Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi addresses the nation
From 22nd September, the next-generation GST reforms will come into effect, marking the beginning of a GST Bachat Utsav: PM
A new wave of GST benefits is coming to every citizen: PM
GST reforms will accelerate India's growth story: PM
New GST reforms are being implemented, Only 5% and 18% tax slabs will now remain: PM
With lower GST, it will be easier for citizens to fulfill their dreams: PM
The essence of serving citizens is reflected clearly in the next-generation GST reforms: PM
What the nation needs and what can be made in India should be made within India itself: PM
India's prosperity will draw strength from self-reliance: PM
Let's buy products that are Made in India: PM
PM extends Navratri greetings to everyone
21 SEP 2025 5:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi addressed the nation via video conferencing today. Extending heartfelt greetings to all citizens on the commencement of Navratri, the festival of worshipping Shakti, he remarked that from the very first day of Navratri, the nation is taking a significant step forward in the Aatmanirbhar Bharat campaign. Beginning at sunrise on 22nd September, the country will implement Next Generation GST reforms. The Prime Minister highlighted that this marks the beginning of a GST Bachat Utsav(Savings Festival) across India. He emphasized that this festival will enhance savings and make it easier for people to purchase their preferred items. Shri Modi noted that the benefits of this savings festival will reach the poor, middle class, neo middle class, youth, farmers, women, shopkeepers, traders, and entrepreneurs alike. He remarked that in this festive season, every household will experience increased happiness and sweetness. Extending his congratulations, the Prime Minister conveyed best wishes to crores of families across the country for the Next Generation GST reforms and the GST Savings Festival. He underscored that these reforms will accelerate India’s growth story, simplify business operations, make investments more attractive, and ensure that every state becomes an equal partner in the race for development.
Recalling that India took its first steps towards GST reform in 2017, marking the end of an old chapter and the beginning of a new one in the country’s economic history, Shri Modi highlighted that for decades, citizens and traders were entangled in a complex web of taxes—Octroi, Entry Tax, Sales Tax, Excise, VAT, and Service Tax—amounting to dozens of levies across the nation. The Prime Minister pointed out that transporting goods from one city to another required crossing multiple checkpoints, filling numerous forms, and navigating a maze of differing tax rules at every location. He shared a personal memory from 2014, when he assumed office as Prime Minister, mentioning a striking example published in a foreign newspaper. The article described the challenges faced by a company that found it so difficult to send goods from Bengaluru to Hyderabad—a distance of just 570 kilometers—that it preferred to ship the goods from Bengaluru to Europe and then back to Hyderabad.
The Prime Minister remarked that such were the conditions due to the entanglement of taxes and tolls. He reiterated that the earlier example was just one among countless instances. He highlighted that lakhs of companies and crores of citizens faced daily hardships because of the complex web of multiple taxes. Shri Modi emphasized that the increased cost of transporting goods from one city to another was ultimately borne by the poor and recovered from customers like the general public.
Emphasizing that it was imperative to free the nation from the prevailing tax complexities, Shri Modi recalled that upon receiving the mandate in 2014, the government prioritized GST in the interest of the people and the nation. He highlighted that extensive consultations were held with all stakeholders, every concern raised by states was addressed, and solutions were found for every question. He noted that by bringing all states together, such a monumental tax reform in independent India became possible. The Prime Minister stated that it was the result of joint efforts by the Centre and the states that the country was liberated from the maze of multiple taxes and a uniform system was established across the nation. He affirmed that the dream of One Nation-One Tax was realized.
Prime Minister stated that reform is a continuous process, and as times change and national needs evolve, next-generation reforms become equally essential. He emphasized that keeping in view the current requirements and future aspirations of the country, these new GST reforms are being implemented. Shri Modi highlighted that under the new structure, only 5% and 18% tax slabs will primarily remain. This, he remarked, means that most everyday-use items will become more affordable. He listed food items, medicines, soap, toothbrushes, toothpaste, health and life insurance among the many goods and services that will either be tax-free or attract only a 5% tax. The Prime Minister further noted that of the items previously taxed at 12%, 99%—virtually all—have now been brought under the 5% tax bracket.
Highlighting that in the past eleven years, 25 crore Indians have overcome poverty and emerged as a significant neo middle class segment playing a vital role in the country’s progress, the PM emphasized that this neo middle class has its own aspirations and dreams. He noted that this year, the government has gifted tax relief by making income up to ₹12 lakh tax-free, bringing substantial ease and convenience to middle-class lives. Shri Modi remarked that now it is the turn of the poor and the neo middle class to benefit. He stated that they are receiving a double bonanza—first through income tax relief, and now through reduced GST. The Prime Minister underscored that with lower GST rates, fulfilling personal dreams will become easier for citizens—whether it’s building a house, purchasing a TV or refrigerator, or buying a scooter, bike, or car—all will now cost less. He added that travel will also become more affordable, as GST on most hotel rooms has been reduced. Shri Modi expressed happiness over the enthusiastic response of shopkeepers towards the GST reforms. He noted that they are actively working to pass on the benefits of GST reductions to customers. The Prime Minister highlighted that in many places, boards displaying price comparisons—before and after the reforms—are being prominently displayed.
Underlining that the mantra of ‘Nagarik Devobhava’ is clearly reflected in the Next Generation GST reforms, the PM highlighted that when the income tax relief and GST reductions are combined, the decisions taken over the past year will result in savings exceeding ₹2.5 lakh crore for the people of India. He affirmed that this is precisely why he calls it a ‘Bachat Utsav’.
Emphasising that achieving the goal of a developed India requires unwavering commitment to the path of self-reliance, Shri Modi stated that a major responsibility in making India self-reliant rests with the MSMEs—India’s micro, small, and cottage industries. He asserted that whatever meets the needs of the people and can be manufactured within the country must be produced domestically.
Highlighting that reduced GST rates and simplified procedures will significantly benefit India’s MSMEs, small-scale industries, and cottage enterprises, the PM remarked that these reforms will boost their sales and reduce their tax burden, resulting in a double advantage. He expressed high expectations from MSMEs and underscored their historic role as the backbone of India’s economy during its peak of prosperity. He noted that India’s manufacturing and product quality were once globally recognized and superior. Shri Modi emphasized the need to reclaim that pride, urging that products made by small industries must meet the highest global standards. He stated that India’s manufacturing should surpass all benchmarks with dignity and excellence, and that the quality of Indian products must enhance the country’s global identity and prestige. The Prime Minister called upon all stakeholders to work with this goal in mind.
The Prime Minister remarked that just as the mantra of Swadeshi empowered India’s freedom struggle, it will similarly energize the nation’s journey toward prosperity. He highlighted that many foreign items have unknowingly become part of daily life, and citizens often do not even realize whether the comb in their pocket is foreign or indigenous. Shri Modi emphasized the need to liberate ourselves from such dependence and urged people to buy products that are Made in India, infused with the hard work and sweat of the country’s youth. He called for every household to become a symbol of Swadeshi and every shop to be adorned with indigenous goods. The PM encouraged citizens to proudly declare their commitment to Swadeshi—“I buy Swadeshi,” “I sell Swadeshi”—and stated that this mindset must become intrinsic to every Indian. He asserted that such a transformation will accelerate India’s development. He appealed to all state governments to actively support the Aatmanirbhar Bharat and Swadeshi campaigns by boosting manufacturing in their regions with full energy and enthusiasm, and by creating a conducive environment for investment. He affirmed that when the Centre and states move forward together, the dream of a self-reliant India will be fulfilled, every state will develop, and India will become a developed nation. Concluding his address, the Prime Minister extended warm wishes for the GST Bachat Utsav and the auspicious occasion of Navratri.
