ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
రాణీ రశ్మోనీ జయంతి.. నివాళులు అర్పించిన ప్రధానమంత్రి
28 SEP 2025 10:17PM by PIB Hyderabad
రాణీ రశ్మోనీ జయంతి ఈ రోజు. ఈ సందర్భంగా ప్రధానమంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ ఆమెకు నివాళులు అర్పించారు. సాహసం, కరుణ, దృఢ విశ్వాసాల సమున్నత ప్రతీక రాణీ రశ్మోనీ అని శ్రీ మోదీ కొనియాడారు.
సామాజిక మాధ్యమం ఎక్స్‌లో ప్రధానమంత్రి ఒక సందేశాన్ని పొందుపరుస్తూ:
‘‘సాహసానికి, కరుణకు, దృఢ విశ్వాసానికీ ప్రతీకగా నిలిచిన మహోన్నత మూర్తి రాణీ రశ్మోనీ. ఆమెను దూరదృష్టి ఉన్న నేతగాను, దాతగాను ఆప్యాయంగా స్మరించుకుంటాం. కలకాలం నిలిచే సంస్థలను ఏర్పాటు చేయడమే కాకుండా, పేదప్రజల అభ్యున్నతి, ఆధ్యాత్మికతల పట్ల ఆమెకు అచంచలమైన నిబద్ధత ఉంది. రాణీ రశ్మోనీ జయంతి సందర్భంగా ఆమెకు నేను నివాళులు అర్పిస్తున్నాను.’’అని పేర్కొన్నారు.

Prime Minister's Office
PM pays tribute to Rani Rashmoni on her birth anniversary
28 SEP 2025 10:17PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi paid tribute to Rani Rashmoni on her birth anniversary today. Shri Modi hailed her as a towering figure of courage, compassion and conviction.
In a post on X, he said:
“Rani Rashmoni was a towering figure of courage, compassion and conviction. She is fondly remembered as a visionary leader and philanthropist. She built lasting institutions and had unwavering commitment to spirituality as well as for the upliftment of the poor. Tributes to her on her birth anniversary.”