Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address at the launch of various development projects in Darrang, Assam
14 SEP 2025 4:01PM by PIB Delhi
Bharat Mata Ki Jai, Bharat Mata Ki Jai, Bharat Mata Ki Jai! The popular Chief Minister of Assam, Himanta Biswa Sarma ji, my colleague in the Union Cabinet Shri Sarbananda Sonowal ji, all the ministers of the Assam government, Members of Parliament and MLAs, other public representatives, and my dear brothers and sisters who have come here in such large numbers to bless us despite the continuous rain—Namaskar.
I extend my heartfelt greetings and congratulations to the people of Darrang and to all the people of Assam on this historic day of the state’s development journey.
Friends,
I arrived in Assam yesterday for the first time after Operation Sindoor. With the blessings of Maa Kamakhya, Operation Sindoor achieved tremendous success. That is why coming today to this sacred land of Maa Kamakhya feels like a deeply divine experience. And, adding to the joy, today the festival of Janmashtami is being celebrated in this region. On this holy occasion of Janmashtami, I extend my warmest greetings to all of you. As I had said from the Red Fort that Mangaldoi is the place where the confluence of culture, the pride of history, and the hope for the future all come together. This region is also the centre point of Assam’s identity. We remembered the inspirations, we remembered Lord Krishna, and I presented the vision of a Sudharshan Chakra in future security policy before the people.
Friends,
I am blessed to have had the fortune of meeting all the people on this land filled with valour.
Brothers and sisters,
Just a few days ago, we celebrated the birth anniversary of Bharat Ratna Sudhakantha Bhupen Hazarika ji. Yesterday, I had the opportunity to be part of a grand program held in his honour. The great sons of Assam, our ancestors, had once dreamt of a vision, and today the BJP’s double-engine government is sincerely working to fulfil that dream.
Brothers and sisters,
Yesterday, when I was at the centenary program of Bhupen Da ji’s birth anniversary, the Chief Minister told me something at night, and this morning he also showed me a video. Watching that video hurt me deeply. He showed me the statement of the Congress Party president. On the very day the Government of Bharat conferred the Bharat Ratna upon this great son of the country and pride of Assam, Bhupen Da Hazarika ji, the Congress Party president gave a statement. At that time, I had not noticed it, but today I saw it. He said: “Modi is giving Bharat Ratna to dancers and singers.”
Friends,
The wounds left on the people of the North East after the 1962 war with China, and the words spoken by Pandit Nehru at that time, have still not healed. And today, the present generation of the Congress party is sprinkling salt on those very wounds. Usually, no matter how many abuses I receive, I am a devotee of Lord Shiva, and therefore, I swallow all poison. But when someone else is shamelessly insulted, I cannot remain silent. Tell me, was my decision to award Bharat Ratna to Bhupen Da right or not? Say it loudly, was it right or not? When the Congress mocked the decision to confer Bharat Ratna on Bhupen Da, was that right or wrong? It causes deep pain when Assam’s son, Bharat’s great soul, is insulted in this manner by the Congress.
Friends,
I know very well, the entire ecosystem of the Congress will now pounce on me again, saying “Modi has started crying once more.” But for me, the people themselves are my God, and if my soul’s voice does not come out before my God, then where else will it come out? They are my masters, they are my revered ones and they are my remote control. I have no other remote control. The 140 crore citizens of this country are my remote control. But their arrogance is such that when the so-called “naamdaar” (dynast) scolds the “kaamdar” (worker), and if, out of pain, if the “kaamdar” utters a cry of pain, even more cruelty is inflicted on him, saying: “You have no right to cry, how can a “kaamdar” weep before the “naamdaar”?” Such arrogance does not suit public life. The people of Assam, the people of the country, lovers of music, lovers of art, and those who dedicate themselves to the soul of Bharat, must demand an answer from the Congress: Why did you insult Bhupen Da?
Brothers and sisters,
Honouring and preserving Assam’s cultural heritage, and ensuring Assam’s rapid development, has been the priority of this double-engine government. I see one brother has brought a painting, perhaps he wishes to give it to me. I request the SPG personnel to take it. My request to him is to please write your name and address on the back, I will certainly write you a letter. You’ve also made a beautiful picture of my mother. I can never forget this love from Assam. I see a young man who has been standing with a ‘Gamocha’ (traditional Assamese cloth). Please take it. For me, this is like a sacred offering on Janmashtami. Some poor mother from Assam must have woven this ‘Gamocha’. Thank you so much, brother, for this gift. I am deeply grateful. Please give it to them. I will get it. I will surely treasure it. There is another one. Perhaps, he wants to give it to Himanta (the CM). Please give it to him as well. It will reach the right place. Thank you, young man, for this affection. Look, even small children have brought drawings, please collect them. The people are showering so much love. These little kids! What greater fortune can one have? Thank you, my friend, thank you, brother. Are you two brothers? No? Oh, both of you just came wearing black t-shirts. But thank you so much, friends.
Friends,
Today Assam is making waves across the country and the world with the joint efforts of the government and the people of Assam. This daughter has brought something, please take it. One must never disappoint a daughter. Thank you. Did you write your name on the back? If you have written your name on the back, I’ll write you a letter. Write down your name and address, dear.
Friends,
Today, Bharat is the fastest-growing country in the world, and Assam too has become one of the fastest-growing states in the nation. There was a time when Assam lagged behind in development, unable to keep pace with the rest of the country. But today, Assam is moving forward with a growth rate of nearly 13 percent. Thank you very much, child.
Friends,
A 13 percent growth rate! This is a huge achievement. This is your achievement. Let’s give applause today in your name. Usually, you clap a lot for me, but today I want to clap for your hard work and sweat. This success is the result of the dedication of the people of Assam and the joint efforts of the BJP’s double-engine government. I am happy that the people of Assam are continuously strengthening this partnership. That is why, Himanta ji and his team receive overwhelming support again and again in every election. Even in the recent panchayat elections, Assam has ensured a historic victory for us. You have blessed us.
Friends,
The BJP government is working with the goal of making Assam the growth engine of Bharat’s development. Today’s program is also a part of this commitment. Just a short while ago, development projects worth nearly 6,500 crore rupees were inaugurated from this very stage. Our double-engine government is developing Assam as one of the top connected states and as a top healthcare hub. These projects will further strengthen that mission. Congratulations to all of you for the Darrang Medical College and Hospital, for the highways, and for the ring road.
Friends,
The entire nation today is moving forward unitedly toward building a ‘Viksit Bharat’ (Developed India). Especially for our young friends, a ‘’Viksit Bharat’ is both a dream and a resolve. And the North East has a very important role to play in fulfilling this resolve. I am not saying this only because I have affection, love, and respect for you, for the North East. I say this because there are solid reasons behind it. After independence, the big cities, big economies, and big industries were all developed in western and southern Bharat. During this time, a vast region of eastern Bharat, with a huge population, was left behind in the race of development. Now the BJP government is changing this situation. Already, 25 years of the 21st century have passed. The century we kept hearing about since the Congress era was that “the 21st century is coming, the 21st century is coming”. Well, one-fourth of the time has already gone by in this century. Now, the next phase of the 21st century belongs to the East, to the North East. Now, your time has come. It is the time of Assam, the time of the North East. Your time has come. My young friends, now time is in your hands. Oh, here comes another child bringing something. Please take it, brother. Now people have started learning my weakness. When they bring pictures of my mother, my heart wants to take them immediately. Give it to them, son. They are with me. Just write your name and address at the back, I’ll collect it and write you a letter. Please take it from him and pass it on to the SPG personnel.
