पंतप्रधान कार्यालय
केंद्र सरकारने सादर केलेल्या जीएसटी दर कपात आणि सुधारणांच्या प्रस्तावांना एकमताने संमती दिल्याबद्दल पंतप्रधानांनी जीएसटी परिषदेची केली प्रशंसा, सर्वसामान्य माणूस, शेतकरी, एमएसएमई, मध्यमवर्गीय, महिला आणि युवकांना याचा लाभ होईल
03 SEP 2025 11:30PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 3 सप्‍टेंबर 2025
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी केंद्र आणि राज्यांचा समावेश असलेल्या जीएसटी परिषदेने जीएसटी दर कपात आणि सुधारणांबाबत केंद्र सरकारने सादर केलेल्या प्रस्तावांना एकमताने संमती दिल्याबद्दल आनंद व्यक्त केला आहे. याचा लाभ सामान्य माणूस, शेतकरी, एमएसएमई, मध्यमवर्गीय, महिला आणि युवकांना होईल. "व्यापक सुधारणांमुळे आपल्या नागरिकांचे जीवनमान सुधारेल आणि सर्वांसाठी, विशेषतः छोटे व्यापारी आणि व्यवसायांसाठी व्यवसाय सुलभता सुनिश्चित होईल", असे मोदी म्हणाले.
पंतप्रधानांनी X वर पोस्ट केले:
"स्वातंत्र्यदिनाच्या माझ्या भाषणात, मी जीएसटीमध्ये नवीन पिढीतील सुधारणा आणण्याचा आमचा मानस व्यक्त केला होता. केंद्र सरकारने व्यापक-आधारावर जीएसटी दरांचे सुसूत्रीकरण आणि प्रक्रिया सुधारणांसाठी एक सविस्तर प्रस्ताव तयार केला होता, ज्याचा उद्देश सामान्य माणसाचे जीवनमान सुलभ करणे आणि अर्थव्यवस्था मजबूत करणे हा होता.
केंद्र आणि राज्यांचा समावेश असलेल्या @GST_Council ने जीएसटी दर कपात आणि सुधारणांबाबत केंद्र सरकारने सादर केलेल्या प्रस्तावांना एकमताने संमती दर्शवली आहे हे नमूद करताना आनंद होत आहे, ज्याचा लाभ सामान्य माणूस, शेतकरी, एमएसएमई, मध्यमवर्गीय, महिला आणि युवकांना होईल.
या व्यापक सुधारणांमुळे आपल्या नागरिकांचे जीवनमान सुधारेल आणि सर्वांसाठी, विशेषतः छोटे व्यापारी आणि व्यवसायांसाठी व्यवसाय सुलभता सुनिश्चित होईल."
#NextGenGST

Prime Minister's Office
Prime Minister hails the GST Council for collectively agreeing to the proposals submitted by the Union Government on GST rate cuts & reforms, which will benefit the common man, farmers, MSMEs, middle-class, women and youth
03 SEP 2025 11:00PM by PIB Delhi
The Prime Minister Shri Narendra Modi has expressed his happiness that the GST Council, comprising the Union and the States, has collectively agreed to the proposals submitted by the Union Government on GST rate cuts & reforms, which will benefit the common man, farmers, MSMEs, middle-class, women and youth. "The wide ranging reforms will improve lives of our citizens and ensure ease of doing business for all, especially small traders and businesses", Shri Modi stated.
The Prime Minister posted on X:
"During my Independence Day Speech, I had spoken about our intention to bring the Next-Generation reforms in GST.
The Union Government had prepared a detailed proposal for broad-based GST rate rationalisation and process reforms, aimed at ease of living for the common man and strengthening the economy.
Glad to state that @GST_Council, comprising the Union and the States, has collectively agreed to the proposals submitted by the Union Government on GST rate cuts & reforms, which will benefit the common man, farmers, MSMEs, middle-class, women and youth.
The wide ranging reforms will improve lives of our citizens and ensure ease of doing business for all, especially small traders and businesses."
#NextGenGST