My address to the nation. https://t.co/OmgbHSmhsi
— Narendra Modi (@narendramodi) September 21, 2025
PM @narendramodi extends Navratri greetings. pic.twitter.com/4XZVg4xJ39
— PMO India (@PMOIndia) September 21, 2025
From 22nd September, the next-generation GST reforms will come into effect. pic.twitter.com/XfROd215rP
— PMO India (@PMOIndia) September 21, 2025
A new wave of GST benefits is coming to every citizen. pic.twitter.com/y7GXC9S3vo
— PMO India (@PMOIndia) September 21, 2025
GST reforms will accelerate India's growth story. pic.twitter.com/GJj2h7Jbbo
— PMO India (@PMOIndia) September 21, 2025
New GST reforms are being implemented. Only 5% and 18% tax slabs will now remain. pic.twitter.com/Yy7rynnh6E
— PMO India (@PMOIndia) September 21, 2025
With lower GST, it will be easier for citizens to fulfill their dreams. pic.twitter.com/NFzPI5YCHI
— PMO India (@PMOIndia) September 21, 2025
The essence of serving citizens is reflected clearly in the next-generation GST reforms. pic.twitter.com/VM8eNtx5Qp
— PMO India (@PMOIndia) September 21, 2025
What the nation needs and what can be made in India should be made within India itself. pic.twitter.com/4UllVk42pK
— PMO India (@PMOIndia) September 21, 2025
India's prosperity will draw strength from self-reliance. pic.twitter.com/4si5mDH4Zd
— PMO India (@PMOIndia) September 21, 2025
Let's buy products that are Made in India. pic.twitter.com/Mb1j7gtv7h
— PMO India (@PMOIndia) September 21, 2025

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રાષ્ટ્રને સંબોધન કર્યુ
પ્રધાનમંત્રીએ સૌને નવરાત્રીની શુભેચ્છાઓ પાઠવી
22 સપ્ટેમ્બરથી, આગામી પેઢીના GST સુધારા અમલમાં આવશે: PM
દરેક નાગરિક માટે GST લાભોની નવી લહેર આવી રહી છે: PM
GST સુધારા ભારતની વિકાસગાથાને વેગ આપશે: PM
નવા GST સુધારા લાગુ કરવામાં આવી રહ્યા છે, હવે ફક્ત ૫% અને ૧૮% ટેક્સ સ્લેબ બાકી રહેશે: PM
GST ઓછા થવાથી, નાગરિકો માટે તેમના સપના પૂરા કરવાનું સરળ બનશે: PM
નાણાકીય સેવાનો સાર આગામી પેઢીના GST સુધારાઓમાં સ્પષ્ટપણે પ્રતિબિંબિત થાય છે: PM
દેશને જેની જરૂરિયાત છે અને જે ભારતમાં બનાવી શકાય છે તે ભારતમાં જ બનાવવું જોઈએ: PM
ભારતની સમૃદ્ધિ આત્મનિર્ભરતાથી મજબૂત બનશે: PM
ચાલો એવા ઉત્પાદનો ખરીદીએ જે ભારતમાં બનાવેલા હોય: PM
21 SEP 2025 5:50PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા રાષ્ટ્રને સંબોધન કર્યું. શક્તિની ઉપાસનાના તહેવાર નવરાત્રિની શરૂઆત પર તમામ નાગરિકોને હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવતા તેમણે ટિપ્પણી કરી કે નવરાત્રિના પહેલા દિવસથી જ દેશ આત્મનિર્ભર ભારત અભિયાનમાં એક મહત્વપૂર્ણ પગલું ભરી રહ્યો છે. 22 સપ્ટેમ્બરના સૂર્યોદયથી, દેશ આગામી પેઢીના GST સુધારાઓ લાગુ કરશે. પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે આ સમગ્ર ભારતમાં GST બચત ઉત્સવ (બચત ઉત્સવ)ની શરૂઆત છે. તેમણે ભાર મૂક્યો કે આ તહેવાર બચતમાં વધારો કરશે અને લોકોને તેમની પસંદગીની વસ્તુઓ ખરીદવાનું સરળ બનાવશે. શ્રી મોદીએ નોંધ્યું કે આ બચત ઉત્સવના લાભ ગરીબ, મધ્યમ વર્ગ, નવ મધ્યમ વર્ગ, યુવાનો, ખેડૂતો, મહિલાઓ, દુકાનદારો, વેપારીઓ અને ઉદ્યોગસાહસિકો સુધી પહોંચશે. તેમણે ટિપ્પણી કરી કે આ તહેવારોની મોસમમાં, દરેક ઘર ખુશી અને મધુરતામાં વધારો કરશે. અભિનંદન આપતા, પ્રધાનમંત્રીએ દેશભરના કરોડો પરિવારોને આગામી પેઢીના GST સુધારાઓ અને GST બચત ઉત્સવ માટે શુભેચ્છાઓ પાઠવી. તેમણે ભાર મૂક્યો કે આ સુધારાઓ ભારતની વિકાસગાથાને વેગ આપશે, વ્યવસાયિક કામગીરીને સરળ બનાવશે, રોકાણોને વધુ આકર્ષક બનાવશે અને ખાતરી કરશે કે દરેક રાજ્ય વિકાસની દોડમાં સમાન ભાગીદાર બનશે.
