Ministry of Information & Broadcasting
India’s Epic Mahabharat returns to National Television
Prasar Bharati and Collective Media Network partner to reimagine the Mahabharat for today’s generation
10 OCT 2025 11:56AM by PIB Mumbai
: Mumbai, 10th October 2025
Collective Media Network has announced a groundbreaking AI-led reimagination of India’s most celebrated epic – Mahabharat. The series will have its exclusive digital premiere on WAVES OTT on 25 October 2025, followed by its telecast on Doordarshan every Sunday at 11:00 AM starting 2 November 2025. The series will be simultaneously available for digital audiences across India and worldwide via WAVES OTT.
This first-of-its-kind collaboration pairs the legacy and nationwide reach of India’s public broadcaster with the creative innovation of a next-generation media network. Leveraging advanced AI tools, the series rebuilds the vast Mahabharat universe, its characters, battlefields, emotions, and moral dilemmas with cinematic scale and striking realism. The project embodies the spirit of Make in India and Digital India, showcasing how heritage and innovation can move forward together.
Speaking on the collaboration, Gaurav Dwivedi, CEO, Prasar Bharati stated, “Prasar Bharati has always brought stories of national and cultural significance to every Indian home. The re-telecast of the original Mahabharat during the lockdown reminded us how deeply these narratives bind families and generations together. Partnering on this AI-led reimagining allows audiences to experience one of India’s greatest epics anew, honouring tradition while embracing cutting-edge technology in storytelling. It is an expression of Vikas and Virasat coming together in modern broadcasting.”
Reflecting on the partnership, Vijay Subramaniam, Founder & Group CEO of Collective Artists Network remarked, “Like millions of Indians, I grew up watching the classic Mahabharat on television every Sunday. It was an experience that shaped my imagination and my connection to our culture. With Mahabharat, our hope is to give today’s generation a similar touchstone that feels as immersive and unifying as it did for us, but told through the possibilities of today’s technology. This is about bhakti and pragati walking together to create something that is both deeply rooted in tradition and boldly forward-looking.”
WAVES, Prasar Bharati’s official OTT platform, brings together India’s rich tapestry of culture, news, and entertainment on one digital destination. Featuring video-on-demand, live events, and an extensive bouquet of TV, radio, audio, and magazine content, WAVES has swiftly garnered millions of users for its credible, family-friendly, and multilingual offerings. Built on the pillars of inclusivity, innovation, and heritage, the platform bridges India’s timeless legacy with cutting-edge storytelling. Its collaboration with Collective AI Mahabharat exemplifies how technology and tradition can converge to create powerful, contemporary narratives that resonate with audiences across India and the world.

માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
ભારતનું મહાકાવ્ય મહાભારત રાષ્ટ્રીય ટેલિવિઝન પર ફરી રજૂ થવા જઈ રહ્યું છે
પ્રસાર ભારતી અને કલેક્ટિવ મીડિયા નેટવર્કે આજની પેઢી માટે મહાભારતને ફરીથી રજૂ કરવા માટે ભાગીદારી કરી
10 OCT 2025 11:56AM by PIB Ahmedabad
કલેક્ટિવ મીડિયા નેટવર્કે ભારતના સૌથી પ્રખ્યાત મહાકાવ્ય, મહાભારતની અભૂતપૂર્વ AI-આધારિત પુનઃકલ્પનાની જાહેરાત કરી છે. આ શ્રેણીનું વિશિષ્ટ ડિજિટલ પ્રીમિયર 25 ઓક્ટોબર, 2025ના રોજ વેવ્સ OTT પર થશે, ત્યારબાદ રવિવારના રોજ દૂરદર્શન પર 2 નવેમ્બર, 2025ના રોજ સવારે 11:00 વાગ્યે પ્રસારણ થશે. આ શ્રેણી ભારત અને વિશ્વભરના ડિજિટલ પ્રેક્ષકો માટે વેવ્સ OTT દ્વારા એકસાથે ઉપલબ્ધ થશે.
