ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕੁਆਲਕੌਮ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਅਤੇ ਸੀਈਓ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ; ਏਆਈ ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਹੁਨਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਅਗਾਂਹਵਧੂ ਕਦਮਾਂ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ
11 OCT 2025 2:03PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਕੁਆਲਕੌਮ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਅਤੇ ਸੀਈਓ ਸ਼੍ਰੀ ਕ੍ਰਿਸਟੀਆਨੋ ਆਰ ਅਮੋਨ ਨਾਲ ਮੁਲਾਕਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਮਸਨੂਈ ਬੁੱਧੀ, ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਹੁਨਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਅਗਾਂਹਵਧੂ ਕਦਮਾਂ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਅਤੇ ਏਆਈ ਮਿਸ਼ਨਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਕੁਆਲਕੌਮ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਸਮੂਹਿਕ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਸਰੂਪ ਦੇਣ ਵਾਲੀਆਂ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਬੇਮਿਸਾਲ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਅਤੇ ਪੈਮਾਨੇ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਕੁਆਲਕੌਮ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਅਤੇ ਸੀਈਓ ਸ਼੍ਰੀ ਕ੍ਰਿਸਟੀਆਨੋ ਆਰ ਅਮੋਨ ਨੇ ਇੰਡੀਆ ਏਆਈ ਅਤੇ ਇੰਡੀਆ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਮਿਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਹਮਾਇਤ ਵਿੱਚ ਕੁਆਲਕੌਮ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਵਿਚਾਲੇ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ​​ਕਰਨ ਅਤੇ ਨਾਲ ਹੀ 6ਜੀ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀ 'ਤੇ ਗਿਆਨ ਭਰਪੂਰ ਚਰਚਾ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਏਆਈ ਸਮਾਰਟਫੋਨ, ਪੀਸੀ, ਸਮਾਰਟ ਗਲਾਸ, ਆਟੋਮੋਟਿਵ, ਉਦਯੋਗਿਕ ਖੇਤਰਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਭਾਰਤੀ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਵਿਕਸਤ ਕਰਨ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ 'ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਐਕਸ 'ਤੇ ਲਿਖਿਆ;
“ਸ਼੍ਰੀ ਕ੍ਰਿਸਟੀਆਨੋ ਆਰ ਅਮੋਨ ਨਾਲ ਇਹ ਇੱਕ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਮੁਲਾਕਾਤ ਸੀ ਅਤੇ ਏਆਈ, ਨਵੀਨਤਾ ਅਤੇ ਹੁਨਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੇ ਅਗਾਂਹਵਧੂ ਕਦਮਾਂ ਬਾਰੇ ਚਰਚਾ ਕੀਤੀ ਗਈ। ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੈਮੀਕੰਡਕਟਰ ਅਤੇ ਏਆਈ ਮਿਸ਼ਨਾਂ ਪ੍ਰਤੀ ਕੁਆਲਕੌਮ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦੇਖ ਕੇ ਬਹੁਤ ਖੁਸ਼ੀ ਹੋਈ। ਭਾਰਤ ਸਮੂਹਿਕ ਭਵਿੱਖ ਨੂੰ ਸਰੂਪ ਦੇਣ ਵਾਲੀਆਂ ਤਕਨਾਲੋਜੀਆਂ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਬੇਮਿਸਾਲ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਅਤੇ ਪੈਮਾਨੇ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਸ਼ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ।"
@cristianoamon
@Qualcomm”

Prime Minister's Office
Prime Minister meets President and CEO of Qualcomm; discusses India’s strides in AI innovation and skilling
11 OCT 2025 2:03PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi met Mr. Cristiano R. Amon, President and CEO of Qualcomm, and discussed India’s advancements in artificial intelligence, innovation and skilling.
The Prime Minister expressed appreciation for Qualcomm’s commitment towards India’s Semiconductor and AI Missions. He noted that India offers unmatched talent and scale to build technologies that will shape the collective future.
Mr. Cristiano R. Amon, President and CEO of Qualcomm thanked the Prime Minister for the enriching discussion on strengthening the partnership between Qualcomm and India in support of the IndiaAI and India Semiconductor Missions, as well as the transition to 6G. He highlighted the opportunities to develop an Indian ecosystem across AI smartphones, PCs, smart glasses, automotive, industrial sectors and more.
The Prime Minister wrote on X;
“It was a wonderful meeting with Mr. Cristiano R. Amon and discussing India's strides in AI, innovation and skilling. Great to see Qualcomm’s commitment towards India’s semiconductor and AI missions. India offers unmatched talent and scale to build technologies that will shape our collective future.
@cristianoamon
@Qualcomm”