ભારતે 2017 માં GST સુધારા તરફ પ્રથમ પગલાં લીધા હતા, જે એક જૂના પ્રકરણનો અંત અને દેશના આર્થિક ઇતિહાસમાં એક નવા પ્રકરણની શરૂઆત હતી તે યાદ કરતાં શ્રી મોદીએ ભાર મૂક્યો કે દાયકાઓથી, નાગરિકો અને વેપારીઓ કરવેરા - ઓક્ટ્રોઈ, એન્ટ્રી ટેક્સ, સેલ્સ ટેક્સ, એક્સાઇઝ, વેટ અને સર્વિસ ટેક્સ - ના જટિલ જાળમાં ફસાયેલા હતા, જે દેશભરમાં ડઝનબંધ જેટલી વસુલાત હતી. પ્રધાનમંત્રીએ ધ્યાન દોર્યું કે એક શહેરથી બીજા શહેરમાં માલ પરિવહન કરવા માટે અનેક ચેકપોઇન્ટ પાર કરવા, અસંખ્ય ફોર્મ ભરવા અને દરેક સ્થાન પર અલગ અલગ કર નિયમોના ચક્રવ્યૂહમાં નેવિગેટ કરવાની જરૂર હતી. તેમણે 2014 માં પ્રધાનમંત્રી તરીકે કાર્યભાર સંભાળ્યો ત્યારેની એક વ્યક્તિગત યાદ શેર કરી, જેમાં એક વિદેશી અખબારમાં પ્રકાશિત એક આકર્ષક ઉદાહરણનો ઉલ્લેખ કરવામાં આવ્યો. લેખમાં એક કંપની દ્વારા સામનો કરવામાં આવતા પડકારોનું વર્ણન કરવામાં આવ્યું હતું જેને બેંગલુરુથી હૈદરાબાદ - ફક્ત 570 કિલોમીટરના અંતરે - માલ મોકલવામાં એટલી મુશ્કેલી પડી કે તે બેંગલુરુથી યુરોપ અને પછી હૈદરાબાદ પરત માલ મોકલવાનું પસંદ કરતી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ ટિપ્પણી કરી કે કર અને ટોલના ગૂંચવણને કારણે આવી પરિસ્થિતિઓ હતી. તેમણે કહ્યું કે અગાઉનું ઉદાહરણ અસંખ્ય ઉદાહરણોમાંથી એક હતું. તેમણે ભાર મૂક્યો કે લાખો કંપનીઓ અને કરોડો નાગરિકોને બહુવિધ કરવેરાના જટિલ જાળને કારણે રોજિંદા મુશ્કેલીઓનો સામનો કરવો પડે છે. શ્રી મોદીએ ભાર મૂક્યો કે એક શહેરથી બીજા શહેરમાં માલસામાનના પરિવહનનો વધેલો ખર્ચ આખરે ગરીબો દ્વારા ઉઠાવવામાં આવે છે અને સામાન્ય જનતાની જેમ ગ્રાહકો પાસેથી વસૂલવામાં આવે છે.
