ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈਸਿੰਗ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵਰਲਡ ਫੂਡ ਇੰਡੀਆ 2025 ਦਾ ਸਮਾਪਨ ਹੋਇਆ, ਗਲੋਬਲ ਐਗਰੀ-ਫੂਡ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਈ
ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਨਾਲ ਜੁੜੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੇ ਆਯੋਜਨ ਵਿੱਚ 95,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਪ੍ਰਤੀਭਾਗੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ
ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਰਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਫੂਡ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨਾਂ ਦੇ ਵਿਸਤਾਰ ਲਈ ਸਹਿਯੋਗ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ
ਆਲਮੀ ਖਰੀਦਦਾਰਾਂ ਅਤੇ ਗੁਣਵੱਤਾ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਲਈ ਨੀਤੀਗਤ ਯਤਨਾਂ ਨਾਲ ਸੀਫੂਡ ਇੰਡਸਟਰੀ ਨੂੰ ਗਤੀ ਮਿਲ ਰਹੀ ਹੈ
ਸਥਿਰਤਾ, ਪੋਸ਼ਣ, ਅਤੇ ਨਵੇਂ ਯੁੱਗ ਦੇ ਭੋਜਨ ਨੀਤੀ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ 'ਤੇ ਹਾਵੀ ਹਨ
29 SEP 2025 9:55AM by PIB Chandigarh
ਚਾਰ ਦਿਨਾਂ ਵਰਲਡ ਫੂਡ ਇੰਡੀਆ 2025 ਦੀ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਪ੍ਰਗਤੀ ਮੈਦਾਨ ਵਿਖੇ, ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ ਵਿੱਚ ਅੱਜ ਸਮਾਪਤੀ ਹੋਈ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦੇ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਇਤਿਹਾਸਕ ਮੰਨਿਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਰੂਸ ਦੇ ਉਪ-ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਦਮਿਤ੍ਰੀ ਪਤਰੂਸ਼ੈਵ (Mr. Dmitry Patrushev), ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਚਿਰਾਗ ਪਾਸਵਾਨ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਤਾਪਰਾਓ ਜਾਧਵ ਅਤੇ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਅਤੇ ਰੇਲਵੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਵਨੀਤ ਸਿੰਘ ਦੀ ਮੌਜੂਦਗੀ ਵਿੱਚ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਦੇ ਭਵਿੱਖ ‘ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰੇ ਲਈ ਆਲਮੀ ਨੇਤਾਵਾਂ, ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ, ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਦੇ ਦਿੱਗਜਾਂ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਟਰਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਆਪਣੇ ਉਦਘਾਟਨੀ ਭਾਸ਼ਣ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਗਲੋਬਲ ਸਪਲਾਇਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਵਿਭਿੰਨਤਾ, ਮੱਧ ਵਰਗ ਦੀ ਵਧਦੀ ਮੰਗ ਅਤੇ ਸੌ ਫੀਸਦੀ ਪ੍ਰਤੱਖ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਨਿਵੇਸ਼, ਉਤਪਾਦਨ-ਅਧਾਰਿਤ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਯੋਜਨਾ ਅਤੇ ਮੈਗਾ ਫੂਡ ਪਾਰਕ ਜਿਹੀਆਂ ਸਰਕਾਰੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ‘ਤੇ ਚਾਨਣਾ ਪਾਇਆ। ਇਸ ਮੌਕੇ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪੀਐੱਮਐੱਫਐੱਮਈ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ 2,518 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਸੂਖਮ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਲਈ 26,000 ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕ੍ਰੈਡਿਟ-ਅਧਾਰਿਤ ਸਬਸਿਡੀ ਵੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਜੋ ਜ਼ਮੀਨੀ ਪੱਧਰ ਦੇ ਉੱਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਸਮਿਟ ਦੇ ਦੌਰਾਨ, ਵਰਲਡ ਫੂਡ ਇੰਡੀਆ 2025 ਨੇ 1,02,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਵੱਧ ਦੀ ਕੀਮਤ ਦੇ ਸਮਝੌਤੇ ਪੱਤਰਾਂ ‘ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਜੋ ਇੰਡੀਅਨ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਸੈਕਟਰ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਨਿਫਟੇਮ-ਟੀ (NIFTEM-T) ਅਤੇ ਨਿਫਟੇਮ –ਕੇ (NIFTEM-K) ਸਮੇਤ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਅਕਾਦਮਿਕ ਅਤੇ ਖੋਜ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਨੂੰ ਵੀ ਸਾਕਾਰ ਕੀਤਾ। ਇਸ ਨਾਲ ਭੋਜਨ ਮਜ਼ਬੂਤੀਕਰਣ, ਨਿਊਟ੍ਰਾਸਿਊਟੀਕਲਜ਼, ਅਤੇ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਇਨਕਿਊਬੇਸ਼ਨ ਵਿੱਚ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਤਬਾਦਲੇ ਅਤੇ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਮਿਲਿਆ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀ ਚਿਰਾਗ ਪਾਸਵਾਨ ਦੀ ਸਹਿ-ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਸੀਈਓ ਗੋਲਮੇਜ਼ (Roundtable) ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਭਾਰਤੀ ਅਤੇ ਬਹੁਰਾਸ਼ਟਰੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ 100 ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੀਈਓਜ਼ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਚਰਚਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਟਿਕਾਊ ਨਿਵੇਸ਼, ਬਾਇਓਡੀਗ੍ਰੇਡੇਬਲ ਪੈਕੇਜ਼ਿੰਗ, ਰਹਿੰਦ-ਖੂੰਹਦ ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕਰਨਾ, ਨੀਲੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਲਾਗਤ ਘੱਟ ਕਰਨ ਅਤੇ ਮੁਕਾਬਲੇਬਾਜ਼ੀ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਲੌਜਿਸਟਿਕਸ ਅਤੇ ਆਵਾਜਾਈ ਵਿੱਚ ਸੁਧਾਰ ‘ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਕਈ ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੀਆਂ ਸਰਕਾਰਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਬੈਠਕਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਰੂਸ, ਸ੍ਰੀਲੰਕਾ, ਮੋਰੱਕੋ, ਮਾਲਦੀਵ, ਪੁਰਤਗਾਲ, ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ, ਜਿੰਮਬਾਬਵੇ, ਯੁਗਾਂਡਾ, ਐਸਵਾਤਿਨੀ, ਕੋਟ ਡੀ ਆਇਵਰ ਅਤੇ ਕੁਵੈਤ ਦੇ ਵਫ਼ਦਾਂ ਨੇ ਖੇਤੀਬਾੜੀ ਅਤੇ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ ਵਿੱਚ ਡੂੰਘੇ ਸਹਿਯੋਗ ਦੇ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਭਾਲ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਵਫਦਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੰਵਾਦਾਂ ਨੇ ਗਲੋਬਲ ਐਗਰੀ-ਫੂਡ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨਾਂ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਭਾਗੀਦਾਰ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਨੂੰ ਹੋਰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕੀਤਾ।
ਵਰਲਡ ਫੂਡ ਇੰਡੀਆ 2025 ਦਾ ਤਕਨੀਕੀ ਏਜੰਡਾ ਵੀ ਓਨਾ ਹੀ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ਾਲੀ ਰਿਹਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਭਾਗੀਦਾਰ ਦੇਸ਼ਾਂ, ਫੋਕਸ ਦੇਸ਼ਾਂ, ਮੰਤਰਾਲਿਆਂ, ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸੰਗਠਨਾਂ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਸੰਘਾਂ ਦੁਆਰਾ ਚਾਲ੍ਹੀ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਗਏ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ ਪਾਲਤੂ ਪਸ਼ੂਆਂ ਦੇ ਭੋਜਨ, ਨਿਊਟ੍ਰਾਸਿਊਟੀਕਲਸ, ਪੌਦਿਆਂ ‘ਤੇ-ਅਧਾਰਿਤ ਭੋਜਨ, ਅਲਕੋਹਲ ਵਾਲੇ ਪੀਣ ਵਾਲੇ ਪਦਾਰਥ, ਅਤੇ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਭੋਜਨ ਪਦਾਰਥਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਕਿਆਂ ਦੀ ਖੋਜ ਕੀਤੀ ਗਈ, ਜਦਕਿ ਤੀਜੇ ਗਲੋਬਲ ਫੂਡ ਰੈਗੂਲੇਟਰਸ ਸਮਿਟ ਨੇ ਜੋਖਮ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਲਈ ਡਿਜੀਟਲ ਉਪਕਰਣਾਂ, ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਕੌਸ਼ਲ, ਜਨਤਕ-ਨਿਜੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਰਾਹੀਂ ਖੁਰਾਕ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਅਤੇ ਮੋਟਾਪੇ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਪੋਸ਼ਣ-ਅਧਾਰਿਤ ਰਣਨੀਤੀਆਂ 'ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਪਲੈਟਫਾਰਮ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗ ਅਤੇ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ਦੀ ਵਿਆਪਕ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇਖੀ ਗਈ। ਚਾਰ ਦਿਨਾਂ ਦੇ ਇਸ ਸਮਾਗਮ ਵਿੱਚ 10,500 ਤੋਂ ਵੱਧ ਬੀ2ਬੀ ਬੈਠਕਾਂ, 261 ਜੀ2ਜੀ ਬੈਠਕਾਂ ਅਤੇ 18,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਰਿਵਰਸ ਬਾਇਰ-ਸੈਲਰ ਬੈਠਕਾਂ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ। ਇਸ ਵਿੱਚ 95,000 ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ ਜੋ ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਦੇ ਪੈਮਾਨੇ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਜੁੜੀ ਦਿਲਚਸਪੀ ਨੂੰ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ।
ਵਰਲਡ ਫੂਡ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਸਮਾਨਾਂਤਰ, ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਚਿਰਾਗ ਪਾਸਵਾਨ ਨੇ 25 ਸਤੰਬਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਗਤੀ ਮੈਦਾਨ ਵਿੱਚ 24ਵੇਂ ਇੰਡੀਆ ਇੰਟਰਨੈਸ਼ਨਲ ਸੀਫੂਡ ਸ਼ੋਅ ਦਾ ਵੀ ਉਦਘਾਟਨ ਕੀਤਾ। ਸਮੁੰਦਰੀ ਉਤਪਾਦ ਨਿਰਯਾਤ ਵਿਕਾਸ ਅਥਾਰਿਟੀ ਦੁਆਰਾ ਆਯੋਜਿਤ ਇਸ ਸ਼ੋਅ ਵਿੱਚ ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਦੇ ਵਿਆਖਿਆਨ (ਇੰਡਸਟਰੀ ਲੈਕਚਰਜ਼), ਗੋਲਮੇਜ਼ ਬੈਠਕਾਂ, ਤਕਨੀਕੀ ਸੈਸ਼ਨ ਅਤੇ ਇੱਕ ਰਿਵਰਸ ਬਾਇਰ-ਸੈਲਰ ਬੈਠਕ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ ਜਿਸ ਦਾ ਮੁੱਖ ਉਦੇਸ਼ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸੀਫੂਡ ਐਕਸਪੋਰਟਸ ਦੀਆਂ ਸੰਭਾਵਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਨਾ ਸੀ।
ਵਰਲਡ ਫੂਡ ਇੰਡੀਆ 2025 ਨੇ ਫੂਡ ਪ੍ਰੋਸੈੱਸਿੰਗ, ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਟਿਕਾਊ ਨਿਯਮਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਆਲਮੀ ਕੇਂਦਰ ਵਜੋਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਉਦੈ ਨੂੰ ਸਾਬਤ ਕੀਤਾ। ਰਿਕਾਰਡ ਤੋੜ੍ਹ ਨਿਵੇਸ਼, ਮਜ਼ਬੂਤ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਐਗਰੀ-ਫੂਡ ਵੈਲਿਊ ਚੇਨਾਂ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਮੋਹਰੀ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਦੇ ਨਾਲ, ਇਸ ਆਯੋਜਨ ਨੇ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਅਤੇ ਆਲਮੀ ਸਹਿਯੋਗ ਲਈ ਇੱਕ ਠੋਸ ਅਧਾਰ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਹੈ।

Ministry of Food Processing Industries
World Food India 2025 Wraps Up, Strengthening India’s Position in Global Agri-Food Value Chains
Over 95,000 Participants Join India’s Largest Food and Agriculture Convergence
International Governments and Businesses Join Hands to Expand India’s Food Value Chains
Seafood Industry Gains Momentum with Global Buyers and Policy Push for Quality and Safety
Sustainability, Nutrition, and New-Age Foods Dominate Policy and Industry Discussions
29 SEP 2025 9:55AM by PIB Delhi
The four-day World Food India 2025 concluded today at Bharat Mandapam, Pragati Maidan, marking a landmark moment in the journey of India’s food processing sector. The event, inaugurated by the Hon’ble Prime Minister of India in the presence of the Deputy Prime Minister of Russia, Mr. Dmitry Patrushev, Union Ministers Shri Chirag Paswan and Shri Prataprao Jadhav, and Minister of State for Food Processing and Railways Shri Ravneet Singh, brought together global leaders, policymakers, industry captains, and innovators to deliberate on the future of food and agriculture.
