પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 2 સપ્ટેમ્બરના રોજ નવી દિલ્હીમાં યશોભૂમિ ખાતે ‘સેમિકોન ઇન્ડિયા - 2025’નું ઉદ્ઘાટન કરશે
પીએમ 3 સપ્ટેમ્બરના રોજ સેમિકોન ઇન્ડિયા ખાતે સીઈઓ રાઉન્ડ ટેબલમાં પણ ભાગ લેશે
ભારતમાં મજબૂત અને ટકાઉ ઈકોસિસ્ટમ માટે સેમિકોન ઇન્ડિયા - 2025 માટે ઉત્પ્રેરક બનશે
સેમિકોન ફેબ્સ, એડવાન્સ્ડ પેકેજિંગ, એઆઈ, આર એન્ડ ડી, સ્માર્ટ મેન્યુફેક્ચરિંગ અને રોકાણની તકો પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરવા માટે પરિષદ
48થી વધુ દેશોના 2500થી વધુ પ્રતિનિધિઓ ભાગ લેશે
01 SEP 2025 3:30PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 2 સપ્ટેમ્બરના રોજ સવારે 10 વાગ્યે નવી દિલ્હીમાં યશોભૂમિ ખાતે ભારતના સેમિકોન ઇકોસિસ્ટમને ઉત્પ્રેરિત કરવાના હેતુથી ‘સેમિકોન ઇન્ડિયા - 2025’નું ઉદ્ઘાટન કરશે. પ્રધાનમંત્રી 3 સપ્ટેમ્બરના રોજ સવારે 9.30 વાગ્યે કોન્ફરન્સમાં પણ ભાગ લેશે, જેમાં તેઓ સીઈઓ રાઉન્ડ ટેબલમાં પણ ભાગ લેશે.
2 થી 4 સપ્ટેમ્બર સુધી ચાલનારી આ ત્રણ દિવસીય કોન્ફરન્સ ભારતમાં એક મજબૂત, સ્થિતિસ્થાપક અને ટકાઉ સેમિકન્ડક્ટર ઇકોસિસ્ટમને આગળ વધારવા પર ધ્યાન કેન્દ્રિત કરશે. તેમાં સેમિકોન ઇન્ડિયા પ્રોગ્રામની પ્રગતિ, સેમિકન્ડક્ટર ફેબ અને એડવાન્સ્ડ પેકેજિંગ પ્રોજેક્ટ્સ, ઇન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર તૈયારી, સ્માર્ટ મેન્યુફેક્ચરિંગ, સંશોધન અને વિકાસ અને કૃત્રિમ બુદ્ધિમત્તામાં નવીનતાઓ, રોકાણની તકો, રાજ્ય-સ્તરીય નીતિ અમલીકરણ, વગેરે પર સત્રો રજૂ કરવામાં આવશે. વધુમાં, આ ઇવેન્ટ ડિઝાઇન લિંક્ડ ઇન્સેન્ટિવ (DLI) યોજના હેઠળની પહેલો, સ્ટાર્ટઅપ ઇકોસિસ્ટમનો વિકાસ, આંતરરાષ્ટ્રીય સહયોગ અને ભારતના સેમિકન્ડક્ટર ક્ષેત્ર માટે ભાવિ રોડમેપને પ્રકાશિત કરશે.
20750થી વધુ ઉપસ્થિતો ભાગ લેશે. જેમાં 48થી વધુ દેશોના 2500થી વધુ પ્રતિનિધિઓ, 150થી વધુ વક્તાઓ, 50થી વધુ વૈશ્વિક નેતાઓ અને 350થી વધુ પ્રદર્શકોનો સમાવેશ થશે. તેમાં 6 દેશોના ગોળમેજી ચર્ચાઓ, દેશ પેવેલિયન અને કાર્યબળ વિકાસ અને સ્ટાર્ટ-અપ્સ માટે સમર્પિત પેવેલિયનનો પણ સમાવેશ થશે.
વિશ્વભરમાં આયોજિત સેમિકોન પરિષદોનો ઉદ્દેશ્ય સેમિકન્ડક્ટર ક્ષેત્રમાં ટેકનોલોજીકલ પ્રગતિ તેમજ વિવિધ દેશોની નીતિઓનો મહત્તમ ઉપયોગ કરીને તેમના સેમિકન્ડક્ટર ઇકોસિસ્ટમને મજબૂત બનાવવાનો છે. ભારતને સેમિકન્ડક્ટર ડિઝાઇન, ઉત્પાદન અને ટેકનોલોજી વિકાસના કેન્દ્ર તરીકે દર્શાવવાના પ્રધાનમંત્રીના વિઝનને આગળ ધપાવતા, 2022માં બેંગલુરુ, 2023માં ગાંધીનગર અને 2024માં ગ્રેટર નોઇડામાં પરિષદોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate ‘Semicon India - 2025’ on 2nd September at Yashobhoomi, New Delhi
PM to also participate in CEOs roundtable at Semicon India on 3rd September
Semicon India - 2025 to Catalyse Robust and Sustainable Semiconductor Ecosystem in India
Conference to Focus on Semiconductor Fabs, Advanced Packaging, AI, R&D, Smart Manufacturing and Investment Opportunities
More than 2,500 delegates from over 48 countries to participate
01 SEP 2025 3:30PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate ‘Semicon India - 2025’, aimed at catalysing India’s Semiconductor ecosystem, on 2nd September at around 10 AM at Yashobhoomi in New Delhi. Prime Minister will also participate in the Conference on 3rd September from around 9:30 AM, in which he will participate in CEOs roundtable as well.
The three-day Conference, from 2nd to 4th September, will focus on advancing a robust, resilient, and sustainable semiconductor ecosystem in India. It will feature sessions on the progress of the Semicon India Programme, semiconductor fab and advanced packaging projects, infrastructure readiness, smart manufacturing, innovations in R&D and artificial intelligence, investment opportunities, state-level policy implementation, among others. Additionally, the event will highlight initiatives under the Design Linked Incentive (DLI) scheme, the growth of the startup ecosystem, international cooperation, and the future roadmap for India’s semiconductor sector.
Over 20,750 attendees will participate including more than 2,500 delegates from over 48 countries, over 150 speakers, including over 50 global leaders, and more than 350 exhibitors. It will also include 6 countries Round Table discussions, country pavilions and dedicated pavilions for Workforce Development & Start-Ups among others.
Semicon conferences, organized across the world, aim to maximize outreach of the technological advancements in the semiconductor domain as well as the policies of various countries to strengthen their semiconductor ecosystem. Furthering Prime Minister’s vision to showcase India as a hub for Semiconductor Design, Manufacturing and Technology Development, conferences have been organized at Bengaluru in 2022, at Gandhinagar in 2023 and at Greater Noida in 2024.