Prime Minister's Office
Prime Minister expresses gratitude to people as he enters 25th year of serving as head of a government
PM recalls taking oath as Gujarat Chief Minister in 2001
PM shares mother’s advice to always work for the poor and never take a bribe
PM recounts Gujarat’s transformation from drought-prone state to a powerhouse of good governance
PM reaffirms commitment to work harder to realise the dream of a Viksit Bharat
07 OCT 2025 10:52AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has expressed gratitude to the people of India as he enters the 25th year of serving as the head of a government. Recalling his journey since taking oath as the Chief Minister of Gujarat on this day in 2001, the Prime Minister said that it has been his constant endeavour to improve the lives of people and contribute to the progress of the nation.
The Prime Minister said that he was entrusted with the responsibility of being Gujarat’s Chief Minister in very testing circumstances. The state was suffering due to a massive earthquake that year and had also faced a super cyclone, successive droughts and political instability in the preceding years. He said these challenges strengthened the resolve to serve people and rebuild Gujarat with renewed vigour and hope.
Shri Modi remembered his mother’s words when he took oath as Chief Minister, that he should always work for the poor and never take a bribe. He said he had assured people that whatever he does will be with the best intent and inspired by the vision to serve the very last person in the queue.
Reflecting on his tenure in Gujarat, the Prime Minister said that at the time, people believed the state could never rise again. Farmers complained of lack of power and water, agriculture was in the doldrums and industrial growth was stagnant. He said that through collective effort, Gujarat transformed into a powerhouse of good governance. The state, once drought-prone, became a top performer in agriculture, trading expanded into manufacturing and industrial capacities, and social as well as physical infrastructure received a boost.
The Prime Minister said that in 2013, he was given the responsibility of being the Prime Ministerial candidate for the 2014 Lok Sabha elections, when the nation was witnessing a crisis of trust and governance. He said the people of India gave a thumping majority to his alliance and an absolute majority to his Party, ushering in an era of renewed confidence and purpose.
The Prime Minister noted that over the last 11 years, India has achieved many transformations. Over 25 crore people have been lifted out of poverty, and the country has emerged as a bright spot among major global economies. He said that people across India, especially Nari Shakti, Yuva Shakti and hardworking Annadatas, have been empowered through path-breaking efforts and reforms.
He added that the popular sentiment today is to make India Aatmanirbhar across all sectors, reflected in the call of ‘Garv Se Kaho, Yeh Swadeshi Hai.’
Reiterating his gratitude to the people of India for their continuous trust and affection, the Prime Minister said that to serve the nation is the highest honour. Guided by the values of the Constitution, he reaffirmed his commitment to work even harder to realise the collective dream of a Viksit Bharat.
In a series of X post, the Prime Minister said;
“On this day in 2001, I took oath as Gujarat’s Chief Minister for the first time. Thanks to the continuous blessings of my fellow Indians, I am entering my 25th year of serving as the head of a Government. My gratitude to the people of India. Through all these years, it has been my constant endeavour to improve the lives of our people and contribute to the progress of this great nation that has nurtured us all.”
“It was in very testing circumstances that my Party entrusted me with the responsibility of being Gujarat CM. The state was suffering due to a massive earthquake in the same year. The preceding years had witnessed a super cyclone, successive droughts and political instability. Those challenges strengthened the resolve to serve people and rebuild Gujarat with renewed vigour and hope.”
“When I took oath as Chief Minister, I remember my Mother telling me - I do not have much understanding of your work but I only seek two things. First, you will always work for the poor and second, you will never take a bribe. I also told people that whatever I do will be with the best intent and will be inspired by a vision to serve the very last person in the queue.”
“These 25 years have been filled with many experiences. Together, we have made remarkable strides. I still recall that when I took over as CM, it was believed that Gujarat could never rise again. Common citizens, including farmers, complained about lack of power and water. Agriculture was in the doldrums and industrial growth was stagnant. From there, we all worked collectively to make Gujarat a powerhouse of good governance.”
“Gujarat, a drought-prone state became a top performing state in agriculture. The culture of trading expanded into robust industrial and manufacturing capacities. Regular curfews became a thing of the past. Social and physical infrastructure received a boost. It was very satisfying to be able to work with the people to achieve these outcomes.”
“In 2013, I was given the responsibility of being the Prime Ministerial candidate for the 2014 Lok Sabha elections. Those days, the nation was witnessing a crisis of trust and governance. The then UPA Government was synonymous with the worst form of corruption, cronyism and policy paralysis. India was seen as a weak link in the global order. But, the wisdom of the people of India gave our alliance a thumping majority and also ensured that our Party got an absolute majority, a first after 3 long decades.”