રાષ્ટ્રને પ્રવર્તમાન કરવેરા જટિલતાઓમાંથી મુક્ત કરવું અનિવાર્ય છે તેના પર ભાર મૂકતા, શ્રી મોદીએ યાદ કર્યું કે 2014 માં આદેશ પ્રાપ્ત થયા પછી, સરકારે લોકો અને રાષ્ટ્રના હિતમાં GST ને પ્રાથમિકતા આપી હતી. તેમણે ભાર મૂક્યો કે તમામ હિસ્સેદારો સાથે વ્યાપક પરામર્શ કરવામાં આવ્યો હતો, રાજ્યો દ્વારા ઉઠાવવામાં આવેલી દરેક ચિંતાનું નિરાકરણ લાવવામાં આવ્યું હતું, અને દરેક પ્રશ્નનો ઉકેલ શોધવામાં આવ્યો હતો. તેમણે નોંધ્યું હતું કે બધા રાજ્યોને એકસાથે લાવીને, સ્વતંત્ર ભારતમાં આટલો મોટો કર સુધારો શક્ય બન્યો હતો. પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે કેન્દ્ર અને રાજ્યોના સંયુક્ત પ્રયાસોનું પરિણામ હતું કે દેશ બહુવિધ કરવેરાઓના ચક્રવ્યૂહમાંથી મુક્ત થયો હતો અને સમગ્ર દેશમાં એક સમાન વ્યવસ્થા સ્થાપિત થઈ હતી. તેમણે ખાતરી આપી હતી કે એક રાષ્ટ્ર-એક કરનું સ્વપ્ન સાકાર થયું છે.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે સુધારા એક સતત પ્રક્રિયા છે, અને જેમ જેમ સમય બદલાય છે અને રાષ્ટ્રીય જરૂરિયાતો બદલાય છે, તેમ તેમ આગામી પેઢીના સુધારા પણ એટલા જ આવશ્યક બની જાય છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે દેશની વર્તમાન જરૂરિયાતો અને ભવિષ્યની આકાંક્ષાઓને ધ્યાનમાં રાખીને, આ નવા GST સુધારાઓ લાગુ કરવામાં આવી રહ્યા છે. શ્રી મોદીએ ભાર મૂક્યો હતો કે નવા માળખા હેઠળ, ફક્ત 5% અને 18% ટેક્સ સ્લેબ મુખ્યત્વે રહેશે. તેમણે ટિપ્પણી કરી હતી કે, આનો અર્થ એ છે કે મોટાભાગની રોજિંદા ઉપયોગની વસ્તુઓ વધુ પોસાય તેવી બનશે. તેમણે ખાદ્ય પદાર્થો, દવાઓ, સાબુ, ટૂથબ્રશ, ટૂથપેસ્ટ, આરોગ્ય અને જીવન વીમાને એવી ઘણી વસ્તુઓ અને સેવાઓમાં સૂચિબદ્ધ કર્યા જે કાં તો કરમુક્ત હશે અથવા ફક્ત 5% કર આકર્ષિત કરશે. પ્રધાનમંત્રીએ વધુમાં નોંધ્યું હતું કે અગાઉ 12% કર લાગતી વસ્તુઓમાંથી 99% - લગભગ બધી - હવે 5% કર સ્લેબ હેઠળ લાવવામાં આવી છે.
એવી વસ્તુઓ અને સેવાઓ કે જે કાં તો કરમુક્ત હશે અથવા ફક્ત 5% કર આકર્ષિત કરશે. પ્રધાનમંત્રીએ વધુમાં નોંધ્યું કે અગાઉ 12% કર લાગતી વસ્તુઓમાંથી 99% - લગભગ બધી જ - હવે 5% કર સ્લેબ હેઠળ લાવવામાં આવી છે.