આ પ્રકારનો પ્રથમ સહયોગ ભારતના જાહેર પ્રસારણકર્તાના વારસા અને રાષ્ટ્રવ્યાપી પહોંચને આગામી પેઢીના મીડિયા નેટવર્કની સર્જનાત્મક નવીનતા સાથે જોડે છે. અદ્યતન AI સાધનોનો ઉપયોગ કરીને, આ શ્રેણી વિશાળ મહાભારતનાં વિશ્વમાં, તેના પાત્રો, યુદ્ધભૂમિઓ, લાગણીઓ અને નૈતિક દુવિધાઓને સિનેમેટિક સ્કેલ અને આકર્ષક વાસ્તવિકતા સાથે ફરીથી બનાવી છે. આ પ્રોજેક્ટ મેક ઇન ઇન્ડિયા અને ડિજિટલ ઇન્ડિયાની ભાવનાને સાકાર કરે છે, જે દર્શાવે છે કે વારસો અને નવીનતા કેવી રીતે એકસાથે ખીલી શકે છે.
આ સહયોગ પર બોલતા, પ્રસાર ભારતીના સીઈઓ ગૌરવ દ્વિવેદીએ જણાવ્યું હતું કે, "પ્રસાર ભારતી હંમેશા દરેક ભારતીય ઘરમાં રાષ્ટ્રીય અને સાંસ્કૃતિક મહત્વની વાર્તાઓ લાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ રહ્યું છે. લોકડાઉન દરમિયાન મૂળ મહાભારતના પુનઃપ્રસારણથી આપણને યાદ આવ્યું કે આ વાર્તાઓ પરિવારો અને પેઢીઓને કેટલી ઊંડે સુધી જોડે છે. આ AI-આધારિત પુન:કલ્પનામાંથી દર્શકોને ભારતના મહાન મહાકાવ્યોમાંના એકને નવી રીતે અનુભવવાની તક મળશે, જે વાર્તા કહેવાની અત્યાધુનિક ટેકનોલોજી અપનાવીને પરંપરાનો આદર કરે છે. આ આધુનિક પ્રસારણમાં ઉત્ક્રાંતિ અને વારસાના એકત્ર થવાની અભિવ્યક્તિ છે."
આ ભાગીદારી પર પ્રકાશ પાડતા, કલેક્ટિવ આર્ટિસ્ટ્સ નેટવર્કના સ્થાપક અને ગ્રુપ સીઈઓ વિજય સુબ્રમણ્યમે જણાવ્યું હતું કે, "લાખો ભારતીયોની જેમ, હું દર રવિવારે ટેલિવિઝન પર ક્લાસિક મહાભારત જોઈને મોટો થયો છું. તે એક એવો અનુભવ હતો જેણે મારી કલ્પનાશક્તિ અને આપણી સંસ્કૃતિ સાથેના મારા જોડાણને આકાર આપ્યો છે. મહાભારત સાથે, અમારી આશા આજની પેઢીને એક સમાન સ્પર્શબિંદુ પ્રદાન કરવાની છે જે આપણા માટે જેટલું ગહન અને એકરૂપ લાગે છે, પરંતુ આજની ટેકનોલોજીની શક્યતાઓ દ્વારા જણાવવામાં આવે છે. તે ભક્તિ અને પ્રગતિને એકસાથે લાવીને કંઈક એવું બનાવવા વિશે છે જે પરંપરામાં ઊંડા મૂળ ધરાવે છે અને હિંમતભેર સ્વપ્નદ્રષ્ટા છે."
પ્રસાર ભારતીનું સત્તાવાર OTT પ્લેટફોર્મ, વેવ્ઝ, ભારતની સંસ્કૃતિ, સમાચાર અને મનોરંજનના સમૃદ્ધ ફેબ્રિકને એક જ ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ પર લાવે છે. વિડિયો-ઓન-ડિમાન્ડ, લાઇવ ઇવેન્ટ્સ અને ટીવી, રેડિયો, ઑડિઓ અને મેગેઝિન સામગ્રીના વિશાળ સંગ્રહ સાથે, વેવ્ઝે તેના વિશ્વસનીય, કુટુંબ-મૈત્રીપૂર્ણ અને બહુભાષી ઓફરો માટે લાખો વપરાશકર્તાઓને ઝડપથી આકર્ષ્યા છે. સમાવેશીતા, નવીનતા અને વારસાના સ્તંભો પર બનેલ આ પ્લેટફોર્મ ભારતના કાલાતીત વારસાને અદ્યતન વાર્તા કહેવા સાથે જોડે છે. કલેક્ટિવ AIના મહાભારત સાથેનો તેમનો સહયોગ દર્શાવે છે કે કેવી રીતે ટેકનોલોજી અને પરંપરા એક થઈને શક્તિશાળી, સમકાલીન કથાઓ બનાવી શકે છે જે ભારત અને વિશ્વભરના પ્રેક્ષકોને સ્પર્શે છે.