In his inaugural address, the Prime Minister emphasized India’s role as a reliable global supplier, highlighting its agricultural diversity, rising middle-class demand, and government initiatives such as 100% FDI, the Production Linked Incentive Scheme, and Mega Food Parks. On this occasion, the Prime Minister also released credit-linked subsidies to 26,000 beneficiaries for micro projects worth ₹2,518 crore under the PMFME scheme, reflecting the government’s commitment to empowering grassroots entrepreneurs.
Over the course of the summit, World Food India 2025 facilitated the signing of Memorandums of Understanding worth more than ₹1,02,000 crore, representing one of the largest-ever investment commitments in the Indian food processing sector. The Ministry of Food Processing Industries also enabled collaborations with leading academic and research institutions including NIFTEM-T and NIFTEM-K, supporting technology transfer and partnerships in food fortification, nutraceuticals, and start-up incubation.
The CEO Roundtable, co-chaired by Union Ministers Shri Nitin Gadkari and Shri Chirag Paswan, drew participation from more than 100 CEOs representing leading Indian and multinational companies. Discussions focused on sustainable investments, biodegradable packaging, waste valorization, the potential of the blue economy, and reforms in logistics and transport to reduce costs and enhance competitiveness.
A series of government-to-government meetings reinforced India’s international partnerships, with delegations from Russia, Sri Lanka, Morocco, Maldives, Portugal, New Zealand, Zimbabwe, Uganda, Eswatini, Côte d’Ivoire, and Kuwait engaging with Indian counterparts to explore avenues for deeper cooperation in agriculture and food processing. These dialogues further cemented India’s role as a trusted partner in global agri-food value chains.
The technical agenda of World Food India 2025 was equally robust, featuring more than forty sessions conducted by partner states, focus states, ministries, international organizations, and industry associations. Sessions explored opportunities in pet food, nutraceuticals, plant-based foods, alcoholic beverages, and specialty foods, while the 3rd Global Food Regulators Summit provided a platform to deliberate on digital tools for risk management, next-generation regulatory skills, food safety through public-private partnerships, and nutrition-led strategies for addressing obesity.
The event witnessed strong industry and public participation, with more than 10,500 B2B meetings, 261 G2G meetings, and over 18,000 reverse buyer-seller meetings organized over four days. Cumulative footfall crossed 95,000, reflecting the scale and interest generated by the event.
Parallel to World Food India, the 24th India International Seafood Show was inaugurated by Union Minister Shri Chirag Paswan on 25th September at Pragati Maidan. Organized by the Marine Products Export Development Authority, the show included industry lectures, roundtable meetings, technical sessions, and a reverse buyer-seller meet, focusing on unlocking the potential of India’s seafood exports.
As World Food India 2025 drew to a close, it reaffirmed India’s emergence as a global hub for food processing, innovation, and sustainable practices. With record-breaking investments, strengthened international partnerships, and a strong alignment with the vision of making India a world leader in agri-food value chains, the event has laid a solid foundation for future growth and global collaboration in the sector.