છેલ્લા અગિયાર વર્ષોમાં, 25 કરોડ ભારતીયો ગરીબીમાંથી બહાર આવ્યા છે અને દેશની પ્રગતિમાં મહત્વપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવતા એક મહત્વપૂર્ણ નવ મધ્યમ વર્ગ તરીકે ઉભરી આવ્યા છે તે દર્શાવતા, પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો કે આ નવ મધ્યમ વર્ગની પોતાની આકાંક્ષાઓ અને સપના છે. તેમણે નોંધ્યું કે આ વર્ષે, સરકારે ₹12 લાખ સુધીની આવકને કરમુક્ત કરીને કર રાહત આપી છે, જેનાથી મધ્યમ વર્ગના જીવનમાં નોંધપાત્ર સરળતા અને સુવિધા આવી છે. શ્રી મોદીએ ટિપ્પણી કરી કે હવે ગરીબો અને નવ મધ્યમ વર્ગને લાભ લેવાનો વારો છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે તેમને બેવડો લાભ મળી રહ્યો છે - પહેલા આવકવેરામાં રાહત દ્વારા, અને હવે ઘટાડેલા GST દ્વારા. પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે, GST દરમાં ઘટાડો થવાથી, નાગરિકો માટે વ્યક્તિગત સપના પૂરા કરવા સરળ બનશે - પછી ભલે તે ઘર બનાવવાનું હોય, ટીવી કે રેફ્રિજરેટર ખરીદવાનું હોય, કે પછી સ્કૂટર, બાઇક કે કાર ખરીદવાનું હોય - હવે બધું જ સસ્તું થશે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે મુસાફરી પણ વધુ સસ્તી બનશે, કારણ કે મોટાભાગની હોટલ રૂમ પર GST ઘટાડવામાં આવ્યો છે. શ્રી મોદીએ GST સુધારા પ્રત્યે દુકાનદારોના ઉત્સાહી પ્રતિભાવ પર ખુશી વ્યક્ત કરી. તેમણે નોંધ્યું હતું કે તેઓ GST ઘટાડાના લાભો ગ્રાહકો સુધી પહોંચાડવા માટે સક્રિયપણે કામ કરી રહ્યા છે. પ્રધાનમંત્રીએ ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે ઘણી જગ્યાએ, સુધારા પહેલા અને પછી કિંમતોની તુલના દર્શાવતા બોર્ડ મુખ્ય રીતે પ્રદર્શિત થઈ રહ્યા છે.
'નાગરિક દેવોભવ'નો મંત્ર આગામી પેઢીના GST સુધારાઓમાં સ્પષ્ટપણે પ્રતિબિંબિત થાય છે તે વાત પર ભાર મૂકતા, પ્રધાનમંત્રીએ ભાર મૂક્યો હતો કે જ્યારે આવકવેરા રાહત અને GST ઘટાડાને જોડવામાં આવે છે, ત્યારે છેલ્લા એક વર્ષમાં લેવામાં આવેલા નિર્ણયો ભારતના લોકો માટે ₹2.5 લાખ કરોડથી વધુની બચત કરશે. તેમણે ખાતરી આપી હતી કે આ જ કારણ છે કે તેઓ તેને 'બચત ઉત્સવ' કહે છે.
વિકસિત ભારતના ધ્યેયને પ્રાપ્ત કરવા માટે આત્મનિર્ભરતાના માર્ગ પ્રત્યે અતૂટ પ્રતિબદ્ધતાની જરૂર છે તેના પર ભાર મૂકતા, શ્રી મોદીએ જણાવ્યું હતું કે ભારતને આત્મનિર્ભર બનાવવાની મુખ્ય જવાબદારી MSMEs - ભારતના સૂક્ષ્મ, નાના અને કુટીર ઉદ્યોગો - ની છે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું હતું કે જે કંઈ પણ લોકોની જરૂરિયાતોને પૂર્ણ કરે છે અને દેશમાં ઉત્પાદિત કરી શકાય છે તે સ્થાનિક સ્તરે જ ઉત્પન્ન થવું જોઈએ.