Friends,
Fast connectivity is essential for the rapid development of any region. That is why our government has placed a strong focus on connectivity in the North East. Whether it is physical connectivity through roads, railways, and airways, or digital connectivity through 5G internet and broadband, it has brought convenience to your lives, made daily living easier, and made doing business easier. This connectivity has also made travel more convenient, expanded tourism, and created new job and employment opportunities for our youth here.
Friends,
Assam has greatly benefited from this massive connectivity campaign. Let me give you an example. For six decades after independence, Congress ruled in Delhi, and for decades Congress also ruled in Assam. But the Congress built only three bridges over the Brahmaputra in 60-65 years. Just three bridges in over six decades! Then you gave us the opportunity to serve you, and in just one decade, our government has built six major bridges. Six major bridges! Now tell me will you not be happy when so much work is done? Will you not give us your blessings? Will you not shower us with your love? You are happy, aren’t you? I want to do even more work. Just keep giving your blessings. Today, the foundation stone of the Kurua–Narengi bridge has also been laid. The distance between Guwahati and Darrang will shrink to just a few minutes with this bridge. It will save time and money for ordinary people, make transportation cheaper, reduce travel time, ease traffic problems, and as a result, even reduce costs of goods.
Friends,
The new ring road will also benefit you greatly. Once it is built, vehicles heading towards Upper Assam will no longer need to enter the city. This ring road will connect 5 national highways, 2 state highways, 1 airport, 3 railway stations, and 1 inland water terminal. In other words, a complete network of seamless multi-modal connectivity will be established in Assam for the first time. This is the development model of the BJP’s double-engine government.
Friends,
We are preparing the nation not just for today, but for the needs of the next 25–50 years, because when Bharat celebrates 100 years of independence in 2047, we must develop it as a ‘Viksit Bharat’. We must do this for you, for your children, for the bright future of our youth. In this direction, I had announced from the Red Fort that there will now be a next-generation reform in GST. Today, I have come among you with this good news. Exactly 9 days from now, on the first day of Navratri, GST rates will be reduced significantly. And this will benefit every family in Assam and across the country. Many daily-use items will become cheaper. We have reduced tax on cement, so those building a house will have lower expenses. Many costly medicines for serious illnesses like cancer will become cheaper. Insurance will become more affordable. And young people who wish to buy motorcycles or new cars will also get them at lower prices. These days you must be seeing advertisements by automobile companies with discounts of 60,000 rupees, 80,000 rupees, 1 lakh rupees. They have been advertising almost daily. This means everyone will benefit, whether it is mothers and sisters, youth, farmers, or shopkeepers. This decision will add even more brightness to your festivals.
Friends,
But during these festivals, I want you to remember one thing of mine. May I say it? Should I say it? Will you listen? Raise your hands and tell me: Should I say it? Will you follow it? Please, my child, sit down, thank you. Don’t trouble him. I think he is physically unwell. Please don’t push him. We will take it from him. Cameraman, please take his letter. Young man, don’t worry, sit down. Don’t make him uncomfortable. Brother, I bow to you. Please don’t trouble him. It doesn’t feel right to me. I am grateful to you that you came here even in such pain.
Friends,
Now raise your hands again and tell me: will you follow what I say? Not like this, everyone’s hands should be up! Will you follow? Promise me. Just do it and the country will move forward, my friends. I am not asking this for myself, but for the country. I am asking this for the bright future of your children. Therefore, I say this to you and promise me that from now on, whatever you buy will be Swadeshi. Will you buy Swadeshi? Will you buy Made in India products? My definition of Swadeshi is very simple: no matter which country the company comes from, no matter what foreign name it carries. If it is manufactured in Bharat, it is Swadeshi. The money may come from any part of the world, but the sweat should belong to the youth of my country. And every Made in India product should carry the fragrance of Bharat’s soil. Will you buy such goods? Raise your hands and say that you will buy those products. If you have to gift somebody, that should only be Swadeshi? And to all shopkeepers, I request please put up a board in your shop. Will you do it? Put a board in every shop of your village: “Say with pride that this is Swadeshi.”
Let me tell you the power of Swadeshi. About 50 years ago, I was living for some time in Kanyakumari. I have always kept a ‘Gamocha’ with me. There are always three or four ‘Gamocha’ in my bag. I was walking around with a ‘Gamocha’ on my shoulder in Kanyakumari, and some people came running from a distance, greeted me, and held me. They asked, “Are you from Assam?” I said, “No, I am from Gujarat.” They said, “But we saw the ‘Gamocha’, that’s why we thought you were from Assam.” That is the power of the soil, the power of Swadeshi. I had no identity there, but that day, the people of Assam poured their love on me, just because I wore a ‘Gamocha’. Friends, this is the power of our traditions. That’s why I say that promise me, we will buy Swadeshi. Let us be Vocal for Local. Our collective efforts for local products will make our nation stronger.
Friends,
In the past years, another sector in which tremendous work has been done across the country is healthcare. Earlier, hospitals were mainly in big cities, and treatment there used to be very expensive. Our government has expanded the network of AIIMS and medical colleges to every corner of the country. Please sit down, brother… let me continue my speech. Please sit down… please don’t trouble him. Cameraman, take the letter from him. Why are you bothering my specially-abled brothers? Thank you, my friend. Here in Assam, special focus has been given to cancer hospitals as well. In the past 11 years, the number of medical colleges in Bharat has doubled. That means, in just 11 years, we have built as many medical colleges as were built in the 60–65 years after Independence. Just think about it, what took 60–70 years, we have done in just 10–11 years, my friends! In Assam too, there were only 6 medical colleges before 2014. Now, with the new medical college in Darrang, the number will reach 24 medical colleges. You all know that when a medical college is built, not only do better healthcare facilities become available, but more and more youth also get the opportunity to become doctors. Earlier, many of our young people could not become doctors due to shortage of medical seats. In the past 11 years, the number of medical seats has more than doubled. And not just this, we have set another goal: we are going to add 1 lakh new medical seats in the next 4-5 years. That means, 1 lakh new doctors will be created.
Friends,
This is how we work. Just like we are working to create 3 crore “Lakhpati Didis”, we are also working to create 1 lakh new doctors.