“Over the last 11 years, We The People of India have worked together and achieved many transformations. Our path breaking efforts have empowered people from all across India, especially our Nari Shakti, Yuva Shakti and hardworking Annadatas. Over 25 crore people have been removed from the clutches of poverty. India is seen as a bright spot among major global economies. We are home to one of the largest healthcare and social security schemes in the world. Our farmers are innovating and ensuring that our nation is self-reliant. We have undertaken extensive reforms and the popular sentiment is to make India Aatmanirbhar across all sectors, reflecting in the clarion call of ‘Garv Se Kaho, Yeh Swadeshi Hai.’”
“I once again thank the people of India for their continuous trust and affection. To serve our beloved nation is the highest honour, a duty that fills me with gratitude and purpose. With the values of our Constitution as my constant guide, I will work even harder in the times to come to realise our collective dream of a Viksit Bharat.”

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ સરકારના વડા તરીકે સેવા આપ્યાના 25મા વર્ષમાં પ્રવેશ કરતી વખતે લોકોનો આભાર માન્યો
પ્રધાનમંત્રીએ 2001માં ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી તરીકે શપથ લીધા તે સમયને યાદ કર્યો
પ્રધાનમંત્રીએ હંમેશા ગરીબો માટે કામ કરવાની અને ક્યારેય લાંચ ન લેવાની તેમની માતાની સલાહ શેર કરી
પ્રધાનમંત્રીએ દુષ્કાળગ્રસ્ત રાજ્યમાંથી સુશાસનના કેન્દ્રમાં ગુજરાતના પરિવર્તનનું વર્ણન કર્યું
પ્રધાનમંત્રીએ વિકસિત ભારતના સ્વપ્નને સાકાર કરવા માટે વધુ મહેનત કરવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો
07 OCT 2025 10:52AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ સરકારના વડા તરીકેના 25મા વર્ષમાં પ્રવેશ કરતાં ભારતના લોકો પ્રત્યે કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરી. 2001માં આજના દિવસે ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી તરીકે શપથ લીધા પછીની તેમની યાત્રાને યાદ કરતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે લોકોના જીવનમાં સુધારો લાવવા અને રાષ્ટ્રની પ્રગતિમાં યોગદાન આપવાનો તેમનો સતત પ્રયાસ રહ્યો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે તેમને અત્યંત મુશ્કેલ પરિસ્થિતિઓમાં ગુજરાતના મુખ્યમંત્રીની જવાબદારી સોંપવામાં આવી હતી. તે વર્ષે, રાજ્ય વિનાશક ભૂકંપનો સામનો કરી રહ્યું હતું, અને તે પહેલાના વર્ષોમાં, સુપર સાયક્લોન, સતત દુષ્કાળ અને રાજકીય અસ્થિરતાનો પણ સામનો કરવો પડ્યો હતો. તેમણે કહ્યું કે આ પડકારોએ લોકોની સેવા કરવા અને ગુજરાતને નવી જોશ અને આશા સાથે ફરીથી બનાવવાના તેમના સંકલ્પને મજબૂત બનાવ્યો.
શ્રી મોદીએ મુખ્યમંત્રી તરીકે શપથ ગ્રહણ કરતી વખતે તેમની માતાના શબ્દો યાદ કર્યા, કે તેમણે હંમેશા ગરીબો માટે કામ કરવું જોઈએ અને ક્યારેય લાંચ લેવી જોઈએ નહીં. તેમણે કહ્યું કે તેમણે લોકોને ખાતરી આપી હતી કે તેઓ જે કંઈ કરશે તે શ્રેષ્ઠ ઉદ્દેશ્યથી અને કતારમાં છેલ્લા વ્યક્તિની સેવા કરવાના વિઝનથી પ્રેરિત થશે.
