રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ભારતના રાષ્ટ્રપતિએ માય ભારત - રાષ્ટ્રીય સેવા યોજના પુરસ્કારો અર્પણ કર્યા
06 OCT 2025 2:16PM by PIB Ahmedabad
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુએ આજે ​​(6 ઓક્ટોબર, 2025) રાષ્ટ્રપતિ ભવન ખાતે વર્ષ 2022-23 માટે માય ભારત - રાષ્ટ્રીય સેવા યોજના પુરસ્કારો પ્રસ્તુત કર્યા.
માય ભારત - રાષ્ટ્રીય સેવા યોજના (NSS) ભારત સરકારના મુખ્ય કાર્યક્રમોમાંનો એક છે, જેનો ઉદ્દેશ્ય સ્વૈચ્છિક સમુદાય સેવા દ્વારા વિદ્યાર્થીઓના વ્યક્તિત્વ અને ચારિત્ર્યનો વિકાસ કરવાનો છે. યોજના 1969માં મહાત્મા ગાંધીની જન્મ શતાબ્દી ઉજવણી દરમિયાન રજૂ કરવામાં આવી હતી.
1993-94માં યુવા બાબતો અને રમતગમત મંત્રાલય દ્વારા સ્થાપિત માય ભારત-એનએસએસ એવોર્ડ, સમાજ સેવા, સમુદાય વિકાસ અને રાષ્ટ્ર નિર્માણના ક્ષેત્રોમાં યુવાનોના ઉત્કૃષ્ટ યોગદાનનું સન્માન અને ઉજવણી કરે છે.

President's Secretariat
PRESIDENT OF INDIA PRESENTS MY BHARAT - NATIONAL SERVICE SCHEME AWARDS
06 OCT 2025 2:16PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu, presented the MY Bharat - National Service Scheme Awards for the year 2022-23 at Rashtrapati Bhavan today (October 6, 2025).
The My Bharat-National Service Scheme (NSS) is one of the flagship programmes of the Government of India, which aims to develop the personality and character of students through voluntary community service. This Scheme was introduced in 1969 during the birth centenary celebrations of Mahatma Gandhi.
The MY Bharat-NSS Award, instituted by the Ministry of Youth Affairs and Sports in 1993-94, honours and celebrates the outstanding contributions of youth in the fields of social service, community development and nation-building.