Friends,
Assam is a land of patriots. Whether it was defending the country from foreign invaders or making sacrifices in the freedom struggle, Assam has played a huge role. Who can forget the Patharughat farmers’ satyagraha? That historic site is not far from here. Today, as I stand on this sacred land of sacrifice, it is necessary to expose yet another misdeed of the Congress. For the sake of its politics, the Congress has always stood with those people and those ideologies which are anti-Bharat. We saw this again during Operation Sindoor. When the Congress was in power, the whole nation was bleeding due to terrorism, but the Congress stood silently. Today, our army conducts Operation Sindoor, uprooting the masterminds of terror from every corner of Pakistan. But instead of standing with our army, the Congress sides with Pakistan’s army. Instead of supporting our soldiers, Congress leaders promote the agenda of those who nurture terrorists. Pakistan’s lies become Congress’s agenda. That is why, you must always remain cautious of the Congress.
Friends,
For the Congress, protecting its vote-bank is the highest priority. Congress never cares about the national interest. Today, Congress has become a big protector of anti-national elements and infiltrators. When Congress was in power, it encouraged infiltration, and today Congress wants infiltrators to settle permanently in Bharat and decide Bharat’s future. Once, Mangaldoi witnessed a massive movement to protect Assam’s identity against illegal infiltration. But the earlier Congress government punished you for that. They took revenge on you. The Congress allowed illegal occupation of land here. Our places of worship, the lands of our farmers and tribal people were grabbed. After the BJP-NDA government came to power, those situations are being corrected. Illegal occupations here are being removed. Under Himanta ji’s leadership, millions of bighas of land in Assam have been freed from infiltrators; in Darrang district too large tracts of land have been cleared of encroachment. In the Garukhuti area too, there had been encroachment during Congress’s time. That land has now been reclaimed, and a Garukhuti agricultural project is underway for the farmers. The youth there are now working as “agricultural soldiers.” Everything from mustard, maize, urad, sesame, pumpkin is being grown there. In other words, land that was once under infiltrators’ control has today become a new centre of agricultural development in Assam.
Friends,
The BJP government will not allow infiltrators to seize the country’s resources. We will not let anyone take away the rights of Bharat’s farmers, Bharat’s youth, and our tribal people. These infiltrators commit atrocities against our mothers, sisters, and daughters and it will not be allowed. There are conspiracies through infiltrators to change the demography of border areas; this is a grave threat to national security. Therefore, a demography mission is now being launched in the country. The BJP’s goal is to protect the nation from infiltrators and to free the country from infiltrators. And to those politicians I say: if you come to the field with a challenge, I accept that challenge with my chest out. Go ahead and write it down. Let’s see how much strength you use to protect infiltrators, and how much of our life we put into removing infiltrators. Let there be a contest. Those who come out to protect infiltrators will have to pay the price. Mark my words: this nation will not forgive them.
Friends,
We must work together to preserve Assam’s heritage and to accelerate Assam’s development. We must make Assam and the North East the growth engine of a ‘Viksit Bharat’. Once again, I wish you all success for these development projects. Say it with me: Bharat Mata Ki Jai. Raise both hands and let the voice come out with full force: Bharat Mata Ki Jai. Bharat Mata Ki Jai. Bharat Mata Ki Jai. Bharat Mata Ki Jai. Bharat Mata Ki Jai. Thank you very much.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
આસામના દરંગમાં વિવિધ વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સના લોન્ચ દરમિયાન પ્રધાનમંત્રીના સંબોધનનો મૂળપાઠ
14 SEP 2025 4:01PM by PIB Ahmedabad
ભારત માતા કી જય, ભારત માતા કી જય, ભારત માતા કી જય. આસામના લોકપ્રિય મુખ્યમંત્રી હિમંત બિસ્વા શર્માજી, કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળમાં મારા સાથી શ્રી સર્વાનંદ સોનેવાલજી, આસામ સરકારના સર્વ મંત્રીઓ, સાંસદો અને ધારાસભ્યો, અન્ય જનપ્રતિનિધિઓ અને સતત વરસાદ છતાં, તમે બધા આશીર્વાદ આપવા માટે આટલી મોટી સંખ્યામાં આવ્યા, એવા મારા પ્રિય ભાઈઓ અને બહેનો, નોમોષ્કાર.
અહોમર બિકાશ જાત્રાર એઈ ઐતિહાસિક દિનટુત દરંગબાસીર લોગતે, હમાગ્ર આહોમબાસીક મય આન્તોરિક ઉલોગ આરુ ઓભિનોન્દોન જોનાઈશુ.
મિત્રો,
ઓપરેશન સિંદૂર પછી ગઈકાલે મારી આસામની પહેલી મુલાકાત છે. મા કામાખ્યાના આશીર્વાદથી, ઓપરેશન સિંદૂરને જબરદસ્ત સફળતા મળી. તેથી, આજે મા કામાખ્યાની આ ભૂમિ પર આવીને મને એક અલગ જ પવિત્ર અનુભવ થઈ રહ્યો છે, અને એ પણ એક પવિત્ર વાત છે કે આજે આ પ્રદેશમાં જન્માષ્ટમી ઉજવાઈ રહી છે, તેથી હું જન્માષ્ટમીના આ પવિત્ર તહેવાર પર આપ સૌને શુભકામનાઓ પાઠવું છું, અને મેં લાલ કિલ્લા પરથી કહ્યું હતું કે, ચક્રધારી મોહયે મંગલદોઈ એ સ્થાન છે જ્યાં સંસ્કૃતિની ત્રિવેણી, ઇતિહાસનું ગૌરવ અને ભવિષ્યની આશાનો સંગમ થાય છે. આ પ્રદેશ આસામની ઓળખનું કેન્દ્રબિંદુ પણ છે. મને પ્રેરણાન યાદ આવી, મને શ્રી કૃષ્ણ યાદ આવ્યા, અને મેં ભવિષ્યની સુરક્ષા નીતિમાં સુદર્શન ચક્રનો વિચાર લોકો સમક્ષ રજૂ કર્યો.
મિત્રો,
આપણા વીરતાથી ભરેલી આ ભૂમિ પર આપ સૌને અને લોકોને જોવાની તક મળી તે બદલ હું ધન્ય છું.
ભાઈઓ અને બહેનો,
થોડા દિવસો પહેલા જ આપણે ભારત રત્ન શુદ્ધ કંઠો ભૂપેન્દ્ર હજારીજીનો જન્મદિવસ ઉજવ્યો. ગઈકાલે મને તેમના સન્માનમાં આયોજિત એક ખૂબ જ મોટા કાર્યક્રમનો ભાગ બનવાની તક મળી. આપણા પૂર્વજો, આસામના મહાન સંતાનોએ જે સ્વપ્ન જોયું હતું, આજે ભાજપની ડબલ એન્જિન સરકાર તેને પૂર્ણ પ્રામાણિકતાથી પૂર્ણ કરવામાં વ્યસ્ત છે.
