർദീപ് സിംഗ് പുരി എഴുതിയ ഒരു ലേഖനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പങ്കുവെച്ചു. ഇത് വ്യാപ്തി, വൈദഗ്ദ്ധ്യം, സ്വാശ്രയത്വം എന്നിവയിലൂടെ വികസനത്തിലേക്കുള്ള ഇന്ത്യയുടെ വ്യതിരിക്തമായ സമീപനത്തെ അടിവരയിടുന്നു.
വികസിത രാജ്യങ്ങൾ തങ്ങളിലേക്ക് തിരിയുമ്പോൾ, പരിഷ്കാരങ്ങൾ, ഡിജിറ്റൽ നവീകരണം, യുവ തൊഴിലാളികളുടെ ശക്തി എന്നിവയാൽ നയിക്കപ്പെടുന്ന ഇന്ത്യ വ്യത്യസ്തമായ ഒരു മാർഗ്ഗം പിന്തുടരുന്നുവെന്ന് ലേഖനത്തിൽ ശ്രീ ഹർദീപ് സിംഗ് പുരി കുറിക്കുന്നു - ലോകത്തിന്റെ വളർച്ചാ എഞ്ചിൻ എന്ന നിലയിൽ രാജ്യത്തിന്റെ ഉയർച്ചയ്ക്ക് ശക്തി പകരുന്ന ഘടകങ്ങളാണ് ഇവ.
ലേഖനം പങ്കിട്ടുകൊണ്ട്, പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ് X-ൽ കുറിച്ചു;
"വികസിത രാജ്യങ്ങൾ തങ്ങളിലേക്ക് തിരിയുമ്പോൾ, ഇന്ത്യ വ്യാപ്തി, വൈദഗ്ദ്ധ്യം, സ്വാശ്രയത്വം എന്നിവയിലൂടെ വ്യത്യസ്തമായ ഒരു പാത പിന്തുടരുകയാണെന്ന് കേന്ദ്രമന്ത്രി ശ്രീ @HardeepSപുരി എടുത്തുപറയുന്നു. പരിഷ്കാരങ്ങൾ, ഡിജിറ്റൽ നവീകരണം, യുവത്വമുള്ള തൊഴിൽ ശക്തി എന്നിവ ലോകത്തിന്റെ വളർച്ചാ എഞ്ചിനായി ഇന്ത്യയുടെ ഉയർച്ചയ്ക്ക് ശക്തി പകരുന്നുവെന്ന് അദ്ദേഹം അഭിപ്രായപ്പെടുന്നു.
https://indianexpress.com/article/opinion/columns/developed-world-is-building-walls-indias-answer-lies-in-scale-skill-and-self-reliance-10303095/
നമോ ആപ്പ് വഴി"

Prime Minister's Office
Prime Minister shares an article highlighting India’s path of self-reliance and growth
13 OCT 2025 12:56PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, shared an article written by Union Minister, Shri Hardeep Singh Puri, which underscores India’s distinctive approach to development through scale, skill and self-reliance.
In the article, Shri Hardeep Singh Puri notes that while developed nations are turning inward, India continues to chart a different course, driven by reforms, digital innovation and the strength of its youthful workforce—factors that are powering the nation’s rise as the world’s growth engine.
Sharing the article, the Prime Minister’s Office posted on X;
“Union Minister Shri @HardeepSPuri highlights that while developed nations are turning inward, India is charting a different path through scale, skill and self-reliance. He notes that reforms, digital innovation and a youthful workforce are powering India's rise as the world's growth engine.
https://indianexpress.com/article/opinion/columns/developed-world-is-building-walls-indias-answer-lies-in-scale-skill-and-self-reliance-10303095/
via NaMo App”