ગુજરાતમાં પોતાના કાર્યકાળનો ઉલ્લેખ કરતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે તે સમયે લોકોને લાગતું હતું કે રાજ્ય ફરી ક્યારેય સમૃદ્ધ નહીં થાય. ખેડૂતો વીજળી અને પાણીની અછતની ફરિયાદ કરતા હતા, કૃષિ મંદીમાં હતી અને ઔદ્યોગિક વિકાસ સ્થગિત હતો. તેમણે કહ્યું કે સામૂહિક પ્રયાસો દ્વારા ગુજરાત સુશાસનનું કેન્દ્ર બન્યું. એક સમયે દુષ્કાળગ્રસ્ત રાજ્ય કૃષિમાં ટોચનું પ્રદર્શન કરતું રાજ્ય બન્યું, વેપાર ઉત્પાદન અને ઔદ્યોગિક ક્ષમતાઓમાં વિસ્તર્યો, અને સામાજિક અને ભૌતિક માળખાગત સુવિધાઓને વેગ મળ્યો.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે 2013 માં, જ્યારે દેશ વિશ્વાસ અને શાસનના સંકટનો સામનો કરી રહ્યો હતો, ત્યારે 2014ની લોકસભા ચૂંટણી માટે તેમને પ્રધાનમંત્રી પદના ઉમેદવાર તરીકે નામ આપવામાં આવ્યું હતું. તેમણે કહ્યું કે ભારતના લોકોએ તેમના ગઠબંધનને પ્રચંડ વિજય આપ્યો અને તેમના પક્ષને સંપૂર્ણ બહુમતી આપી, જેનાથી નવા વિશ્વાસ અને ઉદ્દેશ્યના યુગની શરૂઆત થઈ.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે છેલ્લા 11 વર્ષમાં ભારતે ઘણા પરિવર્તનો હાંસલ કર્યા છે. 25 કરોડથી વધુ લોકોને ગરીબીમાંથી બહાર કાઢવામાં આવ્યા છે, અને દેશ મુખ્ય વૈશ્વિક અર્થતંત્રોમાં એક તેજસ્વી સ્થાન તરીકે ઉભરી આવ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે સમગ્ર ભારતમાં લોકો, ખાસ કરીને મહિલાઓ, યુવાનો અને મહેનતુ ખેડૂતો, અભૂતપૂર્વ પ્રયાસો અને સુધારાઓ દ્વારા સશક્ત બન્યા છે.
તેમણે વધુમાં કહ્યું કે આજની જનતાની ભાવના ભારતને તમામ ક્ષેત્રોમાં આત્મનિર્ભર બનાવવાની છે, જે "ગર્વથી કહો, તે સ્વદેશી છે" ના આહ્વાનમાં પ્રતિબિંબિત થાય છે.
ભારતના લોકોના સતત વિશ્વાસ અને પ્રેમ માટે કૃતજ્ઞતા વ્યક્ત કરતા, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું કે રાષ્ટ્રની સેવા કરવી એ સર્વોચ્ચ સન્માન છે. બંધારણના મૂલ્યોથી પ્રેરિત થઈને, તેમણે વિકસિત ભારતના સામૂહિક સ્વપ્નને સાકાર કરવા માટે વધુ સખત મહેનત કરવાની તેમની પ્રતિબદ્ધતાનો પુનરોચ્ચાર કર્યો હતો.
શ્રેણીબદ્ધ પોસ્ટ્સમાં, પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું;
"2001માં આ દિવસે, મેં પહેલીવાર ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી તરીકે શપથ લીધા હતા. મારા સાથી ભારતીયોના સતત આશીર્વાદથી, હું સરકારના વડા તરીકે મારી સેવાના 25મા વર્ષમાં પ્રવેશ કરી રહ્યો છું. ભારતના લોકો પ્રત્યે મારી કૃતજ્ઞતા. આ વર્ષો દરમિયાન, મારો સતત પ્રયાસ આપણા લોકોના જીવનને સુધારવાનો અને આ મહાન રાષ્ટ્રની પ્રગતિમાં ફાળો આપવાનો રહ્યો છે જેણે આપણને બધાને પોષ્યા છે."
"મારી પાર્ટીએ મને અત્યંત પડકારજનક પરિસ્થિતિઓમાં ગુજરાતના મુખ્યમંત્રીની જવાબદારી સોંપી. તે જ વર્ષે, રાજ્ય વિનાશક ભૂકંપનો સામનો કરી રહ્યું હતું. પાછલા વર્ષોમાં એક સુપર સાયક્લોન, સતત દુષ્કાળ અને રાજકીય અસ્થિરતાનો સામનો કરવો પડ્યો હતો. આ પડકારોએ લોકોની સેવા કરવાનો અને ગુજરાતને નવી જોશ અને આશા સાથે ફરીથી બનાવવાનો મારો સંકલ્પ મજબૂત બનાવ્યો."
"જ્યારે મેં મુખ્યમંત્રી તરીકે શપથ લીધા, ત્યારે મને યાદ છે કે મારી માતાએ મને કહ્યું હતું, 'મને તમારા કામ વિશે વધુ સમજ નથી, પરંતુ હું ફક્ત બે જ વસ્તુ ઇચ્છું છું. પ્રથમ, તમે હંમેશા ગરીબો માટે કામ કરશો, અને બીજું, તમે ક્યારેય લાંચ નહીં લો.' મેં લોકોને એમ પણ કહ્યું હતું કે હું જે પણ કરીશ, તે સારા ઇરાદાથી કરીશ અને લાઇનમાં છેલ્લા વ્યક્તિની સેવા કરવાના વિઝનથી પ્રેરિત થઈશ."