ભાઈઓ અને બહેનો,
ગઈકાલે જ્યારે હું ભૂપેન દાજીની જન્મ શતાબ્દીના કાર્યક્રમમાં હતો, ત્યારે મુખ્યમંત્રીએ રાત્રે મને કંઈક કહ્યું અને આજે સવારે તેમણે મને તે વિડિઓ પણ બતાવ્યો. આ જોઈને મને ખૂબ દુઃખ થયું. તેમણે મને કોંગ્રેસ પાર્ટીના અધ્યક્ષનું નિવેદન બતાવ્યું. જે દિવસે ભારત સરકારે આ દેશના મહાન પુત્ર, આસામના ગૌરવ ભૂપેન દા હજારિકાને ભારત રત્ન આપ્યો હતો, તે દિવસે કોંગ્રેસ પાર્ટીના અધ્યક્ષે એક નિવેદન આપ્યું હતું, તે સમયે તે મારા ધ્યાનમાં આવ્યું ન હતું, આજે મને બતાવવામાં આવ્યું કે, કોંગ્રેસ પાર્ટીના અધ્યક્ષે કહ્યું હતું કે, આ મોદી નર્તકો અને ગાયકોને ભારત રત્ન આપી રહ્યા છે.
મિત્રો,
1962માં ચીન સાથેના યુદ્ધ પછી, પંડિત નહેરુએ જે કહ્યું હતું, તે ઉત્તર પૂર્વના લોકોના તે ઘા આજે પણ રૂઝાયા નથી, અને કોંગ્રેસની વર્તમાન પેઢી પણ તે ઘા પર મીઠું ભભરાવવાનું કામ કરી રહી છે. લોકો ગમે તેટલી ગાળો આપે, હું ભગવાન શિવનો ભક્ત છું, હું બધું ઝેર ગળી જાઉં છું. પરંતુ જ્યારે કોઈ બીજાનું નિર્લજ્જ અપમાન થાય છે, ત્યારે હું તે સહન કરી શકતો નથી. તમે મને કહો કે ભૂપેન દાને ભારત રત્ન આપવાનો મારો નિર્ણય સાચો છે કે નહીં? તમારી બધી શક્તિથી કહો, તે સાચું છે કે નહીં? ભૂપેન દાને ભારત રત્ન આપ્યો, કોંગ્રેસે તેની મજાક ઉડાવી, શું તેઓએ ખોટું કર્યું કે નહીં? કોંગ્રેસ આસામના પુત્ર, ભારતના પુત્રનું આ રીતે અપમાન કરે છે, તે ખૂબ દુઃખ પહોંચાડે છે.
મિત્રો,
મને ખબર છે કે, આજે તેમનું આખી ઇકોસિસ્ટમ મારા પર તૂટી પડશે, કે મોદી ફરીથી રડવા લાગ્યા. મારા માટે, જનતા મારી ભગવાન છે, અને જો મારા ભગવાન પાસે ગયા પછી મારા આત્માનો અવાજ નહીં નીકળે, તો તે ક્યાંથી નીકળશે? તે મારા સ્વામી છે, તે મારા પૂજ્ય છે, તે મારા રિમોટ કંટ્રોલ છે, મારી પાસે બીજું કોઈ રિમોટ કંટ્રોલ નથી, 140 કરોડ દેશવાસીઓ મારા રિમોટ કંટ્રોલ છે. અને તેમનો ઘમંડ એટલો બધો છે કે જ્યારે નામદાર કામદારને માર મારે છે અને જો કામદાર પીડાથી રડે છે, તો તેઓ તેને વધુ ત્રાસ આપે છે, કહે છે કે તમને રડવાનો પણ અધિકાર નથી, તો તમે નામદારની સામે કામદાર બનીને કેવી રીતે રડી શકો છો? આવો ઘમંડ જાહેર જીવનને શોભતો નથી. આસામના લોકો, દેશના લોકો, સંગીત પ્રેમીઓ, કલા પ્રેમીઓ, ભારતના આત્મામાં પોતાનું હૃદય અને આત્મા રેડનારા લોકોએ કોંગ્રેસને પૂછવું જોઈએ કે તેમણે ભૂપેન્દ્ર દાનું અપમાન કેમ કર્યું?
ભાઈઓ અને બહેનો,
આસામના આ સાંસ્કૃતિક વારસાનું સન્માન અને રક્ષણ અને આસામનો ઝડપી વિકાસ ડબલ એન્જિન સરકારની પ્રાથમિકતા રહી છે. કેટલાક SPG લોકો તેમણે બનાવેલ ચિત્ર આપવા માંગતા હશે. હું જે લોકોએ ચિત્ર બનાવ્યું છે તેમને વિનંતી કરું છું કે તેઓ પાછળ પોતાનું નામ અને સરનામું લખે, હું ચોક્કસપણે તમને એક પત્ર લખીશ, ખૂબ જ સુંદર ચિત્ર, તમે મારી માતાનું પણ ચિત્ર બનાવ્યું છે. આસામનો આ પ્રેમ હું ક્યારેય ભૂલી શકતો નથી. તે યુવાન ઘણા સમયથી ગમછો લઈને ઉભો છે, કૃપા કરીને તે પણ લઈ જાઓ, મારા માટે આ જન્માષ્ટમીનો પ્રસાદ છે. આસામની કોઈ ગરીબ માતાએ આ ગમછો બનાવ્યો હશે. ખૂબ ખૂબ આભાર ભાઈ, આ પ્રસાદ માટે હું તમારો ખૂબ ખૂબ આભારી છું, મને મળશે, મને આપો ભાઈ, હું મેળવીશ, હું તમારો ખૂબ ખૂબ આભારી છું. એક વધુ છે, કૃપા કરીને તે લો, કદાચ તે હેમંતને આપવા માંગે છે, હેમંતને આપવા માંગે છે. ઠીક છે, જ્યાં જવું હોય ત્યાં તે યોગ્ય જગ્યાએ જશે, તમારા પ્રેમ માટે ખૂબ ખૂબ આભાર યુવાન. જુઓ, ઘણા બાળકો કેટલાક ચિત્રો લાવ્યા છે, કૃપા કરીને તેમને લઈ જાઓ ભાઈ, લોકો ખૂબ પ્રેમ વરસાવી રહ્યા છે. આ નાના બાળકો, આટલું સૌભાગ્ય ક્યાંથી મળે છે ભાઈ. આભાર મિત્ર, આભાર ભાઈ, તમે બંને ભાઈઓ છો, ના, વાહ, તમે બંને કાળા ટી-શર્ટ પહેરીને આવ્યા છો. પણ ખૂબ ખૂબ આભાર મિત્રો.
મિત્રો,
સરકાર અને આસામના લોકોના સંયુક્ત પ્રયાસોથી, આજે આસામ દેશ અને દુનિયામાં ધૂમ મચાવી રહ્યું છે. જુઓ ભાઈ, આ દીકરી કંઈક લાવી છે, કૃપા કરીને સ્વીકારો, આપણે કોઈ દીકરીને નિરાશ ન કરી શકીએ, આભાર બેટા, બેટા, તેં પાછળ તારું નામ લખ્યું છે, જો તેં તમારું નામ લખ્યું છે તો હું એક પત્ર લખીશ, તારું નામ અને સરનામું લખીશ બેટા.
