પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 12 સપ્ટેમ્બરના રોજ નવી દિલ્હીમાં જ્ઞાન ભારતમ પર આંતરરાષ્ટ્રીય પરિષદમાં ભાગ લેશે
પ્રધાનમંત્રી હસ્તપ્રત ડિજિટાઇઝેશન, સંરક્ષણ અને જાહેર સુલભતાને વેગ આપવા માટે એક ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ, જ્ઞાન ભારતમ પોર્ટલનું લોન્ચિંગ કરશે
પરિષદની થીમ: હસ્તપ્રત વારસા દ્વારા ભારતના જ્ઞાન વારસાને ફરીથી પ્રાપ્ત કરવો
પરિષદનો હેતુ ભારતની અજોડ હસ્તપ્રત સંપત્તિને પુનર્જીવિત કરવાનો છે
11 SEP 2025 4:57PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 12 સપ્ટેમ્બરના રોજ સાંજે 4:30 વાગ્યે નવી દિલ્હીના વિજ્ઞાન ભવનમાં જ્ઞાન ભારતમ પર આંતરરાષ્ટ્રીય પરિષદમાં ભાગ લેશે. તેઓ હસ્તપ્રત ડિજિટાઇઝેશન, સંરક્ષણ અને જાહેર સુલભતાને વેગ આપવા માટે સમર્પિત ડિજિટલ પ્લેટફોર્મ, જ્ઞાન ભારતમ પોર્ટલનું પણ લોન્ચિંગ કરશે અને આ પ્રસંગે સભાને સંબોધિત કરશે.
આ પરિષદ 11 થી 13 સપ્ટેમ્બર દરમિયાન "હસ્તપ્રત વારસા દ્વારા ભારતના જ્ઞાન વારસાને ફરીથી પ્રાપ્ત કરવો" થીમ હેઠળ યોજાશે. આ પરિષદ ભારતના અપ્રતિમ હસ્તપ્રત સંપત્તિને પુનર્જીવિત કરવાના માર્ગો પર ચર્ચા કરવા અને તેને વૈશ્વિક જ્ઞાન સંવાદના કેન્દ્રમાં મૂકવા માટે અગ્રણી વિદ્વાનો, સંરક્ષણવાદીઓ, ટેક્નોલોજિસ્ટ્સ અને નીતિ નિષ્ણાતોને એકસાથે લાવશે. તેમાં દુર્લભ હસ્તપ્રતો અને હસ્તપ્રત સંરક્ષણ, ડિજિટાઇઝેશન ટેકનોલોજી, મેટાડેટા ધોરણો, કાનૂની માળખા, સાંસ્કૃતિક રાજદ્વારી અને પ્રાચીન લિપિઓના અર્થઘટન જેવા મહત્વપૂર્ણ ક્ષેત્રો પર વિદ્વતાપૂર્ણ પ્રસ્તુતિઓ દર્શાવતું પ્રદર્શન પણ સામેલ હશે.

Prime Minister's Office
PM to participate in the International Conference on Gyan Bharatam on 12th September in New Delhi
PM to launch the Gyan Bharatam Portal, a digital platform to accelerate manuscript digitisation, preservation, and public access
Theme of Conference: Reclaiming India’s Knowledge Legacy through Manuscript Heritage
Conference aims to revitalise India’s unparalleled manuscript wealth
11 SEP 2025 4:57PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will participate in the International Conference on Gyan Bharatam on 12th September at around 4:30 PM in Vigyan Bhawan, New Delhi. He will also launch the Gyan Bharatam Portal, a dedicated digital platform to accelerate manuscript digitisation, preservation, and public access, and address the gathering on the occasion.
The Conference will be held from 11th to 13th September under the theme “Reclaiming India’s Knowledge Legacy through Manuscript Heritage”. The Conference will bring together leading scholars, conservationists, technologists, and policy experts to deliberate on pathways for revitalising India’s unparalleled manuscript wealth, and to place it at the heart of a global knowledge dialogue. It will also include an exhibition showcasing rare manuscripts and scholarly presentations on critical areas such as manuscript conservation, digitisation technologies, metadata standards, legal frameworks, cultural diplomacy, and decipherment of ancient scripts.