25 વર્ષ ઘણા અનુભવોથી ભરેલા રહ્યા છે. સાથે મળીને, અમે નોંધપાત્ર પ્રગતિ કરી છે. મને હજુ પણ યાદ છે કે જ્યારે મેં મુખ્યમંત્રીનું પદ સંભાળ્યું, ત્યારે એવું માનવામાં આવતું હતું કે ગુજરાત ફરી ક્યારેય પ્રગતિ કરશે નહીં. ખેડૂતો સહિત સામાન્ય નાગરિકોએ વીજળી અને પાણીની અછત અંગે ફરિયાદ કરી હતી. કૃષિ મંદીનો સામનો કરી રહી હતી અને ઔદ્યોગિક વિકાસ સ્થગિત હતો. અહીંથી, અમે બધાએ સાથે મળીને ગુજરાતને સુશાસનનું કેન્દ્ર બનાવવા માટે કામ કર્યું.
દુષ્કાળગ્રસ્ત રાજ્યમાંથી, ગુજરાત કૃષિમાં શ્રેષ્ઠ પ્રદર્શન કરતું રાજ્ય બન્યું. વ્યાપાર સંસ્કૃતિ મજબૂત ઔદ્યોગિક અને ઉત્પાદન ક્ષમતાઓમાં વિસ્તરી. નિયમિત કર્ફ્યુ ભૂતકાળની વાત બની ગઈ. સામાજિક અને ભૌતિક માળખાગત સુવિધાઓને વેગ મળ્યો. આ પરિણામો પ્રાપ્ત કરવા માટે લોકો સાથે નજીકથી કામ કરવાથી ખૂબ જ સંતોષ થયો.
“2013માં, મને 2014ની લોકસભા ચૂંટણી માટે પ્રધાનમંત્રી પદના ઉમેદવાર તરીકે જવાબદારી સોંપવામાં આવી હતી. તે સમયે, દેશ વિશ્વાસ અને શાસનના સંકટનો સામનો કરી રહ્યો હતો. તત્કાલીન યુપીએ સરકાર ભ્રષ્ટાચાર, ભાઈ-ભત્રીજાવાદ અને નીતિગત લકવાના સૌથી ખરાબ સ્વરૂપોનો પર્યાય બની ગઈ હતી. ભારતને વૈશ્વિક વ્યવસ્થામાં એક નબળી કડી તરીકે જોવામાં આવતું હતું. જો કે, ભારતીય લોકોની શાણપણથી અમારા જોડાણને જંગી વિજય મળ્યો અને ખાતરી થઈ કે અમારા પક્ષને ત્રણ દાયકામાં પ્રથમ વખત સંપૂર્ણ બહુમતી મળી.
છેલ્લા 11 વર્ષોમાં, આપણે, ભારતના લોકોએ સાથે મળીને કામ કર્યું છે અને ઘણા ફેરફારો પ્રાપ્ત કર્યા છે. આપણા અભૂતપૂર્વ પ્રયાસોએ સમગ્ર ભારતમાં લોકોને, ખાસ કરીને આપણી મહિલા શક્તિ, યુવા શક્તિ અને મહેનતુ ખેડૂતોને સશક્ત બનાવ્યા છે. 25 કરોડથી વધુ લોકોને ગરીબીમાંથી બહાર કાઢ્યા છે. ભારતને મુખ્ય વૈશ્વિક અર્થતંત્રોમાં એક તેજસ્વી સ્થાન તરીકે જોવામાં આવે છે. આપણે વિશ્વની સૌથી મોટી આરોગ્યસંભાળ અને સામાજિક સુરક્ષા યોજનાઓમાંની એકનું ઘર છીએ. આપણા ખેડૂતો નવીનતા લાવી રહ્યા છે અને આપણા રાષ્ટ્રને આત્મનિર્ભર બનાવવાનું સુનિશ્ચિત કરી રહ્યા છે. આપણે વ્યાપક સુધારા હાથ ધર્યા છે, અને સામાન્ય ભાવના ભારતને તમામ ક્ષેત્રોમાં આત્મનિર્ભર બનાવવાની છે, જે 'ગર્વથી કહો, તે સ્વદેશી છે' ના આહ્વાનમાં પ્રતિબિંબિત થાય છે.
"હું ફરી એકવાર ભારતના લોકોનો તેમના સતત વિશ્વાસ અને સ્નેહ માટે આભાર માનું છું. મારા પ્રિય રાષ્ટ્રની સેવા કરવી એ સર્વોચ્ચ સન્માન છે, એક ફરજ છે જે મને કૃતજ્ઞતા અને હેતુથી ભરી દે છે. આપણા બંધારણના મૂલ્યોને મારા સતત માર્ગદર્શક તરીકે રાખીને, હું આવનારા સમયમાં વિકસિત ભારતના આપણા સામૂહિક સ્વપ્નને સાકાર કરવા માટે વધુ સખત મહેનત કરીશ."