મિત્રો,
આજે ભારત વિશ્વનો સૌથી ઝડપથી વિકસતો દેશ છે, જ્યારે આસામ પણ દેશના સૌથી ઝડપથી વિકસતા રાજ્યોમાંનું એક બની ગયું છે. એક સમય હતો જ્યારે આસામ વિકાસમાં પાછળ હતું, તે દેશ સાથે તાલ મિલાવી શકતો ન હતો, પરંતુ આજે આસામ લગભગ 13 ટકાના વિકાસ દરે આગળ વધી રહ્યું છે. બેટા, ખૂબ ખૂબ આભાર.
મિત્રો,
13 ટકા વૃદ્ધિ, 13 ટકા વૃદ્ધિ, આ ખૂબ મોટી સિદ્ધિ છે, આ તમારી સિદ્ધિ છે, ચાલો આજે તમારા નામે તાળી પાડીએ. તમે અમારા નામે ખૂબ તાળી પાડો છો, આજે હું તમારા પરસેવા પર તાળી પાડવા માંગુ છું. આ સફળતા આસામના લોકોની મહેનત અને ભાજપની ડબલ એન્જિન સરકારના સંયુક્ત પ્રયાસોનું પરિણામ છે. મને ખુશી છે કે આસામના લોકો આ ભાગીદારીને સતત મજબૂત બનાવી રહ્યા છે. એટલા માટે હેમંતજી અને તેમની ટીમને દરેક ચૂંટણીમાં વારંવાર ભારે સમર્થન મળી રહ્યું છે. તાજેતરમાં યોજાયેલી પંચાયત ચૂંટણીમાં, આસામે આપણા બધાને ઐતિહાસિક વિજય અપાવ્યો છે, તેના આશીર્વાદ આપ્યા છે.
મિત્રો,
ભાજપ સરકાર આસામને ભારતના વિકાસનું ગ્રોથ એન્જિન બનાવવાના લક્ષ્ય સાથે કામ કરી રહી છે. આજનો કાર્યક્રમ પણ આ સંકલ્પનો એક ભાગ છે. થોડા સમય પહેલા જ, આ મંચ પરથી લગભગ 6.5 હજાર કરોડ રૂપિયાના વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સનો શિલાન્યાસ કરવામાં આવ્યો છે. અમારી ડબલ એન્જિન સરકાર આસામને ટોચના કનેક્ટેડ રાજ્ય અને ટોચના આરોગ્યસંભાળ કેન્દ્ર તરીકે વિકસાવી રહી છે. આ પ્રોજેક્ટ્સ આ સંકલ્પને વધુ મજબૂત બનાવશે. દારંગ મેડિકલ કોલેજ અને હોસ્પિટલ, હાઇવે, રિંગ રોડ માટે આપ સૌને ખૂબ ખૂબ અભિનંદન.
મિત્રો,
આજે આખો દેશ વિકસિત ભારત બનાવવા માટે એક થઈને આગળ વધી રહ્યો છે. ખાસ કરીને આપણા યુવા મિત્રો માટે, વિકસિત ભારત એક સ્વપ્ન અને સંકલ્પ બંને છે. અને આ સંકલ્પની સિદ્ધિમાં, આપણા ઉત્તર પૂર્વની ખૂબ મોટી ભૂમિકા છે. હું આ ફક્ત એટલા માટે નથી કહી રહ્યો કે મને તમારા લોકો માટે ખૂબ પ્રેમ છે, તમારા લોકો માટે ખૂબ આદર છે, મને ઉત્તર પૂર્વ માટે પ્રેમ છે, હું આ ફક્ત આ કારણે નથી કહી રહ્યો, હું આ એટલા માટે કહી રહ્યો છું કારણ કે તેની પાછળ નક્કર કારણો છે. સ્વતંત્રતા પછી, મોટા શહેરો, મોટી અર્થવ્યવસ્થા, મોટા કારખાનાઓ ફક્ત પશ્ચિમ અને દક્ષિણ ભારતમાં જ વિકસિત થયા. આ સમય દરમિયાન, પૂર્વી ભારતનો એક મોટો વિસ્તાર, ખૂબ મોટી વસ્તી વિકાસની દોડમાં પાછળ રહી ગઈ. હવે ભાજપ સરકાર આ પરિસ્થિતિને બદલી રહી છે. 21મી સદીના 25 વર્ષ વીતી ગયા છે. આપણે 21મી સદીના ગીતો ગાઈ રહ્યા છીએ, કોંગ્રેસના યુગથી સાંભળી રહ્યા છીએ, 21મી સદી આવી રહી છે, 21મી સદી આવી રહી છે, સમયનો એક ચતુર્થાંશ ભાગ વીતી ગયો છે. હવે 21મી સદીનો આ આગામી ભાગ પૂર્વનો છે, ઉત્તર પૂર્વનો છે. હવે તમારો સમય આવી ગયો છે, આસામનો સમય આવી ગયો છે, ઉત્તર પૂર્વનો સમય આવી ગયો છે, તમારો સમય આવી ગયો છે. મારા યુવાનો, હવે સમય તમારા હાથમાં છે. ભાઈ, બીજો બાળક કંઈક લાવ્યો છે, લઈ લો ભાઈ, હવે આ લોકો પણ મારી સમસ્યા જાણે છે. જ્યારે લોકો માતાનો ફોટો લાવે છે, ત્યારે મને લેવાનું મન થાય છે. મને આપી દે દીકરા, મારી પાસે છે, પાછળ તારું નામ અને સરનામું લખજે, હું લઈ જઈશ, હું તને પત્ર લખીશ. કૃપા કરીને આ લઈ જા અને SPG ને આપી દે.
મિત્રો,
કોઈપણ ક્ષેત્રના ઝડપી વિકાસ માટે ઝડપી કનેક્ટિવિટી ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. એટલા માટે આપણી સરકાર ઉત્તર પૂર્વમાં કનેક્ટિવિટી પર ખૂબ ધ્યાન કેન્દ્રિત કરી રહી છે. રોડ, રેલ, હવાઈ જેવી ભૌતિક કનેક્ટિવિટી, 5G ઇન્ટરનેટ, બ્રોડબેન્ડ જેવી ડિજિટલ કનેક્ટિવિટીએ તમને સુવિધા આપી છે, જીવન સરળ બન્યું છે, વ્યવસાય કરવાનું સરળ બન્યું છે. આ કનેક્ટિવિટીએ તમારા માટે મુસાફરી કરવાનું સરળ બનાવ્યું છે, પર્યટનનો વિસ્તાર થયો છે, અને તેનાથી અહીં આપણા યુવાનો માટે નવી નોકરીની તકો પણ ઉભી થઈ છે.