ઘટાડેલા GST દરો અને સરળ પ્રક્રિયાઓ ભારતના MSMEs, નાના પાયાના ઉદ્યોગો અને કુટીર ઉદ્યોગોને નોંધપાત્ર રીતે ફાયદો પહોંચાડશે તે પર ભાર મૂકતા, PM એ ટિપ્પણી કરી કે આ સુધારાઓ તેમના વેચાણમાં વધારો કરશે અને તેમના કરનો બોજ ઘટાડશે, જેના પરિણામે બેવડો ફાયદો થશે. તેમણે MSMEs પાસેથી ઉચ્ચ અપેક્ષાઓ વ્યક્ત કરી અને સમૃદ્ધિની ટોચ પર ભારતના અર્થતંત્રની કરોડરજ્જુ તરીકે તેમની ઐતિહાસિક ભૂમિકા પર ભાર મૂક્યો. તેમણે નોંધ્યું હતું કે ભારતનું ઉત્પાદન અને ઉત્પાદન ગુણવત્તા એક સમયે વૈશ્વિક સ્તરે માન્યતા પ્રાપ્ત અને શ્રેષ્ઠ હતી. શ્રી મોદીએ તે ગૌરવ પાછું મેળવવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો, વિનંતી કરી કે નાના ઉદ્યોગો દ્વારા બનાવેલા ઉત્પાદનો ઉચ્ચતમ વૈશ્વિક ધોરણોને પૂર્ણ કરે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે ભારતનું ઉત્પાદન ગૌરવ અને શ્રેષ્ઠતા સાથે તમામ માપદંડોને વટાવી જવું જોઈએ, અને ભારતીય ઉત્પાદનોની ગુણવત્તા દેશની વૈશ્વિક ઓળખ અને પ્રતિષ્ઠામાં વધારો કરશે. પ્રધાનમંત્રીએ તમામ હિસ્સેદારોને આ ધ્યેયને ધ્યાનમાં રાખીને કામ કરવા હાકલ કરી.
પ્રધાનમંત્રીએ ટિપ્પણી કરી કે જેમ સ્વદેશીના મંત્રે ભારતના સ્વતંત્રતા સંગ્રામને સશક્ત બનાવ્યો, તેવી જ રીતે તે રાષ્ટ્રની સમૃદ્ધિ તરફની યાત્રાને પણ ઉર્જા આપશે. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે ઘણી વિદેશી વસ્તુઓ અજાણતાં રોજિંદા જીવનનો ભાગ બની ગઈ છે, અને નાગરિકોને ઘણીવાર ખ્યાલ પણ નથી હોતો કે તેમના ખિસ્સામાં રહેલો કાંસકો વિદેશી છે કે સ્વદેશી. શ્રી મોદીએ આવી નિર્ભરતામાંથી મુક્ત થવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો અને લોકોને દેશના યુવાનોની મહેનત અને પરસેવાથી બનેલા મેડ ઇન ઇન્ડિયા ઉત્પાદનો ખરીદવા વિનંતી કરી. તેમણે દરેક ઘરને સ્વદેશીનું પ્રતીક બનવા અને દરેક દુકાનને સ્વદેશી વસ્તુઓથી શણગારવા હાકલ કરી. પ્રધાનમંત્રીએ નાગરિકોને ગર્વથી સ્વદેશી પ્રત્યેની તેમની પ્રતિબદ્ધતા જાહેર કરવા પ્રોત્સાહિત કર્યા - "હું સ્વદેશી ખરીદું છું," "હું સ્વદેશી વેચું છું" - અને કહ્યું કે આ માનસિકતા દરેક ભારતીયમાં આંતરિક બનવી જોઈએ. તેમણે ભારપૂર્વક જણાવ્યું કે આવા પરિવર્તનથી ભારતના વિકાસને વેગ મળશે. તેમણે તમામ રાજ્ય સરકારોને આત્મનિર્ભર ભારત અને સ્વદેશી અભિયાનોને સક્રિયપણે સમર્થન આપવા અપીલ કરી, જેથી તેઓ તેમના પ્રદેશોમાં સંપૂર્ણ ઉર્જા અને ઉત્સાહ સાથે ઉત્પાદનને વેગ આપી શકે અને રોકાણ માટે અનુકૂળ વાતાવરણ બનાવી શકે. તેમણે ખાતરી આપી કે જ્યારે કેન્દ્ર અને રાજ્યો સાથે મળીને આગળ વધશે, ત્યારે આત્મનિર્ભર ભારતનું સ્વપ્ન સાકાર થશે, દરેક રાજ્યનો વિકાસ થશે અને ભારત એક વિકસિત રાષ્ટ્ર બનશે. પોતાના સંબોધનના સમાપન કરતાં, પ્રધાનમંત્રીએ GST બચત ઉત્સવ અને નવરાત્રિના શુભ અવસર માટે હાર્દિક શુભેચ્છાઓ પાઠવી.