મિત્રો,
કનેક્ટિવિટીના આ મહાન અભિયાનથી આસામને પણ ઘણો ફાયદો થયો છે. હું તમને એક ઉદાહરણ આપીશ. આઝાદી પછી છ દાયકા સુધી દિલ્હીમાં કોંગ્રેસની સરકાર હતી, અને આસામમાં દાયકાઓ સુધી, પરંતુ કોંગ્રેસે બ્રહ્મપુત્ર પર 60-65 વર્ષમાં ફક્ત ત્રણ પુલ બનાવ્યા, 60-65 વર્ષમાં ત્રણ. પછી તમે અમને તમારી સેવા કરવાનો મોકો આપ્યો, અને એક દાયકામાં અમારી સરકારે છ મોટા પુલ, છ મોટા પુલ બનાવ્યા. હવે મને કહો, જો અમે આટલું કામ કરીશું તો તમે ખુશ થશો કે નહીં? મને તમારા આશીર્વાદ મળશે કે નહીં? મને તમારો પ્રેમ મળશે કે નહીં? તમે ખુશ છો? હું વધુ કામ કરવા માંગુ છું, બસ મને આશીર્વાદ આપતા રહો. આજે કુરુવા-નારંગી પુલનો શિલાન્યાસ પણ કરવામાં આવ્યો છે. આ પુલ ગુવાહાટી અને દારંગ વચ્ચેનું અંતર ફક્ત થોડી મિનિટો ઘટાડશે. આનાથી સામાન્ય લોકોનો સમય અને પૈસા બચશે, પરિવહન સસ્તું થશે, સમય ઓછો થશે, ટ્રાફિકની સમસ્યા ઓછી થશે, અને તેના કારણે કિંમતો પણ ઓછી થશે.
મિત્રો,
નવા રિંગ રોડથી તમને ઘણો ફાયદો થશે. જ્યારે તે બનશે, ત્યારે ઉપલા આસામ તરફ જતા વાહનોને શહેરમાં આવવાની જરૂર રહેશે નહીં. આ રિંગ રોડ 5 રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગો, 2 રાજ્ય ધોરીમાર્ગો, એક એરપોર્ટ, ત્રણ રેલ્વે સ્ટેશનો અને એક આંતરિક જળ ટર્મિનલને જોડશે. આનો અર્થ એ છે કે આસામમાં પહેલીવાર સીમલેસ મલ્ટી-મોડલ કનેક્ટિવિટીનું સંપૂર્ણ નેટવર્ક બનાવવામાં આવશે. આ ડબલ એન્જિન ભાજપ સરકારનું વિકાસ મોડેલ છે.
મિત્રો,
આપણે દેશને ફક્ત આજ માટે જ નહીં પરંતુ આગામી 25-50 વર્ષની જરૂરિયાતો માટે પણ તૈયાર કરી રહ્યા છીએ, કારણ કે 2047 માં, જ્યારે આપણે સ્વતંત્રતાના 100 વર્ષ પૂર્ણ કરીશું, ત્યારે આપણે એક વિકસિત ભારત બનાવવાનું છે. આપણે તેને તમારા માટે, તમારા બાળકો માટે, યુવાનોના ઉજ્જવળ ભવિષ્ય માટે બનાવવું પડશે. આ શ્રેણીમાં, મેં લાલ કિલ્લા પરથી જાહેરાત કરી હતી કે હવે GSTમાં આગામી પેઢીનો સુધારો થશે. આજે હું આ સુધારાના સારા સમાચાર સાથે તમારી વચ્ચે આવ્યો છું. આજથી બરાબર 9 દિવસ પછી, નવરાત્રીનો પહેલો દિવસ હશે, GST દરોમાં ઘણો ઘટાડો થશે. અને આનાથી આસામના દરેક પરિવારને, દેશના દરેક પરિવારને ફાયદો થશે, રોજિંદા ઉપયોગની ઘણી વસ્તુઓ સસ્તી થશે. અમે સિમેન્ટ પર ટેક્સ ઘટાડ્યો છે, જેના કારણે ઘર બનાવવા માંગતા લોકોના ખર્ચમાં ઘટાડો થશે, કેન્સર જેવા ઘણા ગંભીર રોગો માટે ઘણી મોંઘી દવાઓ સસ્તી થશે, વીમો સસ્તો થશે, અને જે યુવાનો મોટરસાયકલ, નવી કાર ખરીદવા માંગે છે, તે પણ સસ્તી થશે. આજકાલ તમે જોયું જ હશે, મોટર કંપનીઓમાં એવી સ્પર્ધા છે, એવી સ્પર્ધા, તેઓ 60 હજાર ઓછા, 80 હજાર ઓછા, 1 લાખ રૂપિયા ઓછાની જાહેરાતો આપી રહ્યા છે, તેઓ સતત આ સંબંધિત જાહેરાતો આપી રહ્યા છે. તેનો અર્થ એ છે કે માતાઓ, બહેનો, યુવાનો, ખેડૂતો, દુકાનદારો, દરેકને ફાયદો થવાનો છે. આ નિર્ણય તમારા તહેવારોની ચમક વધારવાનો છે.
મિત્રો,
આ તહેવારો દરમિયાન, તમારે મારી એક વાત ધ્યાનમાં રાખવી પડશે. શું હું તમને મારો મુદ્દો કહીશ? શું હું તમને મારો મુદ્દો કહીશ? જો તમે કહો છો, શું હું તમને કહીશ? શું હું તમને કહીશ? તમે બધા હાથ ઉંચા કરો અને મને કહો, શું હું તમને કહીશ? શું તમે મારી વાત સાંભળશો? બેસો દીકરા, બેસો, આભાર દીકરા, આભાર. તેને તકલીફ ના આપો, તે શારીરિક સમસ્યાઓથી પીડાઈ રહ્યો છે. કૃપા કરીને તેને તકલીફ ના આપો. અમે લઈશું, કેમેરામેન તેની પાસેથી તે પત્ર લઈ લો, પત્ર લઈ લો. કોઈ યુવાન, બેસો દીકરા, તેને તકલીફ ના આપો, તેને તકલીફ ના આપો, ઓ ભાઈ તે પીડાઈ રહ્યો છે. ભાઈ, હું તમને સલામ કરું છું, મારા ભાઈ સલામ, કૃપા કરીને તેને તકલીફ ના આપો, તેને તે ગમતું નથી ભાઈ. કૃપા કરીને તમે અહીં આવ્યા, તમારા શરીરને આટલું બધું દુઃખ આપ્યા પછી અહીં આવ્યા, હું તમારો આભારી છું.
મિત્રો,
ફરીથી તમારા હાથ ઊંચા કરો અને મને કહો, શું તમે મારી વાત સાંભળશો જ્યારે હું કહું છું? એવું નથી, બધાના હાથ ઊંચા થવા જોઈએ, ત્યાં પણ, ત્યાં પણ, શું તમે મારી વાત સાંભળશો? શું તમે ચોક્કસ સાંભળશો? આટલું કરો અને દેશ આગળ વધશે મિત્રો, હું તમારી પાસેથી દેશ માટે માંગણી કરી રહ્યો છું, મારા માટે નહીં. હું તમારા બાળકોના ઉજ્જવળ ભવિષ્ય માટે તમારી પાસેથી એક માંગણી કરી રહ્યો છું. અને હું તમને વચન આપવા માંગુ છું કે તમે મને વચન આપો કે તમે જે પણ ખરીદો છો તે સ્વદેશી હશે. શું તમે ખરીદશો? શું તમે સ્વદેશી ખરીદશો? શું તમે મેડ ઇન ઇન્ડિયા ખરીદશો? અને સ્વદેશીની મારી વ્યાખ્યા ખૂબ જ સરળ છે. કંપની ગમે તે દેશની હોય, ગમે તે દેશનું નામ હોય, તે ભારતમાં જ બનાવવી જોઈએ. પૈસા દુનિયાના કોઈપણ દેશ દ્વારા રોકાણ કરી શકાય છે, પરંતુ પરસેવો મારા દેશના યુવાનોનો હોવો જોઈએ. અને જે કંઈ મેડ ઇન ઇન્ડિયા છે, તેમાં મારા ભારતની માટીની સુગંધ હોવી જોઈએ. શું તમે આવી વસ્તુ ખરીદશો? શું તમે ખરીદશો? ફક્ત તમારો હાથ ઉંચો કરો અને મને કહો, શું તમે ખરીદશો? મને બધા સાથે મોટેથી કહો, શું તમે ખરીદશો? મને મોટેથી કહો, શું તમે ખરીદશો? જો તમે કોઈને ભેટ આપવા માંગતા હો, તો શું તમે સ્વદેશી આપશો? અને જે દુકાનદાર માલ વેચે છે, તેને હું કહેવા માંગુ છું કે, દુકાન પર બોર્ડ લગાવો, શું તમે લગાવશો? શું તમે તમારા ગામની દરેક દુકાન પર બોર્ડ લગાવશો? તેના પર બોર્ડ લગાવો અને ગર્વથી કહો કે આ સ્વદેશી છે. ગર્વથી કહો કે આ સ્વદેશી છે.
જુઓ, હું તમને સ્વદેશીની શક્તિ કહીશ. તે લગભગ 50 વર્ષ પહેલાની વાત છે. હું કન્યાકુમારીમાં થોડા સમય માટે રહેતો હતો. અને આ ગમછા ઘણા વર્ષોથી મારી સાથે છે, મારી બેગમાં પણ ત્રણ કે ચાર છે. તો, હું કન્યાકુમારીમાં ગમછા પહેરીને ફરતો હતો, અને કેટલાક લોકો દૂરથી દોડતા આવ્યા અને મને નમસ્તે કહેતા પકડી લીધો. તેઓએ પૂછ્યું, શું તમે આસામના છો? મેં કહ્યું, ના, હું ગુજરાતનો છું. તેઓએ કહ્યું નહીં, અમે તમને ગમછા જોયા હોવાથી પકડ્યા. આ માટીની શક્તિ છે, આ સ્વદેશીની શક્તિ છે. કોઈ ઓળખ નહોતી. પરંતુ, આસામના લોકોએ તે દિવસે મારા પર ખૂબ પ્રેમ વરસાવ્યો, કારણ કે મેં મારા ગળામાં ગમછો પહેર્યો હતો, મિત્રો. આ શક્તિ છે અને તેથી જ હું કહું છું, મને વચન આપો કે આપણે સ્વદેશી ખરીદીશું. લોકલ ફોર વોકલ, લોકલ ફોર વોકલ, આ માટેના આપણા પ્રયાસો દેશને મજબૂત બનાવશે.
મિત્રો,
પાછલા વર્ષોમાં, દેશમાં બીજા ક્ષેત્રમાં ઘણું કામ થયું છે. આ આરોગ્ય સંભાળનું ક્ષેત્ર છે, આરોગ્ય, જ્યારે આપણે મોટા શહેરોમાં હોસ્પિટલો ધરાવતા હતા, જ્યારે આપણે ત્યાં સારવાર માટે જતા હતા, ત્યારે તે ખૂબ ખર્ચાળ હતું. અમે દેશના ખૂણે ખૂણે AIIMS, મેડિકલ કોલેજોનું નેટવર્ક ફેલાવ્યું છે. હવે બેસો ભૈયા, હવે મને બોલવા દો. હવે તમે બેસો, તમે બેસો. અરે, તમે લોકો તેને હેરાન કરી રહ્યા છો. ભાઈ કેમેરામેન, તેનો પત્ર લો. તમે મારા આ અપંગ ભાઈઓને કેમ હેરાન કરો છો? આભાર મિત્ર. અહીં આસામમાં, ખાસ કરીને કેન્સર હોસ્પિટલો પણ બનાવવામાં આવી છે. છેલ્લા 11 વર્ષો દરમિયાન, ભારતમાં મેડિકલ કોલેજોની સંખ્યા બમણી થઈ ગઈ છે, એટલે કે, સ્વતંત્રતાના 60-65 વર્ષોમાં બનેલી મેડિકલ કોલેજોની સંખ્યા, આપણે છેલ્લા 11 વર્ષોમાં એટલી બધી બનાવી છે. મને કહો, 60-70 વર્ષોમાં જે કામ થયું હતું, તે આપણે 10-11 વર્ષમાં કર્યું છે, મિત્રો. અહીં આસામમાં પણ, 2014 પહેલા, ફક્ત 6 મેડિકલ કોલેજ હતી. હવે જ્યારે દારંગમાં મેડિકલ કોલેજ પણ તૈયાર થશે, ત્યારે અહીં 24 મેડિકલ કોલેજો હશે. તમે એ પણ જાણો છો કે જ્યારે મેડિકલ કોલેજ બનશે, ત્યારે સારી સારવાર સુવિધાઓની સાથે, વધુને વધુ યુવાનોને પણ ડોક્ટર બનવાની તક મળશે. અગાઉ, મેડિકલ સીટોના અભાવે, આપણા યુવાનો મોટી સંખ્યામાં ડોક્ટર બની શક્યા ન હતા. છેલ્લા 11 વર્ષમાં, દેશમાં મેડિકલ સીટોની સંખ્યા બમણી થઈ ગઈ છે. એટલું જ નહીં, અમે બીજું લક્ષ્ય રાખ્યું છે. આગામી 4-5 વર્ષમાં, અમે એક લાખ નવી મેડિકલ સીટો ઉમેરવા જઈ રહ્યા છીએ. એક લાખ નવી સીટો એક લાખ યુવાનો ડોક્ટર બનાવશે.
મિત્રો,
આપણે આ રીતે કામ કરીએ છીએ, જો આપણે આ દેશમાં 3 કરોડ લખપતિ દીદી બનાવવાનું કામ કરીએ છીએ, તો આપણે 1 લાખ નવા ડોક્ટર બનાવવાનું પણ કામ કરીએ છીએ.
મિત્રો,
આસામ દેશભક્તોની ભૂમિ છે, પછી ભલે તે વિદેશી આક્રમણકારોથી દેશનું રક્ષણ હોય કે સ્વતંત્રતા સંગ્રામમાં બલિદાન, આસામે ખૂબ મોટી ભૂમિકા ભજવી છે. દેશ પથરુઘાટના કિસાન સત્યાગ્રહને કેવી રીતે ભૂલી શકે, તે ઐતિહાસિક સ્થળ અહીંથી દૂર નથી. આજે જ્યારે હું શહીદોની આવી પવિત્ર ભૂમિ પર ઉભો છું, ત્યારે કોંગ્રેસના બીજા એક કૃત્યનો પર્દાફાશ કરવો ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે. તેના રાજકારણ માટે, કોંગ્રેસ દરેક એવા વ્યક્તિ, દરેક એવા વિચાર સાથે ઉભી છે, જે ભારત વિરોધી છે. ઓપરેશન સિંદૂર દરમિયાન આપણે આ જ વસ્તુ જોઈ છે. જ્યારે કોંગ્રેસ સત્તામાં હતી, ત્યારે આખો દેશ આતંકવાદને કારણે લોહીલુહાણ હતો, કોંગ્રેસ ચૂપચાપ ઉભી રહેતી હતી. આજે આપણી સેના ઓપરેશન સિંદૂર કરે છે, પાકિસ્તાનના દરેક ખૂણામાં આતંકવાદના માસ્ટર્સને જડમૂળથી ઉખેડી નાખે છે, પરંતુ કોંગ્રેસ, દેશની સેનાને બદલે, પાકિસ્તાનની સેના સાથે ઉભી છે, કોંગ્રેસના લોકો, આપણી સેનાને બદલે, આતંકવાદીઓને પોષનારાઓના એજન્ડાને પ્રોત્સાહન આપે છે, પાકિસ્તાનના જૂઠાણા કોંગ્રેસનો એજન્ડા બની જાય છે. તેથી જ તમારે હંમેશા કોંગ્રેસથી સાવધ રહેવું પડશે.
મિત્રો,
કોંગ્રેસ માટે, તેની વોટ બેંકનું હિત સૌથી મોટું છે. કોંગ્રેસ ક્યારેય દેશના હિતની પરવા કરતી નથી. આજે કોંગ્રેસ રાષ્ટ્રવિરોધીઓ, ઘુસણખોરોની મોટી રક્ષક બની ગઈ છે. જ્યારે કોંગ્રેસ સત્તામાં હતી, ત્યારે તેણે ઘૂસણખોરીને પ્રોત્સાહન આપ્યું હતું, અને આજે કોંગ્રેસ ઇચ્છે છે કે ઘૂસણખોરો હંમેશા માટે ભારતમાં સ્થાયી થાય અને ભારતનું ભવિષ્ય ઘૂસણખોરો દ્વારા નક્કી થાય છે. એક સમયે મંગલદોઈમાં આસામની ઓળખ બચાવવા માટે ગેરકાયદેસર ઘૂસણખોરી સામે એક મોટું આંદોલન થયું હતું. પરંતુ અગાઉની કોંગ્રેસ સરકારે પણ તમારા લોકો પાસેથી આ માટે સજા લીધી છે. તેણે તમારી પાસેથી બદલો લીધો છે. કોંગ્રેસે અહીં જમીન પર ગેરકાયદેસર કબજો કરવાની મંજૂરી આપી હતી. અમારા શ્રદ્ધા સ્થાનો, અમારા ખેડૂતો, આદિવાસીઓની જમીન લૂંટાઈ ગઈ હતી. ભાજપ-એનડીએ સરકાર બન્યા પછી, તે પરિસ્થિતિઓ બદલાઈ રહી છે. અહીં ગેરકાયદેસર કબજા દૂર કરવામાં આવી રહ્યા છે. હેમંતજીના નેતૃત્વમાં, આસામમાં લાખો વિઘા જમીન ઘૂસણખોરોથી મુક્ત કરવામાં આવી છે, દારંગ જિલ્લામાં પણ, મોટા વિસ્તારમાંથી અતિક્રમણ દૂર કરવામાં આવ્યું છે, અહીં, ગોરુખુંટી વિસ્તારમાં પણ, કોંગ્રેસના સમયમાં ઘૂસણખોરોનો કબજો હતો, આજે તે જમીન પાછી લેવામાં આવી છે, હવે ખેડૂતો માટે ગોરુખુંટી કૃષિ પ્રોજેક્ટ ચાલી રહ્યો છે. ત્યાંના યુવાનો હવે 'કૃષિ સૈનિક' બનીને ખેતી કરી રહ્યા છે. સરસવ, મકાઈ, કાળા ચણા, તલ, કોળું, બધું જ ત્યાં ઉગી રહ્યું છે. એટલે કે, જે જમીન એક સમયે ઘુસણખોરોના કબજામાં હતી, આજે તે જ જમીન આસામમાં કૃષિ વિકાસનું નવું કેન્દ્ર બની ગઈ છે.
મિત્રો,
ભાજપ સરકાર ઘુસણખોરોને દેશના સંસાધનો પર કબજો કરવા દેશે નહીં. અમે કોઈને ભારતના ખેડૂતો, ભારતના યુવાનો, આપણા આદિવાસીઓના અધિકારો છીનવા દઈશું નહીં. આ ઘુસણખોરો આપણી માતાઓ, બહેનો અને દીકરીઓને ત્રાસ આપે છે, આવું થવા દેવામાં આવશે નહીં, ઘુસણખોરો દ્વારા સરહદી વિસ્તારોની વસ્તી વિષયક સ્થિતિ બદલવાનું કાવતરું ઘડવામાં આવી રહ્યું છે, આ રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા માટે મોટો ખતરો છે, તેથી, હવે દેશમાં વસ્તી વિષયક મિશન શરૂ કરવામાં આવી રહ્યું છે. ભાજપનું લક્ષ્ય છે - અમે દેશને ઘુસણખોરોથી બચાવીશું, અમે દેશને ઘુસણખોરોથી મુક્ત કરીશું. અને હું તે રાજકારણીઓને પણ કહેવા માંગુ છું કે, તમે જે પણ પડકાર મેદાનમાં લાવ્યા છો, હું તે પડકારને ગર્વથી સ્વીકારું છું. અને લખો, હું જોઉં છું કે તમે ઘુસણખોરોને બચાવવા માટે કેટલી શક્તિનો ઉપયોગ કરો છો અને ઘુસણખોરોને દૂર કરવા માટે આપણે આપણા જીવ કેવી રીતે બલિદાન આપીએ છીએ, લડાઈ થવા દો. જે ઘુસણખોરોને બચાવવા માટે બહાર નીકળે છે તેમને ભોગવવું પડશે. મારા શબ્દો સાંભળો, આ દેશ તેમને માફ નહીં કરે.
મિત્રો,
આપણે આસામના વારસાને બચાવવા માટે સાથે મળીને કામ કરવું પડશે, જેથી આસામનો ઝડપથી વિકાસ થાય. આપણે આસામ, ઉત્તર પૂર્વને, વિકસિત ભારતનું વિકાસ એન્જિન બનાવવું પડશે. ફરી એકવાર, હું તમને બધાને વિકાસ પ્રોજેક્ટ્સ માટે શુભકામનાઓ પાઠવું છું. મારી સાથે બોલો, ભારત માતા કી જય. બંને હાથ ઉંચા કરીને અવાજ સંપૂર્ણ શક્તિથી નીકળવો જોઈએ. ભારત માતા કી જય. ભારત માતા કી જય. ભારત માતા કી જય. ભારત માતા કી જય. ખૂબ ખૂબ આભાર.